Cựu Ngoại trưởng Mỹ H.Clinton cảnh báo hiểm họa từ các thông tin thất thiệt
Phát biểu trước các giới chức lập pháp Mỹ tại Đồi Capitol khi tham dự buổi lễ tôn vinh Thượng nghị sĩ sắp mãn nhiệm Harry Reid - lãnh đạo phe thiểu số Dân chủ tại Thượng viện, cựu Ngoại trưởng Clinton đã viện dẫn vụ một người đàn ông đã nổ súng tại một nhà hàng pizza để điều tra thông tin nữ chính khách này đang điều hành một đường dây tình dục trẻ em tại quán ăn này.
Bà nhấn mạnh sự việc trên là minh chứng rõ ràng cho thấy những thông tin thất thiệt có thể dẫn đến "những hậu quả ngoài đời thực", đe dọa đến cuộc sống của người dân Mỹ.
Bà ví thực trạng phát tán những "thông tin vịt" tiêu cực như một "đại dịch" lan truyền khắp lĩnh vực truyền thông xã hội trong năm qua, đồng thời kêu gọi cần nhanh chóng giải quyết "mối nguy hiểm" này để bảo vệ nền dân chủ và cuộc sống của người dân.
Những thông tin thất thiệt cáo buộc cựu ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Clinton cùng Giám đốc quản lý chiến dịch tranh cử John Podesta điều hành một đường dây tình dục trẻ em ở nhà hàng pizza Comet Ping Pong trên thực tế đã được lan truyền chóng mặt ngay trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử hôm 8/11.
Đến ngày 4/12 vừa qua, nghi can Edgar Maddison Welch, 28 tuổi và sống ở bang North Carolina, đã đến nhà hàng trên để "đích thân điều tra" thông tin trên. Sau khi bước vào nhà hàng, "vị khách không mời" này đã nổ súng vào một nhân viên nhưng người này may mắn đã thoát chết và báo cho cảnh sát. Welch sau đó đã bị cảnh sát nhanh chóng bắt giữ và bị buộc tội tấn công bằng vũ khí nguy hiểm.
Dù rất may không ai bị thương trong vụ nổ súng trên, song dư luận cho rằng vụ việc này đã làm dẫy lên mối lo ngại về mức độ nguy hiểm mới của việc phát tán các thông tin hay tin đồn thất thiệt qua mạng Internet và truyền thông xã hội./.
>>> Bà Hillary Clinton kêu gọi người dân Mỹ khép lại chia rẽ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Con gái bà Hillary Clinton có thể tranh cử vào Quốc hội
12:42' - 13/11/2016
Trong khi một số chuyên gia tuyên bố triều đại chính trị Clinton đã kết thúc, một số nguồn tin cho rằng Chelsea Clinton có thể sẽ tranh cử vào Quốc hội Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Những phát ngôn của bà Hillary Clinton và cuộc chiến nữ quyền
11:45' - 11/11/2016
Đã hai lần Hillary Clinton lỡ hẹn với cương vị Tổng thống của xứ sở cờ hoa, song với nhiều người bà vẫn là người truyền cảm hứng, động lực để họ có thêm niềm tin vào cuộc sống.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Châu Âu siết chặt quy định an toàn đường bộ và khí thải
08:07'
EC thể hiện quyết tâm trong việc cải thiện chất lượng không khí bằng cách triển khai các phương pháp kiểm tra khí thải tân tiến.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia kỳ vọng kinh tế tăng trưởng 5% bất chấp dự báo của IMF
22:24' - 24/04/2025
Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani Indrawati tự tin rằng nền kinh tế nước này sẽ tăng trưởng tới 5% trong năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Bất ổn chính sách tạo đang đè nặng lên kinh tế Mỹ
15:25' - 24/04/2025
Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 23/4 cảnh báo chính sách thương mại thiếu nhất quán của chính quyền Tổng thống Donald Trump đang tạo áp lực cho nền kinh tế lớn nhất thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump: Tăng thuế sẽ khiến nhiều người giàu rời khỏi Mỹ
10:45' - 24/04/2025
Theo ông Trump, dựa trên kinh nghiệm của các quốc gia khác, việc tăng thuế suất sẽ gây ra sự gián đoạn lớn và khiến những triệu phú rời khỏi Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
WB hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ Latinh năm 2025
08:36' - 24/04/2025
Tổng Sản phẩm quốc nội (GDP) của khu vực sẽ lần lượt đạt mức tăng trưởng 2,1% và 2,4% trong năm 2025 và 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tìm kiếm "thỏa thuận công bằng" về thương mại với Trung Quốc
08:35' - 24/04/2025
Ngày 23/4 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cao triển vọng về một "thỏa thuận công bằng" về thương mại với Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Canada đối mặt nguy cơ suy thoái nếu xảy ra cuộc chiến thương mại
20:49' - 23/04/2025
Ngân hàng trung ương Canada (BOC) cảnh báo nền kinh tế nước này có thể rơi vào suy thoái nghiêm trọng nếu nổ ra cuộc chiến thương mại toàn cầu do tác động từ các mức thuế quan của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành ô tô Mỹ lo ngại tác động tiêu cực của thuế quan
20:31' - 23/04/2025
Liên minh các hiệp hội ngành ô tô Mỹ vừa kiến nghị Tổng thống Donald Trump không áp thuế 25% với linh kiện ô tô nhập khẩu, và cảnh báo động thái này sẽ làm giảm doanh số bán xe và đẩy giá xe tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Thời hàng giá rẻ tại Mỹ dần lùi xa
19:35' - 23/04/2025
Cuộc chiến thương mại toàn cầu do Tổng thống Mỹ Donald Trump khởi xướng đang tác động trực tiếp tới tủ đồ người dân Mỹ, trong đó mặt hàng bị ảnh hưởng nặng nhất lại là sản phẩm đời sống thiết yếu.