Cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều mới có thể cải thiện quan hệ Mỹ-Triều
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, hai miền Triều Tiên sẽ tổ chức các cuộc đàm phán cấp cao ngày 13/8 tới để thảo luận về công tác chuẩn bị cho một cuộc gặp mới giữa lãnh đạo hai bên vào mùa Thu này - như đã thỏa thuận trong cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều hồi tháng 4 vừa qua.
Theo Chủ tịch đảng DP Choo Mi-ae, đảng này hy vọng cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều mới có thể tạo đột phá vào thời điểm Triều Tiên và Mỹ đang tranh cãi ưu tiên vấn đề nào giữa phi hạt nhân hóa và chính thức kết thúc cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.
Người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Kim Eui-kyeom cho biết thời gian và địa điểm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều tiếp theo có thể được nhất trí trong cuộc đàm phán cấp cao giữa hai bên vào tuần tới.
Trong cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm 27/4 vừa qua, hai bên đã nhất trí cuộc gặp thượng đỉnh tiếp theo sẽ diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, ông Kim Eui-kyeom cho biết thỏa thuận này có thể thay đổi.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiến hành cuộc gặp lịch sử hồi tháng 6 vừa qua ở Singapore, song kể từ đó tiến triển trong việc giải quyết các vấn đề hạt nhân Triều Tiên vẫn chậm chạp. Phía Bình Nhưỡng muốn có một tuyên bố kết thúc Chiến tranh Triều Tiên trước khi phi hạt nhân hóa./.
Triều Tiên hoãn kế hoạch khảo sát đường xuyên biên giới với Hàn QuốcTin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên khẳng định vẫn phải lưu giữ kiến thức về hạt nhân
11:11' - 10/08/2018
Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho ngày 9/8 tuyên bố Triều Tiên sẽ lưu giữ những kiến thức về hạt nhân của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Nga-Trung phản đối Mỹ đề xuất bổ sung trừng phạt Triều Tiên
10:37' - 10/08/2018
Nga và Trung Quốc đã phản đối đề xuất của Mỹ bổ sung một ngân hàng của Nga, một chủ ngân hàng Triều Tiên hoạt động tại Moskva và 2 thực thể khác vào danh sách đen của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên hoãn kế hoạch khảo sát đường xuyên biên giới với Hàn Quốc
08:42' - 10/08/2018
Ngày 10/8, một quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã hoãn kế hoạch khảo sát chung giữa 2 miền đối với các tuyến đường xuyên biên giới trong khuôn khổ một dự án hiện đại hóa.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên, Hàn Quốc sẽ đối thoại cấp cao trong tuần tới
16:28' - 09/08/2018
Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 9/8 đưa tin, Hàn Quốc và Triều Tiên đã nhất trí tiến hành một cuộc đàm phán cấp cao vào tuần tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tân Chủ tịch Fed đối mặt thách thức kép
12:22'
Những dữ liệu mới nhất đang làm suy giảm kỳ vọng về một đợt cắt giảm lãi suất trong ngắn hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ xác nhận Tổng thống D.Trump dự hội nghị thượng đỉnh NATO
11:51'
Ngày 3/6, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio xác nhận Tổng thống Donald Trump sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 7-8/7 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua dự thảo nghị quyết yêu cầu chấm dứt cuộc chiến với Iran
08:28'
Hạ viện Mỹ ngày 3/6 đã thông qua dự thảo nghị quyết do đảng Dân chủ dẫn dắt nhằm chấm dứt cuộc chiến với Iran, bất chấp sự phản đối từ lãnh đạo đảng Cộng hòa.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ xem xét áp thuế bổ sung đối với hàng hóa từ 8 quốc gia châu Phi
08:11'
Theo đề xuất do Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) công bố, các quốc gia châu Phi nằm trong diện xem xét gồm Algeria, Angola, Ai Cập, Libya, Mauritania, Maroc, Nigeria và Nam Phi.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 3/6/2026
21:44' - 03/06/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 3/6/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đề xuất áp thuế bổ sung 12,5% đối với hàng hóa Ấn Độ
19:17' - 03/06/2026
Động thái trên diễn ra trong bối cảnh các nhà đàm phán cấp cao của Mỹ và Ấn Độ đang tiến hành vòng trao đổi kéo dài ba ngày tại New Delhi.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburg lần thứ 29 hướng tới tương lai ổn định
19:14' - 03/06/2026
Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg (SPIEF) lần thứ 29 đã chính thức khai mạc, với sự tham gia của hơn 20.000 đại biểu đến từ hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ.
-
Kinh tế Thế giới
Dự báo sản lượng lúa mì giảm xuống mức thấp nhất trong 3 năm
06:30' - 03/06/2026
Chính phủ Australia thông báo sản lượng lúa mì năm nay dự kiến sẽ thấp nhất trong ba năm.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế ASEAN+3 trước áp lực kép từ giá dầu và gián đoạn chuỗi cung ứng
05:30' - 03/06/2026
Mặc dù nhu cầu nội địa ổn định và xuất khẩu công nghệ giúp kinh tế ASEAN+3 giữ đà phục hồi trong quý I/2026, song rủi ro từ áp lực chi phí đang đè nặng lên các quốc gia thuần nhập khẩu năng lượng.
