Cướp biển tấn công tàu hàng tại Vịnh Aden

07:55' - 18/05/2020
BNEWS Ngày 17/5, công ty Stolt Tankers cho biết nhóm cướp biển có vũ trang đã tấn công tàu chở hàng treo cờ Anh tại Vịnh Aden nhưng bất thành.

Theo thông báo, những tên cửa biển đã tiếp cận tàu Stolt Apal trên hai xuồng cao tốc ở khu vực biển cách Yemen khoảng 75 hải lý.

Thông báo cho biết: “Sau những phát súng bắn cảnh báo do lực lượng bảo vệ trên tàu Stolt Apal thực hiện, nhóm cướp biển đã nổ súng thẳng về phía tàu, buộc lực lượng bảo vệ phải đáp trả. Chúng tôi đã vô hiệu hóa được một tàu của chúng và chấm dứt cuộc giao tranh trên biển. Cùng thời điểm đó, một tàu chiến có mặt trong khu vực cũng đã xuất hiện để can thiệp vào vụ việc. Sau khi mọi thứ được giải quyết, tàu Stolt Apal đã tiếp tục lộ trình của mình”.

Tuy nhiên, thông báo không cho biết tàu chiến được nhắc tới ở trên thuộc liên minh nào.

Trong khi đó, các nguồn tin an ninh hàng hải cho biết tàu được nhắc đến là một tàu thuộc lực lượng quốc tế làm nhiệm vụ bảo vệ tàu hàng ở khu vực Vịnh Aden.

Vụ tấn công đã làm một người trên tàu bị thương, trong khi số hàng hóa không bị hư hại đáng kể nào. Hiện Anh chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc nêu trên.

Trong những năm qua, tàu hàng hay bị tấn công ở khu vực Vịnh Aden và vùng Bab al-Mandab bởi các nhóm cướp biển hay các tổ chức quân sự như nhóm khủng khố al-Qaeda ở bán đảo Arab.

Theo công ty an ninh hàng hải Dryad Global, vụ tấn công nhằm vào tàu Stolt Apal là vụ thứ 9 xảy ra tại Vịnh Aden trong năm nay./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục