Cuối tháng 5, THACO xuất khẩu sơmi rơmoóc sang thị trường Mỹ

09:42' - 19/04/2020
BNEWS Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (THACO) cho biết, cuối tháng 5 tới, 69 sơmi rơmoóc do THACO sản xuất sẽ được xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (THACO) cho biết, cuối tháng 5 tới, 69 sơmi rơmoóc do THACO sản xuất sẽ được xuất khẩu sang thị trường Mỹ - một trong những thị trường khó tính nhất thế giới với những yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm.
Đây là kết quả hợp tác của THACO và Công ty PITTS Enterprises (một trong 15 nhà sản xuất sơmi rơmoóc lớn tại Bắc Mỹ có lịch sử hơn 100 năm ở Mỹ) đã ký biên  bản  ghi  nhớ  hợp tác phân phối  sản  phẩm sơmi rơmoóc tại thị trường Mỹ.
Sản phẩm sơmi rơmoóc (phương tiện được thiết kế để nối với xe ô tô đầu kéo) xuất khẩu sang thị trường Mỹ sẽ được Công ty Dorsey Intermodal - Công ty con của PITTS Enterprises phân phối và cung cấp các dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng tại thị trường này.
Lô sơmi rơmoóc này được sản xuất tại Nhà máy xe chuyên dụng THACO (THACO SV) đặt tại khu công nghiệp THACO Chu Lai, tỉnh Quảng Nam. Đây là nhà máy được đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại, dây chuyền công nghệ tiên tiến, tự động và đồng bộ trên tất cả các công đoạn, đáp ứng nhu cầu sử dụng của thị trường Việt Nam và xuất khẩu.
THACO SV sản xuất và cung ứng đầy đủ các dòng sản phẩm xe chuyên dụng từ cỡ trung đến xe hạng nặng, đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng. Các sản phẩm chính gồm sơmi rơmoóc các loại (sơmi rơmoóc xương, cổ ngỗng, sàn…) và xe chuyên dụng như xe bồn nhiên liệu, bồn trộn bê tông, xe chuyên dụng vận chuyển ô tô, xe cẩu, xe cứu hộ…
THACO cho biết, dự kiến trong năm 2020 đơn vị này sẽ xuất khẩu tổng cộng hơn 1.600 xe ô  tô các loại với tổng giá trị hơn 50 triệu USD. Đặc biệt, việc xuất khẩu thành công sang thị trường có tiêu chuẩn chất lượng rất cao và khắt khe như Mỹ chứng tỏ THACO đã có những chiến lược phù hợp để tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu.
Tại thị trường nội địa, THACO sản xuất và phân phối đầy đủ các loại sơmi rơmoóc chở hàng từ 20, 40, 45, 48 feet - sàn và xương sơmi rơmoóc thông qua hệ thống 68 chi nhánh, đại lý trên khắp cả nước./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục