Cựu Chủ tịch Nissan nhận thêm cáo buộc che giấu 4 tỷ yên
Lệnh bắt giữ mới được đưa ra sau khi các công tố viên có thêm cáo buộc ông này che giấu khoản thù lao 4 tỷ yen (35,5 triệu USD) của ông trong các báo cáo chứng khoán của công ty.
Với lệnh bắt mới này, ông Ghosn sẽ tiếp tục bị giam giữ tại trại giam ở Tokyo để phục vụ công tác thẩm vấn và điều tra của cảnh sát.
Cũng trong ngày 10/12, các công tố viên Nhật Bản đã chính thức buộc tội ông Ghosn vi phạm luật tài chính nước này do làm giả báo cáo thu nhập trong suốt 5 năm tài khóa làm lãnh đạo tại Nissan cho tới tháng 3/2015.
Ông Ghosn, một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp ô tô Nhật Bản, bị các công tố viên Nhật Bản bắt giữ ngày 19/11 với cáo buộc vi phạm Luật Quản lý sàn giao dịch và công cụ tài chính của nước này, thao túng các hồ sơ tài chính và báo cáo không đầy đủ thu nhập của bản thân.
Theo các công tố viên Tokyo, ông Ghosn bị nghi báo cáo thu nhập tại Nhật Bản thấp hơn so với thực tế 5 tỷ yen (tương đương 44 triệu USD) từ năm 2011. Nếu bị kết tội, ông Ghosn sẽ đối mặt với mức án lên tới 10 năm tù và bị phạt 10 triệu yen (hơn 88.000 USD).
Ban lãnh đạo Tập đoàn Nissan sau đó đã quyết định bãi nhiệm ông Ghosn mặc dù ông này tiếp tục là thành viên trong Hội đồng quản trị của Nissan.
Cho đến nay, cựu Chủ tịch Nissan bác bỏ những cáo buộc khai man thu nhập cá nhân./.
>>>Hướng đi nào cho Nissan thời hậu Carlos Ghosn?- Từ khóa :
- carlos ghosn
- cựu chủ tịch nissan
- nissan
- ô tô nissan
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Nissan thu hồi khoảng 150.000 xe do không tuân thủ quy trình kiểm tra
16:54' - 07/12/2018
Ngày 7/12, Tập đoàn sản xuất xe hơi Nissan của Nhật Bản thông báo kế hoạch thu hồi khoảng 150.000 xe do lỗi trong quá trình thử nghiệm sản phẩm mới.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn ô tô Nissan lại vướng vào bê bối mới
15:46' - 06/12/2018
Nhật báo Nikkei của Nhật Bản ngày 6/12 cho biết tập đoàn Nissan có kế hoạch thực hiện một đợt thu hồi xe do những kiểm tra "không thích hợp".
-
Chuyển động DN
Nissan từ chối đề nghị của Renault về cử người kế nhiệm
19:37' - 04/12/2018
Ngày 4/12, các nguồn tin thân cận cho biết tập đoàn Nissan Motors đã bác đề nghị của đối tác Renault SA về việc điều người kế nhiệm thay Chủ tịch Carlos Ghosn vừa bị hãng này bãi nhiệm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Khai thuế khoán từ 3/9/2025: Điểm mới hộ kinh doanh phải nắm rõ
07:00'
Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Quyết định 3078/QĐ-BTC ngày 3/9/2025 về việc công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực quản lý thuế thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ.
-
Kinh tế và pháp luật
Tòa phúc thẩm Mỹ bác nỗ lực cắt giảm viện trợ nước ngoài của Tổng thống D. Trump
14:16' - 07/09/2025
Trong khi tòa phúc thẩm không đưa ra lý do chi tiết, quyết định cho biết chính quyền Tổng thống Trump chưa đáp ứng “các yêu cầu nghiêm ngặt” để được tạm hoãn phán quyết.
-
Kinh tế và pháp luật
Từ 3/9/2025: Hộ kinh doanh khai thuế theo từng lần phát sinh
07:30' - 07/09/2025
Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Quyết định 3078/QĐ-BTC ngày 3/9/2025 về việc công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực quản lý thuế thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội: Khuyến cáo người dân cảnh giác trước bẫy lừa đảo “bắt cóc online"
20:12' - 06/09/2025
Ngày 6/9, thông tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết, liên tục trong những gần đây, các đơn vị trong Công an thành phố đã kịp thời giải cứu nhiều trường hợp khỏi bẫy lừa đảo “bắt cóc online".
-
Kinh tế và pháp luật
Từ Quảng Ninh đến Đắk Lắk chủ động ứng phó với bão số 7
20:03' - 06/09/2025
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị các bộ, ngành và UBND các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Đắk Lắk theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão; quản lý chặt chẽ các phương tiện ra khơi.
-
Kinh tế và pháp luật
Singapore thúc đẩy ứng dụng Singpass chống lừa đảo trên mạng
19:20' - 06/09/2025
Singapore triển khai tính năng nhận diện khuôn mặt người dùng, thông qua ứng dụng nhận dạng kỹ thuật số quốc gia/Singpass trước khi công cụ xác thực cho phép giao dịch ngân hàng, giao dịch trực tuyến.
-
Kinh tế và pháp luật
Không có hiện tượng “nhân bản” hóa đơn điện trong trường hợp tại Cẩm Khê, Phú Thọ
18:33' - 06/09/2025
EVNNPC đã phối hợp với UBND xã và Công an xã Hùng Việt xác minh về hai hóa đơn tiền điện giống hệt nhau được chia sẻ trên mạng xã hội, gây nhiều bình luận trái chiều trong dư luận.
-
Kinh tế và pháp luật
Lào Cai phạt một doanh nghiệp 350 triệu đồng do vi phạm môi trường
14:20' - 06/09/2025
Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Lào Cai vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một doanh nghiệp với số tiền 350 triệu đồng do vi phạm môi trường khi xây nghĩa trang.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh giác trước chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
05:29' - 06/09/2025
Ngày 5/9, thông tin từ Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, trong một tháng qua, có nhiều người dân đã bị các đối tượng giả mạo là công an, cán bộ gọi điện để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản gần 1 tỷ đồng.