Cửa hàng Khaisilk đóng cửa im lìm giữa "tâm bão"
Chiều 26/10, phóng viên BNEWS/TTXVN đã có mặt tại cửa hàng Khaisilk 113 Hàng Gai (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Theo những người dân bán hàng xung quanh, cửa hàng này đã đóng cửa cả ngày nay và không bán nữa. Đến thời điểm hiện tại, cũng chưa có hiện tượng các khách hàng mang sản phẩm đến đổi trả lại.
Trước đó, ngay trong trưa 26/10, Bộ Công Thương đã có văn bản hỏa tốc đề nghị Cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng kiểm tra, xem xét và làm rõ các thông tin về vụ việc khăn lụa của Khaisilk gắn mác "Made in China". Cũng trong văn bản này, lãnh đạo Bộ Công thương yêu cầu nếu có dấu hiệu vi phạm liên quan đến xuất xứ hàng hóa, hàng giả, hàng nhái, bảo vệ người tiêu dùng, các đơn vị đề nghị ngay hướng xử lý.Ngoài ra, Văn phòng Bộ cũng đề nghị Cục Quản lý thị trường khẩn trương báo cáo Bộ trưởng trước ngày 28/10.Trong một cuộc trả lời phỏng vấn báo chí, doanh nhân Hoàng Khải đã thừa nhận, thương hiệu Khaisilk có bán lụa tơ tằm xuất xứ từ Trung Quốc, và cúi đầu xin lỗi người tiêu dùng.
Ông cũng cho biết, Khaisilk sẽ thu hồi các sản phẩm đã bán ra thị trường có xuất xứ từ Trung Quốc nếu khách hàng có mong muốn đổi trả và thương hiệu này sẽ bồi thường cho khách hàng.Được biết, thương hiệu lụa Khaisilk đã tồn tại được hơn 30 năm, nhắm tới phân khúc khách hàng cao cấp.
Từ cửa hàng đầu tiên trên phố Hàng Gai (Hà Nội), Khaisilk đã nhanh chóng có mặt tại những khu vực nổi tiếng như Đồng Khởi (TP.HCM) hay khách sạn Intercontinental Peninsula Đà Nẵng và JW Marriott Phú Quốc.Khăn, quần áo, caravat... của thương hiệu này vốn là những sản phẩm thường được chọn mua để biếu, tặng hay để làm quà kỷ niệm dành cho du khách quốc tế tới Việt Nam.Sự "nhầm lẫn" nguồn gốc hàng hóa lần này khiến người tiêu dùng hoài nghi về chất lượng khăn lụa cao cấp của Khaisilk nói riêng và sự trung thực trong kinh doanh của nhiều doanh nghiệp Việt nói chung.Tin liên quan
-
Kinh tế số
Thương hiệu Việt đi tìm chữ Tín: Bài 2 Chữ "Tín" và sự khác biệt
13:46' - 15/04/2016
Để có được một thương hiệu mạnh phải nhờ vào chữ tín và cũng chính chữ tín làm nên thương hiệu. Tuy vậy, bên cạnh chữ tín, xây dựng thương hiệu cần tạo ra sự khác biệt mới có thể thành công.
-
Kinh tế số
Thương hiệu Việt đi tìm chữ Tín (Bài 1)
09:55' - 15/04/2016
Việt Nam vẫn chưa có thương hiệu nào thực sự có tiếng vang trên thị trường quốc tế. Sở dĩ vậy bởi chất lượng sản phẩm còn hạn chế, mẫu mã hàng hóa còn mờ nhạt nên ít người trên thế giới biết đến.
-
Thị trường
Giá trị thương hiệu Việt Nam giảm 19%
14:57' - 11/03/2016
Công ty Brand Finance cho biết, giá trị thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2015 được định giá là 140 tỷ USD, so với năm 2014 là 172 tỷ USD, thì năm 2015 giá trị thương hiệu Việt Nam đã giảm 19%.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Tiêu hủy hơn 170 tấn thịt và sản phẩm đồ hộp chế biến từ thịt bẩn của Công ty Đồ hộp Hạ Long
22:39' - 10/01/2026
Các cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy hơn 170 tấn thịt lợn và các sản phẩm đóng hộp nhiễm dịch tả lợn châu Phi và vi khuẩn Salmonella của Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long.
-
Hàng hoá
Công an Đồng Nai thông báo thu hồi sản phẩm kem chống nắng giả
19:53' - 10/01/2026
Ngày 10/1, Công an Đồng Nai thông báo thu hồi một số lô kem chống nắng Hanayuki Sunscreen Body, bao gồm sản phẩm chưa sử dụng, còn nguyên niêm phong.
-
Hàng hoá
Thị trường bánh mứt kẹo bắt nhịp xu hướng tiêu dùng Tết 2026
11:51' - 10/01/2026
Khoảng một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhưng thị trường hàng khô, đồ trang trí đặc biệt bánh mứt kẹo đã ngập tràn trên các siêu thị lớn và trên khắp các phố phường Hà Nội.
-
Hàng hoá
Thành lập đoàn kiểm tra đôn đốc chống buôn lậu dịp Tết Nguyên đán
10:38' - 10/01/2026
Đoàn công tác sẽ kiểm tra, đôn đốc, nắm bắt tình hình phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trong đợt cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ và bảo đảm cân đối cung cầu.
-
Hàng hoá
Người trồng đào Xuân Du "canh trời" cho hoa nở Tết
09:03' - 10/01/2026
Tết Nguyên Đán 2026 cận kề cũng là lúc không khí tại thủ phủ đào phai xứ Thanh trở nên hối hả, nhộn nhịp hơn bao giờ hết.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á đi lên phiên thứ hai liên tiếp
17:31' - 09/01/2026
Trong phiên 9/1, giá dầu Brent tăng 83 xu, tương đương 1,3%, lên 62,82 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tăng 76 xu, hay 1,3%, lên 58,52 USD/thùng, sau khi cùng tăng hơn 3% trong phiên trước.
-
Hàng hoá
Vĩnh Long nhân rộng mô hình chanh không hạt xuất khẩu
16:50' - 09/01/2026
Ngày 9/1, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Vĩnh Long tổ chức hội nghị sơ kết mô hình trồng chanh không hạt phục vụ xuất khẩu trên địa bàn tỉnh và triển khai định hướng nhân rộng mô hình trong thời gian tới.
-
Hàng hoá
Thị trường hoa, cây cảnh Tết khởi động sớm, sức mua dè dặt
15:09' - 09/01/2026
Năm nay, thị trường hoa, cây cảnh của Thành phố khởi động sớm hơn mọi năm, dù khan hiếm về nguồn cung, sức mua còn dè dặt, nhưng giá không tăng nhiều.
-
Hàng hoá
Nhà vườn trồng hoa Tết ở Cần Thơ dự kiến lợi nhuận giảm
11:43' - 09/01/2026
Tính đến thời điểm hiện tại, các nhà vườn ở Cần Thơ đã xuống giống hơn 850.000 chậu hoa kiểng các loại để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Cửa hàng Khaisilk 113 Hàng Gai (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đóng cửa im lìm giữa "tâm bão". Ảnh: Thùy Linh/BNEWS/TTXVN