1. >

Công ty Trung Quốc khởi công xây dựng cảng biển tầm cỡ thế giới ở Nigeria

Facebook Share

BNEWS.VN Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 29/3, Công ty Cảng biển Trung Quốc (CHEC) đã chính thức động thổ xây dựng Dự án cảng biển cao cấp Lekki tại Nigeria.

Công ty Trung Quốc khởi công xây dựng cảng biển tầm cỡ thế giới ở Nigeria

Đây là dự án tầm cỡ thế giới và lớn nhất khu vực Tây Phi, với tổng giá trị đầu tư 1,53 tỷ USD và có công suất đón từ 1,5 triệu TEU - 2,7 triệu TEU/năm đối với container các loại (TEU tương đương với một container 39 m3). Trong dài hạn, công suất này sẽ tăng lên mức 4,7 triệu TEU/năm.

Phát biểu tại lễ động thổ dự án, Phó Tổng thống Nigeria Yemi Osinbajo cho biết đây là một dự án mang tính lịch sử của Nigeria. Một khi hoàn thành, dự án này sẽ thúc đẩy tạo ra gần 170.000 việc làm trực tiếp và gián tiếp cho nền kinh tế nước này.

Dự án là một bước ngoặt giúp thực hiện thành công kế hoạch phục hồi và tăng trưởng kinh tế của Chính phủ Nigeria, đó là tập trung vào việc xây dựng các dự án cơ sở hạ tầng nhằm thúc đẩy tăng trưởng trong lĩnh vực thương mại và dịch vụ, đặc biệt trong lĩnh vực xuất khẩu.

Trong khi đó, ông Lin Yichong – Giám đốc CHEC nhấn mạnh dự án này sẽ giúp Nigeria trở thành một trung tâm khai thác cảng lớn cho toàn bộ khu vực Tây Phi.

CHEC sẽ nỗ lực đảm bảo tiến hành dự án đúng tiến độ và cam kết luôn cung cấp đủ nguồn tài chính, công nghệ và nhân lực cho dự án Lekki cũng như các dự án mà công ty đang đầu tư tại châu Phi./.

>>>Mỹ "tố" Trung Quốc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ lên WTO

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính phủ Thái Lan đang cân nhắc ban hành lệnh cấm xe ô tô cá nhân trong những khu vực bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí do bụi mịn PM2.5 nếu lượng PM2.5 vượt quá mức 100 microgram/m3, tức là gấp đôi ngưỡng an toàn. Hiện mức độ PM2.5 cao nhất đo được đang ở mức 99 microgram/m3.

ncif