Credit Suisse yêu cầu nhân viên ở Mỹ chưa tiêm vaccine COVID-19 làm việc tại nhà
Ngân hàng Credit Suisse của Thụy Sỹ đã yêu cầu tất cả nhân viên ở Mỹ chưa tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 làm việc tại nhà bắt đầu từ ngày 7/9, giữa bối cảnh ngân hàng này cùng nhiều doanh nghiệp lớn khác đang trì hoãn kế hoạch quay trở lại văn phòng làm việc do lo ngại về sự lan rộng của biến thể Delta.
Thời điểm Credit Suisse cho nhân viên tại Mỹ quay trở lại văn phòng làm việc hoàn toàn đã bị trì hoãn cho đến ngày 18/10/2021, trong khi những người chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19 được yêu cầu ở nhà cho đến khi được tiêm hoặc có chỉ dẫn mới.
Ngân hàng lớn thứ hai của Thụy Sĩ cho hay: “Khi mối quan tâm trên toàn quốc về biến thể Delta ngày càng gia tăng, chúng tôi tiếp tục khuyến khích tất cả nhân viên tiêm vaccine ngừa COVID-19 và cập nhật các thông tin mới nhất để đáp ứng các yêu cầu về khẩu trang và khoảng cách tại khu vực sinh sống”.
Sự lan rộng của biến thể Delta cũng đã khiến một số công ty ở Phố Wall phải suy nghĩ lại về kế hoạch trở lại văn phòng của họ.
Mặc dù các ngân hàng tại Mỹ bắt đầu thực thi các yêu cầu nghiêm ngặt hơn về bảo hộ y tế và tiêm chủng cho nhân viên, song họ vẫn phải cố gắng tránh tranh luận gay gắt về quyền cá nhân.
Các ngân hàng lớn như Goldman Sachs, Morgan Stanley và Citigroup cũng đã yêu cầu nhân viên bắt buộc phải tiêm chủng khi trở lại văn phòng làm việc tại Mỹ./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Trái ngược năm ngoái, quý II/2021 Moderna lãi 2,78 tỷ USD nhờ vaccine COVID-19
13:04' - 09/08/2021
Trong quý II/2021, vaccine ngừa COVID-19 mang lại doanh thu trên 4 tỷ USD cho Moderna, giúp hãng dược phẩm này của Mỹ có được lợi nhuận.
-
Doanh nghiệp
Facebook bắt buộc nhân viên tại Mỹ tiêm vaccine ngừa COVID-19
13:13' - 29/07/2021
Facebook cho biết sẽ chỉ cho phép những nhân viên đã tiêm chủng trở lại làm việc tại các văn phòng của hãng này ở Mỹ và đây là yêu cầu bắt buộc.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Tháng 10 Viaglacera sẽ mở bán nhà ở xã hội Kim Chung (Hà Nội)
16:30'
Viglacera dự kiến đưa vào sử dụng hơn 2.000 căn hộ cho thuê tại các KCN nhằm thu hút các nhà đầu tư thứ cấp thuê đất; đồng thời sẽ đẩy mạnh tham gia đấu thầu các dự án nhà ở xã hội, đặc biệt ở Hà Nội.
-
Chuyển động DN
TikTok mạnh tay đầu tư vào thị trường Anh
14:21'
Ngày 9/6, mạng xã hội chia sẻ video ngắn TikTok của Trung Quốc thông báo sẽ tăng cường đầu tư vào thị trường Vương quốc Anh, với việc mở một văn phòng mới và tạo thêm việc làm.
-
Chuyển động DN
Các chỉ tiêu tài chính của PVFCCo - Phú Mỹ vượt xa kế hoạch
13:23'
PVFCCo - Phú Mỹ đã hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh theo kế hoạch Tập đoàn giao, tiết kiệm chi phí sản xuất đạt 123 tỷ đồng, trong đó tiết kiệm năng lượng 113 tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Amazon nuôi tham vọng trở thành "chợ" AI toàn cầu
12:51'
Amazon Web Services (AWS) không đặt cược vào một mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) duy nhất nào sẽ thống trị cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Chuyển động DN
Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro xác định 5 nhiệm vụ chính trong 5 năm tới
08:43'
Ngày 9/6, Đảng bộ Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2025-2030.
-
Chuyển động DN
Starbucks giảm giá đồ uống lạnh tại Trung Quốc
20:29' - 09/06/2025
Starbucks sẽ giảm giá một số đồ uống lạnh tại Trung Quốc với mức trung bình 5 nhân dân tệ (NDT) (0,70 USD), trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt và người tiêu dùng ngày càng thận trọng trong chi tiêu.
-
Chuyển động DN
Shein và Reliance "bắt tay" để hiện thực giấc mơ xuất khẩu
17:56' - 09/06/2025
Shein và đối tác Reliance sẽ bán quần áo mang thương hiệu Shein sản xuất tại Ấn Độ ra thị trường nước ngoài trong vòng 6 tháng đến 12 tháng tới.
-
Chuyển động DN
Boeing nối lại hoạt động bàn giao máy bay cho khách hàng Trung Quốc
16:31' - 09/06/2025
Một chiếc Boeing 737 MAX mới đã hạ cánh xuống Trung Quốc, động thái cho thấy hãng sản xuất máy bay Mỹ đang nối lại hoạt động giao hàng cho khách hàng Trung Quốc.
-
Chuyển động DN
Bảo an tín dụng - giải toả gánh nặng nợ nần
17:46' - 08/06/2025
Bảo an tín dụng là sản phẩm bảo hiểm của Công ty cổ phần bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) cung cấp cho khách hàng có quan hệ vay vốn tại Agribank tự nguyện tham gia.