Công ty Trung Quốc chi hơn 1 tỷ USD mua công nghệ xe tự lái
Tổng Công ty chế tạo ô tô Ningbo Joyson Electronic Corp. (Trung Quốc) vừa cho biết sẽ mua hai công ty nước ngoài và công nghệ xe tự hành của hai công ty đó với giá hơn 1 tỷ USD, trong bối cảnh nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tích cực củng cố vị thế của mình trên thị trường “xế hộp”.
Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc đang đẩy nhanh các kế hoạch chế tạo ô tô tự lái và nâng cấp công nghệ an toàn cho xe cộ tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới này.KSS cung cấp túi khí an toàn cho các loại xe thông thường và đang phát triển hệ thống an toàn tự động cho xe ô tô, trong đó có công nghệ tránh va chạm. Trong khi đó, TechniSat cung cấp hệ thống dẫn đường và phát triển công nghệ dành cho các xe được kết nối, giúp xe giữ được khoảng cách an toàn và tránh xảy ra tai nạn.
Ningbo Joyson khẳng định các thỏa thuận trên sẽ giúp góp phần thay đổi hành vi lái xe và đưa công ty trở thành nhà cung cấp hàng đầu về công nghệ xe tự hành và xe thông minh.Đặt trụ sở tại thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang của Trung Quốc, Ningbo Joyson Electronic Corp có hơn 7.000 lao động và đang hoạt động tại Mỹ, Đức, Mexico và Trung Quốc. Doanh thu năm 2015 của công ty này đạt 8,09 tỷ nhân dân tệ (1,25 tỷ USD).
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Sức tiêu thụ ô tô tháng Ba tăng 112%
20:58' - 08/04/2016
Chiều 8/4, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố, doanh số bán hàng của toàn thị trường trong tháng Ba đạt 24.802 xe bán ra, tăng 112% so với tháng liền trước.
-
Chuyển động DN
Sức tăng trưởng của thị trường ô tô Mỹ không được như kỳ vọng
10:01' - 04/04/2016
Hầu hết giới phân tích tin tưởng rằng thị trường ô tô Mỹ sẽ sớm "thăng bằng", dù được dự báo là sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2016.
-
Thị trường
Sản lượng ô tô của Toyota và Nissan sụt giảm
16:53' - 28/03/2016
Các nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Nhật Bản là Toyota Motor Corp. và Nissan Motor Co. ngày 28/3 thông báo sản lượng ô tô trong nước của hai doanh nghiệp sụt giảm trong tháng 2/2016
-
Kinh tế Thế giới
Ngành sản xuất ô tô Tây Ban Nha đặt mục tiêu thăng hạng
10:09' - 26/03/2016
Theo ông David Barrientos, Giám đốc truyền thông Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Tây Ban Nha, ngành sản xuất ô tô nước này đặt mục tiêu tiến lên vị trí cao hơn trong bảng xếp hạng toàn cầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Bloomberg: Trung Quốc cân nhắc dừng áp thuế 125% đối với một số hàng nhập khẩu từ Mỹ
18:27' - 25/04/2025
Chính phủ Trung Quốc đang cân nhắc tạm dừng áp mức thuế 125% đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Công suất điện gió, điện Mặt Trời của Trung Quốc lần đầu vượt nhiệt điện
18:11' - 25/04/2025
Công suất lắp đặt năng lượng gió và năng lượng Mặt Trời của nước này lần đầu tiên vượt tổng công suất nhiệt điện vốn được chuyển hóa chủ yếu từ nguồn than đá.
-
Kinh tế Thế giới
Tốc độ lạm phát ở thủ đô Tokyo đã tăng nhanh hơn
15:47' - 25/04/2025
Ngày 25/4, Bộ Nội vụ Nhật Bản công bố dữ liệu cho thấy tốc độ lạm phát ở thủ đô Tokyo đã tăng nhanh hơn so với tháng trước, đạt mức nhanh nhất trong hai năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
Không chỉ Thủ tướng Ishiba, mà là Nhật Bản chọn Việt Nam làm điểm đến
15:31' - 25/04/2025
Chủ tịch Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam, bà Obuchi Yuko cho biết, không phải chỉ là Thủ tướng Ishiba chọn Việt Nam làm điểm đến đầu tiên, mà là Nhật Bản chọn Việt Nam làm điểm đến.
-
Kinh tế Thế giới
Đức hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2025 xuống 0
14:47' - 25/04/2025
Chính phủ Đức ngày 24/4 đã hạ mạnh triển vọng tăng trưởng kinh tế năm 2025 xuống bằng 0 do các tác động tiêu cực từ cuộc chiến thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế quan tạo "cú hích ảo" cho ngành vận tải Mỹ
13:47' - 25/04/2025
Ngành vận tải đường bộ Mỹ đang chứng kiến khối lượng vận chuyển hàng hóa kỷ lục, đặc biệt là các mặt hàng như phụ tùng ô tô, thiết bị gia dụng và giày thể thao.
-
Kinh tế Thế giới
WB và IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế châu Á - TBD năm 2025
13:15' - 25/04/2025
Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đồng loạt hạ dự báo tăng trưởng kinh tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong năm 2025, trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang,
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản công bố gói hỗ trợ kinh tế khẩn cấp
12:31' - 25/04/2025
Chính phủ Nhật Bản đã công bố gói biện pháp kinh tế khẩn cấp nhằm đối phó với tác động tiêu cực từ việc Mỹ tăng thuế nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cho phép đẩy mạnh khai thác khoáng sản dưới đáy biển sâu
10:58' - 25/04/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 24/4 đã ký một sắc lệnh hành pháp mới, mở đường cho việc đẩy mạnh khai thác khoáng sản dưới đáy biển sâu.