Cửa khẩu Lào Cai thông quan hàng hóa và khách du lịch đầu tiên trong năm mới

19:27' - 28/01/2017
BNEWS Ngày 28/1 (tức mồng một Tết), tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, các lực lượng liên ngành đã thông quan cho những chuyến hàng và khách du lịch đầu tiên trong năm mới Đinh Dậu 2017.
Hàng hóa sau thông quan qua cửa khẩu Kim Thành, Lào Cai. Ảnh: Hương Thu - TTXVN
Chuyến hàng đầu tiên là của Công ty TNHH kinh doanh thương mại tổng hợp Hà Thành, có trụ sở tại Hà Nội, bao gồm 4,8 tấn tôm hùm tươi sống, trị giá 2,5 tỷ đồng. Theo ông Phạm Tùng Lâm - cán bộ của công ty, số tôm hùm này được xuất giao cho các chủ nhà hàng hải sản cao cấp ở Vân Nam, Thành Đô (Trung Quốc) tiêu thụ trong những ngày đầu năm mới. 
Hải quan Lào Cai và các lực lượng liên ngành làm việc tại đây, như Biên phòng, Kiểm dịch động vật, Kiểm dịch y tế… đã phối hợp nhịp nhàng, thực hiện các thủ tục thông quan bảo đảm nhanh, gọn, an toàn, rút ngắn thời gian. Ông Nguyễn Quyết Chiến, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Cửa khẩu Lào Cai cho biết, trong ngày mồng một Tết, có bốn tờ khai xuất và nhập khẩu hàng hóa qua Cửa khẩu đường bộ Kim Thành. 
Trong năm 2016, Cửa khẩu Lào Cai đã đạt giá trị xuất nhập khẩu hơn 647 triệu USD, thu nộp ngân sách 745 tỷ đồng. Trong năm 2017, đơn vị đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện khai báo hải quan điện tử, thông quan một cửa nhằm phục vụ tốt hơn hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa của doanh nghiệp; đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 
Cũng trong ngày đầu năm mới, tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, Hiệp hội Du lịch tỉnh Lào Cai, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai phối hợp với lực lượng liên ngành tại cửa khẩu đã làm thủ tục và đón 20 vị khách du lịch nước ngoài đầu tiên vào Việt Nam. Đây là những khách du lịch đến từ tỉnh Côn Minh - Trung Quốc, nhập cảnh vào Việt Nam để đi thăm quan, du lịch tại huyện Bắc Hà và thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục