Cướp biển tấn công tàu hàng tại Vịnh Aden
Theo thông báo, những tên cửa biển đã tiếp cận tàu Stolt Apal trên hai xuồng cao tốc ở khu vực biển cách Yemen khoảng 75 hải lý.
Thông báo cho biết: “Sau những phát súng bắn cảnh báo do lực lượng bảo vệ trên tàu Stolt Apal thực hiện, nhóm cướp biển đã nổ súng thẳng về phía tàu, buộc lực lượng bảo vệ phải đáp trả. Chúng tôi đã vô hiệu hóa được một tàu của chúng và chấm dứt cuộc giao tranh trên biển. Cùng thời điểm đó, một tàu chiến có mặt trong khu vực cũng đã xuất hiện để can thiệp vào vụ việc. Sau khi mọi thứ được giải quyết, tàu Stolt Apal đã tiếp tục lộ trình của mình”.
Tuy nhiên, thông báo không cho biết tàu chiến được nhắc tới ở trên thuộc liên minh nào.
Trong khi đó, các nguồn tin an ninh hàng hải cho biết tàu được nhắc đến là một tàu thuộc lực lượng quốc tế làm nhiệm vụ bảo vệ tàu hàng ở khu vực Vịnh Aden.
Vụ tấn công đã làm một người trên tàu bị thương, trong khi số hàng hóa không bị hư hại đáng kể nào. Hiện Anh chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc nêu trên.
Trong những năm qua, tàu hàng hay bị tấn công ở khu vực Vịnh Aden và vùng Bab al-Mandab bởi các nhóm cướp biển hay các tổ chức quân sự như nhóm khủng khố al-Qaeda ở bán đảo Arab.
Theo công ty an ninh hàng hải Dryad Global, vụ tấn công nhằm vào tàu Stolt Apal là vụ thứ 9 xảy ra tại Vịnh Aden trong năm nay./.
- Từ khóa :
- Vịnh Aden
- cướp
- cướp biển
- tàu Stolt Apal
- Yemen
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Hong Kong thu giữ số lượng kỷ lục vây cá mập buôn bán trái phép
14:25' - 07/05/2020
Hải quan Hong Kong (Trung Quốc) ngày 6/5 thông báo đã thu giữ số lượng kỷ lục 26 tấn vây cá mập bị buôn bán trái phép tại thành phố này, đồng thời bắt giữ một đối tượng liên quan.
-
Kinh tế và pháp luật
Lần đầu tiên trong lịch sử, Tòa án Tối cao Mỹ xét xử trực tuyến
15:23' - 04/05/2020
Lần đầu tiên trong lịch sử các thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ sẽ tiến hành xét xử trực tuyến được phát từ nhà riêng.
-
Kinh tế và pháp luật
Tòa án Australia buộc Google bồi thường một luật sư
16:44' - 30/04/2020
Theo phóng viên TTXVN tại Australia, tòa án tối cao bang Victoria của nước này ngày 30/4 đã ra phán quyết buộc hãng Google phải trả 40.000 AUD (khoảng 26.000 USD) tiền bồi thường cho một luật sư.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo nguy cơ lộ, lọt thông tin cá nhân khi đăng ảnh thẻ cử tri lên mạng xã hội
20:47' - 16/03/2026
Ngày 16/3, Bộ Công an phát thông tin cảnh báo về nguy cơ lộ, lọt thông tin cá nhân khi đăng ảnh thẻ cử tri lên mạng xã hội.
-
Kinh tế và pháp luật
Ngăn chặn hơn 1,8 tấn thực phẩm đông lạnh nhập lậu tại biên giới phía Bắc
20:14' - 16/03/2026
Cục Hải quan cho biết, lực lượng hải quan tại các cửa khẩu tuyến biên giới phía Bắc đã trực tiếp phát hiện và ngăn chặn hơn 1,8 tấn thực phẩm đông lạnh nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội phát hiện gần 1 tấn xúc xích nhập lậu
20:04' - 16/03/2026
Tổng giá trị số hàng hóa vi phạm được xác định là 76.264.000 đồng. Toàn bộ số sản phẩm được xác định là hàng hóa nhập lậu, vi phạm quy định của pháp luật về kinh doanh thực phẩm.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì: Nghi do vi khuẩn salmonella
17:40' - 16/03/2026
Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp thông tin, trên cơ sở các bằng chứng dịch tễ, lâm sàng, kết quả xét nghiệm, xác định đây là vụ ngộ độc thực phẩm nghi do vi khuẩn salmonella liên quan đến bánh mì kẹp thịt.
-
Kinh tế và pháp luật
Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn và hàng trăm nhà đầu tư kháng cáo
14:58' - 16/03/2026
Sau phiên xét xử sơ thẩm vụ án sai phạm xảy ra tại dự án sân bay Nha Trang (cũ), thuộc tỉnh Khánh Hòa, Tòa án quân sự Quân khu 5 đã nhận được kháng cáo của 5 bị cáo cùng hàng trăm nhà đầu tư.
-
Kinh tế và pháp luật
Hưng Yên thông tin vụ giết người xảy ra tại xã Đông Tiền Hải
21:48' - 15/03/2026
Tối 15/3, Công an tỉnh Hưng Yên đã thông tin ban đầu về vụ giết người xảy ra tại xã Đông Tiền Hải (Hưng Yên) khiến hai người tử vong vào chiều cùng ngày.
-
Kinh tế và pháp luật
Tạm giữ hình sự 5 đối tượng trong vụ giật dây chuyền ở Khu du lịch Tân Huê Viên
21:05' - 15/03/2026
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ đang tiếp tục truy bắt các nghi phạm còn lại trong vụ dàn cảnh giật dây chuyền nói để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây mua bán trái phép hóa đơn liên tỉnh quy mô hơn 6.000 tỷ đồng
20:49' - 15/03/2026
Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị vừa triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ xảy ra trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và một số tỉnh với tổng giá trị hơn 6.000 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt vụ vận chuyển vàng trái phép qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái
20:21' - 15/03/2026
Ngày 15/3, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái cho biết, đơn vị vừa phối hợp bắt giữ 1 người đàn ông Trung Quốc có hành vi vận chuyển vàng trái phép qua biên giới.
