Triều Tiên hoãn kế hoạch khảo sát đường xuyên biên giới với Hàn Quốc
Theo quan chức trên, Triều Tiên đã thông báo với phía Hàn Quốc về quyết định hoãn kế hoạch khảo sát trên vào cuối ngày 9/8, song không nói rõ lý do.
Cuộc khảo sát là một phần trong thỏa thuận mà hai bên đạt được hồi tháng 6 vừa qua về hợp tác hiện đại hóa và kết nối các tuyến đường xuyên biên giới hai miền Triều Tiên ở phía Đông và Tây. Theo thỏa thuận, hai bên cùng khảo sát tình trạng của các tuyến đường từ ngày 10-30/8.
Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc và Triều Tiên đã nhất trí tiến hành một cuộc đàm phán cấp cao vào tuần tới nhằm rà soát việc thực thi các thỏa thuận đạt được tại các cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều trước đây, đồng thời thảo luận công tác chuẩn bị cho một cuộc gặp mới giữa lãnh đạo hai miền./.
- Từ khóa :
- triều tiên
- hàn quốc
- biên giới triều tiên hàn quốc
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản và Liên hợp quốc nhất trí duy trì trừng phạt Triều Tiên
13:29' - 08/08/2018
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres nhất trí duy trì các nghị quyết trừng phạt của Hội đồng Bảo an nhằm đạt mục tiêu phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên tiếp tục tháo dỡ bãi thử tên lửa Sohae theo thỏa thuận
07:43' - 08/08/2018
Ngày 7/8, trang mạng 38 North đưa tin Triều Tiên đã tiếp tục dỡ bỏ một bãi thử động cơ tên lửa, theo một thỏa thuận đạt được giữa nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc sẽ viện trợ hàng hóa cho Triều Tiên
10:38' - 07/08/2018
Một quan chức Hàn Quốc ngày 7/8 cho biết nước này dự kiến sẽ nối lại chương trình viện trợ nhân đạo dành cho CHDCND Triều Tiên, sau sự thôi thúc mới đây của Liên hợp quốc (LHQ).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hàng không toàn cầu hỗn loạn, hàng nghìn chuyến bay bị hủy
22:11' - 01/03/2026
Mạng lưới hàng không thế giới tiếp tục rơi vào tình trạng tê liệt nghiêm trọng khi các cuộc không kích liên tiếp buộc nhiều sân bay lớn tại Trung Đông phải đóng cửa.
-
Kinh tế Thế giới
Hội đồng chuyên gia Iran họp bầu Lãnh tụ Tối cao mới
15:24' - 01/03/2026
Theo hãng tin RIA Novosti, phía Iran cho biết đã chuẩn bị cho “mọi kịch bản”, kể cả các bước đi tiếp theo sau khi Mỹ và Israel tấn công cũng như khi Lãnh tụ Tối cao Ayatollah Ali Khamenei thiệt mạng.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Mỹ - Iran: Giới đầu tư lo ngại hệ lụy vượt xa kịch bản Venezuela
14:00' - 01/03/2026
Các chuyên gia theo dõi thị trường đang chuẩn bị cho những biến động lớn sau khi Mỹ xác nhận bắt đầu các “chiến dịch quân sự quy mô lớn” tại Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Iran tuyên bố tiến hành đợt tấn công tên lửa mới nhằm vào Israel và các căn cứ của Mỹ
14:00' - 01/03/2026
Iran tuyên bố phóng tên lửa, UAV nhằm vào Israel và các mục tiêu Mỹ; IRGC khẳng định hành động đáp trả sau các cuộc không kích trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng kinh tế của Canada giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2020
13:59' - 01/03/2026
Kinh tế Canada đã mất đà tăng trưởng vào cuối năm ngoái khi Tổng sản phẩm quốc nội thực tế (GDP) giảm 0,2% trong quý IV và tốc độ tăng trưởng hằng năm giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2020.
-
Kinh tế Thế giới
Iran thông báo những người tạm thời đảm nhiệm các quyền hạn của Lãnh tụ Tối cao
13:01' - 01/03/2026
Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian, Chánh án Tòa án Tối cao Gholamhossein Mohseni Ejei và một thành viên của Hội đồng Giám hộ sẽ tạm thời đảm nhiệm các quyền hạn của Lãnh tụ Tối cao Ali Khamenei.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều quốc gia đóng cửa không phận, hàng không khu vực Trung Đông tê liệt
12:37' - 01/03/2026
Xung đột bùng phát khiến nhiều nước đóng cửa không phận, các hãng như Qatar Airways và Lufthansa phải hủy, dừng hàng loạt chuyến bay, làm gián đoạn nghiêm trọng vận tải hàng không toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng loạt công ty dầu khí và vận tải tạm dừng vận chuyển qua eo biển Hormuz
10:29' - 01/03/2026
Hoạt động chở dầu và LNG qua Eo biển Hormuz bị đình trệ khi nhiều hãng tàu tạm dừng khai thác, làm dấy lên lo ngại đứt gãy nguồn cung năng lượng thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Hong Kong (Trung Quốc) tăng tháng thứ 23 liên tiếp
08:49' - 01/03/2026
Hong Kong (Trung Quốc) ghi nhận xuất khẩu tháng 1/2026 tăng 33,8%, mức cao nhất 4 năm, nối dài chuỗi 23 tháng tăng trưởng nhờ nhu cầu điện tử và sản phẩm liên quan AI.
