Credit Suisse yêu cầu nhân viên ở Mỹ chưa tiêm vaccine COVID-19 làm việc tại nhà
Ngân hàng Credit Suisse của Thụy Sỹ đã yêu cầu tất cả nhân viên ở Mỹ chưa tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 làm việc tại nhà bắt đầu từ ngày 7/9, giữa bối cảnh ngân hàng này cùng nhiều doanh nghiệp lớn khác đang trì hoãn kế hoạch quay trở lại văn phòng làm việc do lo ngại về sự lan rộng của biến thể Delta.
Thời điểm Credit Suisse cho nhân viên tại Mỹ quay trở lại văn phòng làm việc hoàn toàn đã bị trì hoãn cho đến ngày 18/10/2021, trong khi những người chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19 được yêu cầu ở nhà cho đến khi được tiêm hoặc có chỉ dẫn mới.
Ngân hàng lớn thứ hai của Thụy Sĩ cho hay: “Khi mối quan tâm trên toàn quốc về biến thể Delta ngày càng gia tăng, chúng tôi tiếp tục khuyến khích tất cả nhân viên tiêm vaccine ngừa COVID-19 và cập nhật các thông tin mới nhất để đáp ứng các yêu cầu về khẩu trang và khoảng cách tại khu vực sinh sống”.
Sự lan rộng của biến thể Delta cũng đã khiến một số công ty ở Phố Wall phải suy nghĩ lại về kế hoạch trở lại văn phòng của họ.
Mặc dù các ngân hàng tại Mỹ bắt đầu thực thi các yêu cầu nghiêm ngặt hơn về bảo hộ y tế và tiêm chủng cho nhân viên, song họ vẫn phải cố gắng tránh tranh luận gay gắt về quyền cá nhân.
Các ngân hàng lớn như Goldman Sachs, Morgan Stanley và Citigroup cũng đã yêu cầu nhân viên bắt buộc phải tiêm chủng khi trở lại văn phòng làm việc tại Mỹ./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Trái ngược năm ngoái, quý II/2021 Moderna lãi 2,78 tỷ USD nhờ vaccine COVID-19
13:04' - 09/08/2021
Trong quý II/2021, vaccine ngừa COVID-19 mang lại doanh thu trên 4 tỷ USD cho Moderna, giúp hãng dược phẩm này của Mỹ có được lợi nhuận.
-
Doanh nghiệp
Facebook bắt buộc nhân viên tại Mỹ tiêm vaccine ngừa COVID-19
13:13' - 29/07/2021
Facebook cho biết sẽ chỉ cho phép những nhân viên đã tiêm chủng trở lại làm việc tại các văn phòng của hãng này ở Mỹ và đây là yêu cầu bắt buộc.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Các nhà xuất khẩu Trung Quốc tìm cách tránh “bão” thuế quan
07:38'
Các công ty Trung Quốc vẫn đang cố gắng đa dạng hóa thị trường để giảm bớt phụ thuộc vào Mỹ.
-
Chuyển động DN
VinFast ghi nhận tăng trưởng vượt bậc về sản lượng lẫn doanh thu
20:03' - 24/04/2025
Công ty VinFast công bố báo cáo tài chính chưa kiểm toán quý 4 và cả năm 2024, ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc cả về sản lượng tiêu thụ lẫn doanh thu.
-
Chuyển động DN
PC Lạng Sơn chủ động nhiều giải pháp hữu hiệu trước mùa nắng nóng 2025
16:20' - 24/04/2025
Mùa Hè 2025 đang đến gần mang theo những đợt nắng nóng gay gắt và nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến.
-
Chuyển động DN
Vingroup đặt mục tiêu 300.000 tỷ đồng doanh thu năm 2025
15:43' - 24/04/2025
Ngày 24/4, Tập đoàn Vingroup - Công ty CP (mã chứng khoán VIC) đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2025.
-
Chuyển động DN
Boeing "mắc kẹt" giữa cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung
15:26' - 24/04/2025
Dự kiến Boeing sẽ bàn giao khoảng 50 máy bay cho những hãng hàng không Trung Quốc. Nếu Trung Quốc từ chối tiếp nhận, công ty này sẽ không chờ đợi lâu và tìm cách chuyển lô hàng cho khách hàng khác.
-
Chuyển động DN
Central Retail Việt Nam nhận Giải thưởng Rồng Vàng 2025
17:42' - 23/04/2025
Central Retail Việt Nam đã vinh dự đón nhận Giải thưởng Rồng Vàng từ Ban tổ chức trao tặng.
-
Chuyển động DN
Fujifilm giành được hợp đồng dược phẩm sinh học 3 tỷ USD
07:43' - 23/04/2025
Ngày 22/4, Tập đoàn Fujifilm Holdings của Nhật Bản thông báo đã ký hợp đồng trị giá hơn 3 tỷ USD để sản xuất thuốc sinh học có nguồn gốc từ sinh vật sống tại Mỹ cho một công ty dược phẩm lớn của Mỹ.
-
Chuyển động DN
Amazon tạm dừng đàm phán thuê trung tâm dữ liệu
18:06' - 22/04/2025
Công ty công nghệ Amazon đã tạm dừng một số cuộc đàm phán thuê trung tâm dữ liệu cho bộ phận điện toán đám mây, đặc biệt là ở các thị trường nước ngoài.
-
Chuyển động DN
Toàn bộ danh mục xuất khẩu của Masan High-Tech Materials đều không chịu thuế đối ứng
15:23' - 22/04/2025
Công ty Cổ phần Masan High-Tech Materials (mã cổ phiếu UpCOM: MSR) chính thức công bố định hướng chiến lược “Back to Basics – Tập trung vào giá trị cốt lõi”.