Credit Suisse yêu cầu nhân viên ở Mỹ chưa tiêm vaccine COVID-19 làm việc tại nhà
Ngân hàng Credit Suisse của Thụy Sỹ đã yêu cầu tất cả nhân viên ở Mỹ chưa tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 làm việc tại nhà bắt đầu từ ngày 7/9, giữa bối cảnh ngân hàng này cùng nhiều doanh nghiệp lớn khác đang trì hoãn kế hoạch quay trở lại văn phòng làm việc do lo ngại về sự lan rộng của biến thể Delta.
Thời điểm Credit Suisse cho nhân viên tại Mỹ quay trở lại văn phòng làm việc hoàn toàn đã bị trì hoãn cho đến ngày 18/10/2021, trong khi những người chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19 được yêu cầu ở nhà cho đến khi được tiêm hoặc có chỉ dẫn mới.
Ngân hàng lớn thứ hai của Thụy Sĩ cho hay: “Khi mối quan tâm trên toàn quốc về biến thể Delta ngày càng gia tăng, chúng tôi tiếp tục khuyến khích tất cả nhân viên tiêm vaccine ngừa COVID-19 và cập nhật các thông tin mới nhất để đáp ứng các yêu cầu về khẩu trang và khoảng cách tại khu vực sinh sống”.
Sự lan rộng của biến thể Delta cũng đã khiến một số công ty ở Phố Wall phải suy nghĩ lại về kế hoạch trở lại văn phòng của họ.
Mặc dù các ngân hàng tại Mỹ bắt đầu thực thi các yêu cầu nghiêm ngặt hơn về bảo hộ y tế và tiêm chủng cho nhân viên, song họ vẫn phải cố gắng tránh tranh luận gay gắt về quyền cá nhân.
Các ngân hàng lớn như Goldman Sachs, Morgan Stanley và Citigroup cũng đã yêu cầu nhân viên bắt buộc phải tiêm chủng khi trở lại văn phòng làm việc tại Mỹ./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Trái ngược năm ngoái, quý II/2021 Moderna lãi 2,78 tỷ USD nhờ vaccine COVID-19
13:04' - 09/08/2021
Trong quý II/2021, vaccine ngừa COVID-19 mang lại doanh thu trên 4 tỷ USD cho Moderna, giúp hãng dược phẩm này của Mỹ có được lợi nhuận.
-
Doanh nghiệp
Facebook bắt buộc nhân viên tại Mỹ tiêm vaccine ngừa COVID-19
13:13' - 29/07/2021
Facebook cho biết sẽ chỉ cho phép những nhân viên đã tiêm chủng trở lại làm việc tại các văn phòng của hãng này ở Mỹ và đây là yêu cầu bắt buộc.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Petrovietnam xây dựng chiến lược tổng thể về kinh doanh quốc tế và hợp tác liên kết
22:31' - 11/10/2025
Chủ tịch Petrovietnam Lê Mạnh Hùng yêu cầu các đơn vị rà soát lại 6 động lực tăng trưởng của năm 2025 từ đó, xây dựng mô hình tăng trưởng mới dựa trên các động lực truyền thống và động lực mới.
-
Chuyển động DN
PVFCCo-Phú Mỹ vượt kế hoạch sản xuất kinh doanh 9 tháng
21:00' - 11/10/2025
Tính đến hết tháng 9, sản lượng sản xuất phân đạm ure Phú Mỹ đạt hơn 682 nghìn tấn, vượt 3% kế hoạch; sản lượng NPK Phú Mỹ đạt gần 172 nghìn tấn, vượt 38% kế hoạch.
-
Chuyển động DN
Mỹ ký thỏa thuận giảm giá thuốc với hãng dược AstraZeneca
20:14' - 11/10/2025
Người đứng đầu Trung tâm Dịch vụ Medicare và Medicaid, ông Mehmet Oz cho biết AstraZeneca cũng sẽ cung cấp các loại thuốc được giảm giá mạnh để điều trị bệnh phổi.
-
Chuyển động DN
Central Retail kết nối tiêu thụ nông sản Việt tại Pháp
19:23' - 11/10/2025
"Ngày Việt Nam tại Pháp” do Bộ Công Thương và tập đoàn Central Retail Việt Nam đồng tổ chức và thực hiện, đã chính thức khai mạc ngày 11/10, tại siêu thị Monoprix, thủ đô Paris, Pháp.
-
Chuyển động DN
Vietravel Airlines mở đường bay charter kết nối Hà Nội – Hoàng Sơn (Trung Quốc)
18:58' - 11/10/2025
Với việc thực hiện chuyến bay charter Hà Nội - Hoàng Sơn, Vietravel Airlines đã đánh dấu một bước tiến chiến lược, linh động trong quá trình tiếp cận, đánh giá và khai thác thị trường Trung Quốc.
-
Chuyển động DN
Bước tiến lớn của "gã khổng lồ" công nghệ Mỹ
15:51' - 11/10/2025
Meta cho biết người sáng tạo nội dung (creator) trên Facebook và Instagram có thể sử dụng Meta AI để dịch và lồng tiếng các video Reels sang ngôn ngữ khác.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines khai trương Phòng khách Bông Sen tại nhà ga T2 sân bay Đà Nẵng
15:03' - 11/10/2025
Ngày 11/10, Vietnam Airlines chính thức khai trương Phòng khách Bông Sen tại nhà ga T2, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.
-
Chuyển động DN
BMW Group India ghi nhận doanh số kỷ lục
08:58' - 11/10/2025
BMW tiếp tục củng cố vị thế hãng xe sang tăng trưởng nhanh nhất tại Ấn Độ, đồng thời mở rộng khoảng cách với các đối thủ trong bối cảnh nhu cầu tiêu dùng cao cấp ngày càng gia tăng.
-
Chuyển động DN
Khởi công xây dựng Cụm công nghiệp Kim Thái (Ninh Bình)
16:27' - 10/10/2025
Cụm công nghiệp Kim Thái, có quy mô diện tích 69 ha; tổng vốn đầu tư trên gần 900 tỷ đồng.