Costco sẽ hạn chế lượng mua đối với các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu
Nhà bán lẻ này muốn đảm bảo rằng những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu sẽ vẫn còn trên kệ, trong lúc đang phải nỗ lực đối phó với những thách thức của chuỗi cung ứng, từ những chậm trễ trong vận tải biển đến tình trạng thiếu lái xe.
Những thách thức này khác với những thách thức trong giai đoạn đầu của đại dịch, khi nhu cầu với các sản phẩm giấy và khăn kháng khuẩn cao bất thường do người tiêu dùng mua để tích trữ.
Theo ông Galanti, một năm trước xảy ra tình trạng thiếu hàng hóa, còn hiện nay hàng hóa phong phú nhưng phải mất từ hai tuần đến ba tuần mới được vận chuyển.
Costco chứng kiến nhu cầu lớn đối với đồ nội thất gia đình, đồ thể thao và trang sức trong quý IV của tài khóa này (kết thúc vào ngày 29/8), dù có những chiếc nhẫn có giá đến 100.000 USD. Costco sẽ đặt hàng trước với những mặt hàng cần nhập. Công ty này đã thuê ba chiếc tàu biển cho năm tới để vận chuyển container chứa hàng hóa giữa châu Á và Mỹ, Canada. Mỗi tàu có thể vận chuyển 800-1.000 container mỗi chuyến./.- Từ khóa :
- costco
- hàng thiết yếu
- giấy vệ sinh
- nước đóng chai
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
EU áp dụng trở lại hạn chế đi lại không thiết yếu từ Mỹ và một số nước khác
12:26' - 31/08/2021
EU khuyến nghị các nước thành viên đưa 6 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Mỹ, ra khỏi danh sách miễn trừ quy định hạn chế hoạt động đi lại không thiết yếu.
-
Đời sống
Tham mưu bổ sung sách giáo khoa vào mặt hàng thiết yếu, tạo điều kiện vận chuyển
19:45' - 27/08/2021
Theo thông tin từ các nhà xuất bản, sách giáo khoa phục vụ cho năm học mới 2021-2022 cơ bản đã về đến Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Đời sống
Linh hoạt đưa hàng thiết yếu đến cho người dân
21:20' - 23/08/2021
Để đảm bảo không để đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa, các ngành cũng như các địa phương đã linh hoạt các giải pháp nhằm đưa hàng đến cho dân nhanh nhất và đảm bảo an toàn dịch bệnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Indonesia sẽ xây dựng 7 nhà máy phân bón, tiến gần mục tiêu tự cung năm 2029
21:47' - 24/10/2025
Chính phủ Indonesia dự kiến xây dựng bảy nhà máy phân bón hiện đại trong vòng 5 năm tới nhằm tăng khả năng tự chủ nguồn cung, với tổng vốn đầu tư khoảng 50 nghìn tỷ rupiah (3 tỷ USD).
-
Hàng hoá
Rà soát, đánh giá các phòng kiểm nghiệm Cadimi, Vàng O
20:33' - 24/10/2025
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường yêu cầu, những phòng kiểm nghiệm được Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC) công nhận đủ điều kiện cần hoạt động hết công suất phục vụ hoạt động xuất khẩu.
-
Hàng hoá
Giá dầu hướng tới tuần tăng mạnh nhất từ giữa tháng 6/2025
16:09' - 24/10/2025
Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait cho biết Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẵn sàng tăng sản lượng dầu để bù đắp bất kỳ sự thiếu hụt nào trên thị trường.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu cà phê Việt Nam lập kỷ lục mới, thu về hơn 8,4 tỷ USD
15:37' - 24/10/2025
Kết thúc niên vụ 2024 – 2025, xuất khẩu cà phê Việt Nam đạt hơn 1,5 triệu tấn, thu về trên 8,4 tỷ USD – mức cao nhất từ trước đến nay, tăng mạnh cả về khối lượng lẫn giá trị nhờ giá cà phê lập đỉnh.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Nga
10:11' - 24/10/2025
Thị trường năng lượng phiên hôm qua ghi nhận lực mua áp đảo với 4 trên 5 mặt hàng đồng loạt tăng mạnh. Nổi bật trong đó là hai mặt hàng dầu thô với mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 6 vừa qua.
-
Hàng hoá
Mỹ sẽ tăng gấp 4 hạn ngạch thuế nhập khẩu thịt bò từ Argentina
07:55' - 24/10/2025
Chính quyền Tổng thống Donald Trump thông báo tăng hạn ngạch thuế suất nhập khẩu thịt bò Argentina lên 80.000 tấn, nhằm giảm giá trong nước và hỗ trợ ngành chăn nuôi Mỹ.
-
Hàng hoá
Việt Nam tiếp tục là nguồn cung gạo lớn thứ ba cho Singapore
07:39' - 24/10/2025
9 tháng đầu năm 2025, Việt Nam xuất sang Singapore 67,5 triệu USD gạo, chiếm hơn 25% thị phần, duy trì vị trí nguồn cung lớn thứ ba sau Ấn Độ và Thái Lan, dù giá xuất khẩu giảm.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng vọt 5% sau khi Mỹ trừng phạt các "ông lớn" dầu khí Nga
07:20' - 24/10/2025
Giá dầu phiên 23/10 đã tăng vọt khoảng 5% lên mức cao nhất hai tuần, sau khi Mỹ áp đặt trừng phạt đối với các nhà cung cấp lớn của Nga là Rosneft và Lukoil liên quan đến cuộc chiến ở Ukraine.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng vọt hơn 3% trong phiên 23/10 tại châu Á
16:02' - 23/10/2025
Giá dầu tăng vọt hơn 3% trong phiên 23/10 tại châu Á, tiếp đà tăng từ phiên trước.

Costco sẽ hạn chế lượng mua đối với các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu. Ảnh: reuters