Công ty Trung Quốc rút khỏi kế hoạch cứu trợ Japan Display
Nhà sản xuất màn hình Japan Display Inc. của Nhật Bản ngày 26/9 cho biết, công ty Harvest Tech Investment Management Co. của Trung Quốc đã thông báo rút khỏi kế hoạch cứu trợ cho Japan Display - nhà cung cấp màn hình chủ chốt của hãng Apple.
Japan Display cho hay đã nhận được thông báo rằng Harvest sẽ rút lại đề xuất tài trợ khoảng 60 tỷ yen (556 triệu USD) với lý do quan điểm khác biệt giữa hai bên về phương thức và quy trình quản lý doanh nghiệp. Japan Display đã từ chối cung cấp lý do chi tiết về sự ra đi của Harvest, song cho hay sẽ trao đổi kỹ lưỡng với các nhà tài trợ khác.
Trước đây, Japan Display đã đồng ý nhận một số khoản hỗ trợ lên tới 80 tỷ yen (742 triệu USD) từ liên doanh Harvest Tech và công ty Oasis Management Co. của đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc). Japan Display nói rằng họ không thể tiếp tục hoạt động nếu không đảm bảo được kế hoạch giải cứu ban đầu.
Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Tokyo, Giám đốc Tài chính của Japan Display Minoru Kikuoka nói rằng, công ty này đã vay tổng cộng 40 tỷ yen từ INCJ Ltd. do chính phủ hậu thuận hồi tháng Tám và tháng Chín, và đồng ý nhận thêm 430 triệu USD từ các nhà tài trợ khác vào tháng 11/2019, trong đó khoản hỗ trợ từ Apple sẽ tăng.
Theo Japan Display, Apple sẽ cấp 200 triệu USD, tăng gấp đôi so với mức 100 triệu theo kế hoạch, trong khi một nhà tài trợ mới (yêu cầu giấu tên) dự định hỗ trợ 50 triệu USD.
Japan Display nói thêm Oasis vẫn có kế hoạch đầu tư khoảng 150-180 triệu USD. Hãng sản xuất màn hình này dự kiến sẽ tiếp tục đàm phán với Harvets trong khi tìm kiếm các nhà tài trợ mới nhằm duy trì cơ cấu hiện nay của liên doanh Suwa Investment do Harvest và Oasis thành lập.
Japan Display được thành lập năm 2012 sau khi sáp nhập bộ phận màn hình của Sony Corp., Hitachi Ltd. và Toshiba Corp. với sự hỗ trợ từ INCJ Ltd./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Tập đoàn Airbus liên tiếp bị tấn công mạng
15:39' - 26/09/2019
Tập đoàn sản xuất máy bay Airbus cho biết đã nhiều lần bị tấn công mạng nhằm đánh cắp những bí mật công nghệ. Airbus nghi ngờ các vụ tấn công này có yếu tố nước ngoài.
-
Chuyển động DN
Samsung đóng cửa nhà máy smartphone cuối cùng tại Trung Quốc
15:12' - 26/09/2019
Samsung chuẩn bị đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone cuối cùng của mình ở thành phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc.
-
Chuyển động DN
SoftBank dự định đầu tư thêm ít nhất 1 tỷ USD vào WeWork
12:19' - 26/09/2019
SoftBank Group Corp. có kế hoạch đầu tư thêm ít nhất 1 tỷ USD vào doanh nghiệp khởi nghiệp cung cấp dịch vụ chia sẻ văn phòng WeWork (Mỹ).
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Chia sẻ tầm nhìn doanh nghiệp trong phát triển bền vững
19:26' - 16/09/2025
Diễn đàn Kinh doanh với chủ đề “Lãnh đạo với tầm nhìn – chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển bền vững và trách nhiệm doanh nghiệp” đã diễn ra chiều 16/9 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Chuyển động DN
Thuế Thái Nguyên tăng cường quản lý và hỗ trợ doanh nghiệp
18:13' - 16/09/2025
Thuế tỉnh Thái Nguyên cho biết, thời gian tới tăng cường tham mưu, chỉ đạo điều hành thu ngân sách nhà nước; quản lý thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất.
-
Chuyển động DN
Thị trường khoáng sản công nghệ cao: Cơ hội nào cho doanh nghiệp Việt?
15:00' - 16/09/2025
Trong bối cảnh địa chính trị và thương mại toàn cầu nhiều biến động, khoáng sản chiến lược như tungsten (vonfram) ngày càng khẳng định vai trò sống còn trong các ngành công nghiệp công nghệ cao.
-
Chuyển động DN
Central Retail Việt Nam bàn giao công trình lớp học cho Trường Tiểu học Đông Hải tại Cà Mau
14:58' - 16/09/2025
Ngày 16/9/2025, tại tỉnh Cà Mau, tập đoàn Central Retail Việt Nam đã tổ chức Lễ bàn giao công trình lớp học cho Trường Tiểu học Đông Hải (tại ấp 16, xã Vĩnh Hậu, tỉnh Cà Mau).
-
Chuyển động DN
Tập đoàn Lotte công bố kế hoạch mở thêm 2-3 trung tâm thương mại tại Việt Nam
09:02' - 16/09/2025
Tổng Giám đốc (Phó Chủ tịch) của Lotte Shopping - Kim Sang-hyun, cho biết Lotte Shopping sẽ mở thêm 2-3 trung tâm thương mại phức hợp tại các thành phố lớn của Việt Nam cho đến năm 2030.
-
Chuyển động DN
Bảo hiểm Agribank và Dược phẩm Thiên Hương ký kết hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm
08:59' - 16/09/2025
Với gói bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm, ABIC cam kết bảo vệ tối đa quyền lợi người tiêu dùng, giảm thiểu rủi ro pháp lý cho doanh nghiệp trước biến động thị trường.
-
Chuyển động DN
Mỹ, Trung Quốc đạt thỏa thuận khung về TikTok
20:59' - 15/09/2025
Thỏa thuận sẽ cho phép TikTok tiếp tục hoạt động tại Mỹ, nơi ứng dụng này đang đối mặt với nguy cơ bị đóng cửa sớm nhất là vào ngày 17/9, trừ phi thuộc sở hữu của một công ty Mỹ.
-
Chuyển động DN
"Ông lớn" đồng hồ Swatch tăng giá sản phẩm tại Mỹ do thuế quan
19:39' - 15/09/2025
Swatch có thể giảm bớt ảnh hưởng từ mức thuế quan này thông qua việc điều chỉnh giá chuyển giao, lợi nhuận và chi phí sản phẩm giữa các công ty thành viên trong tập đoàn.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát xếp thứ 12 trong Top 100 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2025
11:30' - 15/09/2025
Đây là lần thứ 11 liên tiếp doanh nghiệp có mặt trong bảng xếp hạng và nằm trong Top 100 thương hiệu giá trị nhất khu vực Đông Nam Á.