Costco sẽ hạn chế lượng mua đối với các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu

07:36' - 28/09/2021
BNEWS Giám đốc Tài chính Nhà bán lẻ hàng đầu nước Mỹ Costco, Richard Galanti, cho biết Costco sẽ áp dụng việc hạn chế lượng mua trở lại với mặt hàng tiêu dùng thiết yếu như giấy vệ sinh hay nước đóng chai.

Nhà bán lẻ này muốn đảm bảo rằng những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu sẽ vẫn còn trên kệ, trong lúc đang phải nỗ lực đối phó với những thách thức của chuỗi cung ứng, từ những chậm trễ trong vận tải biển đến tình trạng thiếu lái xe.

Những thách thức này khác với những thách thức trong giai đoạn đầu của đại dịch, khi nhu cầu với các sản phẩm giấy và khăn kháng khuẩn cao bất thường do người tiêu dùng mua để tích trữ.

Theo ông Galanti, một năm trước xảy ra tình trạng thiếu hàng hóa, còn hiện nay hàng hóa phong phú nhưng phải mất từ hai tuần đến ba tuần mới được vận chuyển.
Costco chứng kiến nhu cầu lớn đối với đồ nội thất gia đình, đồ thể thao và trang sức trong quý IV của tài khóa này (kết thúc vào ngày 29/8), dù có những chiếc nhẫn có giá đến 100.000 USD. 
Costco sẽ đặt hàng trước với những mặt hàng cần nhập. Công ty này đã thuê ba chiếc tàu biển cho năm tới để vận chuyển container chứa hàng hóa giữa châu Á và Mỹ, Canada. Mỗi tàu có thể vận chuyển 800-1.000 container mỗi chuyến./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục