Công văn hoả tốc yêu cầu điều tra máy bay Vietjet hạ cánh nhầm

17:54' - 25/12/2018
BNEWS Chuyến bay VJ689 của hãng hàng không Vietjet Air hạ nhầm xuống đường cất hạ cánh chưa đưa vào khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.
Chuyến bay VJ689 của hãng hàng không Vietjet Air hạ nhầm xuống đường cất hạ cánh chưa đưa vào khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. Ảnh minh họa: Vietjet Air

Bộ Giao thông Vận tải vừa có công văn hoả tốc yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam, Công ty cổ phần Hàng không Vietjet (Vietjet Air), Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam khẩn trương điều tra, khắc phục sự cố chuyến bay VJ689 của hãng hàng không Vietjet Air hạ nhầm xuống đường cất hạ cánh chưa đưa vào khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

Bộ Giao thông Vận tải cho biết, theo thông tin ban đầu vào lúc 12h02 ngày 25/12, chuyến bay VJ689 của hãng hàng không Vietjet Air bay từ Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đi Tp. Hồ Chí Minh đã gặp sự cố, tổ bay xin quay lại hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh và đã hạ cánh xuống đường cất hạ cánh chưa đưa vào khai thác.
“Bộ Giao thông Vận tải đánh giá đây là sự cố uy hiếp an toàn hàng không nghiêm trọng”, văn bản do Thứ trưởng Lê Đình Thọ ký nêu rõ.
Để kịp thời khắc phục sự cố và đảm bảo tuyệt đối công tác an toàn hàng không, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương triển khai quy trình khẩn nguy cứu nạn thoát hiểm hành khách, thực hiện các giải pháp cần thiết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách. Đồng thời, Cục Hàng không Việt Nam thành lập tổ điều tra sự cố để tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân sự cố đối với chuyến bay VJ689 ngày 25/12 của hãng hàng không Vietjet Air, nhanh chóng báo cáo điều tra để công khai nguyên nhân sự cố.
“Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, hãng hàng không VJA khẩn trương đưa tàu bay ra khỏi đường cất hạ cánh an toàn, khắc phục sự cố hỏng mặt đường cất hạ cánh (nếu có)”, Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo và yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam khẩn trương phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam, hãng hàng không Vietjet Air khắc phục sự cố để giảm thấp nhất ảnh hưởng đến việc khai thác tại cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.
Đối với hãng hàng không Vietjet Air, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu khẩn trương phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và các cơ quan chức năng thực hiện các giải pháp cần thiết để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách; điều tra, xác định nguyên nhân sự cố.
Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã có thông tin báo chí về sự cố này. Cụ thể ngay trong chiều 25/12, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đã vào Cam Ranh trực tiếp chỉ đạo Tổ điều tra sự cố.
Ngay sau đó, Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định đình chỉ tổ bay VJ689 phục vụ điều tra; Đình chỉ công tác đối với người chịu trách nhiệm chính của Vietjet liên quan đến việc khai thác; Dừng tăng chuyến đối với hãng hàng không Vietjet Air để rà soát đánh giá lại vấn đề khai thác; Thực hiện giám sát đặc biệt với Vietjet Air tại 4 cảng hàng không quốc tế là: Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh và Đà Nẵng./.

>>> Máy bay Vietjet hạ cánh vì cảnh báo kỹ thuật

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục