Cụ bà 103 tuổi chiến thắng COVID-19 ở Mexico

10:39' - 05/10/2020
BNEWS Viện An sinh Xã hội Mexico (IMSS - cơ quan thuộc hệ thống chăm sóc y tế Mexico) mới đây thông báo một cụ bà 103 tuổi có bệnh phổi mạn tính đã vượt qua được căn bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

 

Theo thông báo của IMSS, bệnh nhân là cụ Maria, nhập viện ngày 22/9 tại một bệnh viện địa phương ở Guadalajara, thuộc bang Jalisco, miền Tây Mexico, với các triệu chứng sốt, khó thở và sổ mũi. Kết quả xét nghiệm cho thấy cụ dương tính với virus SARS-CoV-2 gây COVID-19.

Dù có các vấn đề về phổi, song cụ Maria không có các nhân tố khác khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn như tiểu đường, béo phì hay huyết áp cao. Cụ cũng không cần sự hỗ trợ của máy thở. Điều này đã hỗ trợ tích cực cho việc điều trị.

Theo Giám đốc bệnh viện David Sanchez, cụ Maria vẫn minh mẫn và luôn giữ tinh thần lạc quan trong thời gian nằm viện. Sau 11 ngày điều trị, cụ đã không còn các triệu chứng của bệnh và được xuất viện về nhà ngày 2/10 vừa qua.

Kể từ tháng 2 đến nay, Mexico đã ghi nhận tổng cộng 757.953 ca mắc COVID-19, trong đó có 78.880 ca tử vong. Cụ Maria không phải là trường hợp người cao tuổi nhất vượt qua được COVID-19 ở Mexico.

Trước đó, một cụ ông 118 tuổi ở bang Tabasco, Đông Nam Mexico cũng đã chiến thắng được căn bệnh. Bệnh nhân cao tuổi này được chẩn đoán mắc COVID-19 vào ngày 25/7, không có bệnh lý nền nên không cần điều trị nhiều về y tế./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục