Credit Suisse tăng thời gian nghỉ phép cho nhân viên người Thụy Sỹ

06:00' - 28/09/2021
BNEWS Credit Suisse ngày 27/9 thông báo sẽ kéo dài thời gian nghỉ để chăm sóc trẻ nhỏ cũng như các kỳ nghỉ lễ khác, đồng thời sẽ cho phép các quản lý cấp cao nghỉ phép để thực hiện các hoạt động cá nhân.

Đây là một phần trong quy định mới dành cho nhân viên Thụy Sỹ của ngân hàng này, dự kiến có hiệu lực vào năm tới.

Ngân hàng lớn thứ hai của Thụy Sỹ cho biết việc đảm bảo các bậc cha mẹ có thể chăm sóc con cái và khuyến khích nhân viên thường xuyên dành thời gian để nghỉ ngơi là ưu tiên hàng đầu của họ.

Theo quy định mới, thời gian nghỉ thai sản của người mẹ hoặc thời gian nghỉ để nhận con nuôi đối với người chăm sóc chính sẽ là 26 tuần.

Thời gian nghỉ của cha hoặc của người chăm sóc phụ sẽ tăng từ 12 ngày hiện tại lên sáu tuần.

Nếu cả người cha và mẹ đều làm việc tại Credit Suisse, họ có thể chia nhỏ 10 tuần nghỉ phép theo ý muốn sau tuần thứ 16 của kỳ nghỉ thai sản, hoặc trong toàn bộ thời gian nghỉ phép để nhận con nuôi.

Nếu các nhà quản lý chấp thuận, cả hai hình thức nghỉ phép có thể được triển khai dưới hình thức làm việc bán thời gian trong vòng một năm sau khi sinh hoặc nhận con nuôi.

Credit Suisse cũng sẽ cấp thêm ngày nghỉ cho nhân viên lâu năm. Sau 5 năm, nhân viên có thể nghỉ thêm năm ngày có lương, tăng lên 10 ngày sau 10 năm, sau đó là 15 ngày sau mỗi 5 năm tiếp theo. Người lao động Thụy Sỹ thường được nghỉ lễ năm tuần một năm.

Các thành viên của ban quản lý cấp cao từ 50 tuổi trở lên và có ít nhất 10 năm công tác cũng có thể nghỉ phép để thực hiện các công việc riêng trong hai hoặc ba tháng, với mức lương bị điều chỉnh giảm.

Động thái này diễn ra khi các ngân hàng xem xét liệu các điều kiện làm việc truyền thống có còn phù hợp để thu hút lực lượng lao động đa dạng hơn hay không.

Ông Claude Täschler, người đứng đầu bộ phận nhân sự của Credit Suisse Thụy Sỹ, cho biết ngân hàng xem các điều kiện tuyển dụng của mình như một khoản đầu tư có ý nghĩa chiến lược không chỉ cho nhân viên mà còn cho chính ngân hàng và các khách hàng của họ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục