Công ty Trung Quốc thắng thầu dự án sân bay trị giá 10 tỷ USD

18:05' - 17/12/2019
Bnews Công ty TNHH Xây dựng Truyền thông Trung Quốc (CCCC) và đối tác địa phương đã thắng thầu dự án xây dựng sân bay trị giá 10 tỷ USD ở ngoại ô thủ đô Manila của Philippines.

CCCC đã cùng với công ty dịch vụ hàng không Macroasia Corporation của Philippines tham gia liên danh với chính quyền tỉnh Cavite (Philippines) để thực hiện dự án sân bay quốc tế Sangley Point.

 Đây là một trong hai dự án sân bay trị giá hàng tỷ USD được xây dựng nhằm “giảm tải” cho sân bay chính của Philippines đặt tại Manila, nơi bị đánh giá là một trong những sân bay có chất lượng tệ nhất thế giới.
Dự án trị giá 10 tỷ USD này bao gồm các hạng mục cải tạo đất đai và mở rộng sân bay quy mô nhỏ hiện có. Dự án cũng là một phần trong kế hoạch cải tạo và nâng cấp cơ sở hạ tầng lớn của Chính phủ Philippines.
Bên cạnh đó, việc CCCC thắng thầu dự án sân bay nói trên cho thấy các công ty nhà nước Trung Quốc đang ngày càng gia tăng sự hiện diện tại Philippines. Trong năm qua, các công ty này đã giành được nhiều hợp đồng thuộc các lĩnh vực viễn thông, năng lượng và xây dựng của Philippines./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục