Công ty Trung Quốc rút khỏi kế hoạch cứu trợ Japan Display
Nhà sản xuất màn hình Japan Display Inc. của Nhật Bản ngày 26/9 cho biết, công ty Harvest Tech Investment Management Co. của Trung Quốc đã thông báo rút khỏi kế hoạch cứu trợ cho Japan Display - nhà cung cấp màn hình chủ chốt của hãng Apple.
Japan Display cho hay đã nhận được thông báo rằng Harvest sẽ rút lại đề xuất tài trợ khoảng 60 tỷ yen (556 triệu USD) với lý do quan điểm khác biệt giữa hai bên về phương thức và quy trình quản lý doanh nghiệp. Japan Display đã từ chối cung cấp lý do chi tiết về sự ra đi của Harvest, song cho hay sẽ trao đổi kỹ lưỡng với các nhà tài trợ khác.
Trước đây, Japan Display đã đồng ý nhận một số khoản hỗ trợ lên tới 80 tỷ yen (742 triệu USD) từ liên doanh Harvest Tech và công ty Oasis Management Co. của đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc). Japan Display nói rằng họ không thể tiếp tục hoạt động nếu không đảm bảo được kế hoạch giải cứu ban đầu.
Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Tokyo, Giám đốc Tài chính của Japan Display Minoru Kikuoka nói rằng, công ty này đã vay tổng cộng 40 tỷ yen từ INCJ Ltd. do chính phủ hậu thuận hồi tháng Tám và tháng Chín, và đồng ý nhận thêm 430 triệu USD từ các nhà tài trợ khác vào tháng 11/2019, trong đó khoản hỗ trợ từ Apple sẽ tăng.
Theo Japan Display, Apple sẽ cấp 200 triệu USD, tăng gấp đôi so với mức 100 triệu theo kế hoạch, trong khi một nhà tài trợ mới (yêu cầu giấu tên) dự định hỗ trợ 50 triệu USD.
Japan Display nói thêm Oasis vẫn có kế hoạch đầu tư khoảng 150-180 triệu USD. Hãng sản xuất màn hình này dự kiến sẽ tiếp tục đàm phán với Harvets trong khi tìm kiếm các nhà tài trợ mới nhằm duy trì cơ cấu hiện nay của liên doanh Suwa Investment do Harvest và Oasis thành lập.
Japan Display được thành lập năm 2012 sau khi sáp nhập bộ phận màn hình của Sony Corp., Hitachi Ltd. và Toshiba Corp. với sự hỗ trợ từ INCJ Ltd./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Tập đoàn Airbus liên tiếp bị tấn công mạng
15:39' - 26/09/2019
Tập đoàn sản xuất máy bay Airbus cho biết đã nhiều lần bị tấn công mạng nhằm đánh cắp những bí mật công nghệ. Airbus nghi ngờ các vụ tấn công này có yếu tố nước ngoài.
-
Chuyển động DN
Samsung đóng cửa nhà máy smartphone cuối cùng tại Trung Quốc
15:12' - 26/09/2019
Samsung chuẩn bị đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone cuối cùng của mình ở thành phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc.
-
Chuyển động DN
SoftBank dự định đầu tư thêm ít nhất 1 tỷ USD vào WeWork
12:19' - 26/09/2019
SoftBank Group Corp. có kế hoạch đầu tư thêm ít nhất 1 tỷ USD vào doanh nghiệp khởi nghiệp cung cấp dịch vụ chia sẻ văn phòng WeWork (Mỹ).
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
PC Hưng Yên khuyến cáo khách hàng tiết kiệm điện tránh hóa đơn tiền điện tăng cao
16:16' - 07/07/2025
Thời điểm chuyển mùa, đặc biệt là bước vào cao điểm nắng nóng, luôn là giai đoạn ghi nhận mức tiêu thụ điện tăng cao tại các tỉnh miền Bắc nói chung và tỉnh Hưng Yên nói riêng.
-
Chuyển động DN
DNSE củng cố vị thế top 2 thị phần phái sinh
15:29' - 07/07/2025
Theo Báo cáo của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), DNSE tiếp tục mở rộng thị phần môi giới chứng khoán phái sinh trong Quý 2/2025, đạt mức 17,33% và giữ vững vị trí top 2 toàn thị trường.
-
Chuyển động DN
Điện lực miền Bắc tập trung 6 nhiệm vụ bảo đảm điện cuối năm
21:07' - 06/07/2025
Trước dự báo tháng 7–8 còn nhiều đợt nắng nóng gay gắt, Tổng công ty tiếp tục kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp và người dân sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.
-
Chuyển động DN
Hạ đặt thành công Rotor tổ máy số 1 – Dự án Thủy điện Hòa Bình mở rộng
12:20' - 06/07/2025
Theo ông Phạm Hồng Phương – Phó Tổng Giám đốc EVN, thời điểm hạ rotor là bước rất quan trọng. Khi hạ thành công rotor, quá trình tiến tới giai đoạn hòa lưới tổ máy sẽ được đẩy nhanh.
-
Chuyển động DN
EVNCPC tăng cường kiểm tra an toàn điện, phòng chống cháy nổ
15:50' - 05/07/2025
Trong 6 tháng đầu năm 2025, EVNCPC đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn sử dụng điện an toàn tại các hộ gia đình và cơ sở sản xuất, kinh doanh.
-
Chuyển động DN
Vinatex chuyển dần trọng tâm từ phát triển nhanh sang phát triển xanh
16:48' - 04/07/2025
Giai đoạn 2025 - 2030 tiếp tục là thời kỳ thế giới đối mặt với nhiều biến động. Vinatex đặt mục tiêu tăng trưởng 2 con số, chuyển dần trọng tâm từ phát triển nhanh sang phát triển xanh
-
Chuyển động DN
Mục tiêu hòa đồng bộ tổ máy số 1 Dự án Thuỷ điện Hoà Bình mở rộng ngày 19/8
16:08' - 04/07/2025
Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng đang bước vào giai đoạn nước rút với nhiều áp lực về tiến độ và khối lượng thi công.
-
Chuyển động DN
Ứng dụng phần mềm quản lý thí nghiệm tại Trạm biến áp 220kV Kiên Bình
16:05' - 04/07/2025
Công tác thí nghiệm định kỳ thiết bị là một trong những công tác trọng yếu nhằm đánh giá tình trạng làm việc của các thiết bị điện trong trạm biến áp.
-
Chuyển động DN
Tập trung hoàn thành Dự án TBA 220kV Vũng Áng và đấu nối trong tháng 7/2025
15:59' - 04/07/2025
Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Phạm Lê Phú và đoàn công tác vừa đi kiểm tra và đôn đốc tiến độ thi công Dự án Trạm biến áp 220kV Vũng Áng và đấu nối.