1. >

Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều thứ hai dự kiến diễn ra vào cuối tháng 2

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 18/1, Nhà Trắng thông báo, Tổng thống Trump đang lên kế hoạch tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh thứ 2 với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào cuối tháng 2, tại một địa điểm sẽ được thông báo sau.

Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều thứ hai dự kiến diễn ra vào cuối tháng 2

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) trong cuộc gặp tại Singapore ngày 12/6/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhà Trắng thông báo, cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và Phó Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol đã kết thúc sau 1,5 giờ để bàn về phi hạt nhân hóa và cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai.

Trước đó, nữ phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết Tổng thống Trump đã gặp ông Kim Yong-chol vào lúc 17h 15 phút ngày 18/1 (giờ GMT, tức 0h 15 phút ngày 19/1 theo giờ Hà Nội) tại Phòng Bầu dục, Nhà Trắng.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Ngoại trưởng nước này Mike Pompeo đã mời ông Kim Yong-chol tới dùng bữa trưa sau khi cuộc gặp của quan chức hàng đầu Triều Tiên này với Tổng thống Trump kết thúc.

Trước đó, bộ này tuyên bố Ngoại trưởng Pompeo và Đại diện đặc biệt của Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun đã có "một cuộc thảo luận tốt đẹp" với ông Kim Yong-chol về những nỗ lực để đạt được tiến triển trong cam kết mà Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đưa ra tại cuộc gặp thượng đỉnh hồi tháng 6/2018.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi 2 quan chức Mỹ gặp ông Kim Yong-chol tại Washington nhằm mục tiêu mở đường cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai./.

Xem thêm:

>>Giới phân tích lạc quan thận trọng về hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai

>>Triều Tiên quan ngại về bế tắc trong đàm phán hạt nhân với Mỹ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Lần đầu tiên tại Việt Nam, siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store) chính thức đi vào hoạt động. Đồng thời, ứng dụng mua sắm ưu việt Scan & Go được VinMart mở rộng phạm vi tới 73 siêu thị trên cả nước.

ncif