Cựu nhân viên bưu điện bị bắt vì lừa đảo sổ bảo trợ xã hội
Ngày 18/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Trà Vinh đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Mỹ Ái, 25 tuổi, ngụ ấp Tân Thành, xã Long Khánh, huyện Duyên Hải để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng tháng 7/2019, Nguyễn Thị Mỹ Ái được nhận vào làm việc tại Bưu điện xã Long Khánh. Công việc chính của Ái là nhận chuyển tiền, chuyển khoản, phát tiền lương hưu, tiền chính sách, tiền bảo trợ xã hội cho người dân trên địa bàn xã.
Trong thời gian làm việc tại Bưu điện xã Long Khánh, Ái đã tự ý lấy tiền của đơn vị cho người khác mượn và không có tiền trả lại. Để có tiền trả nợ cho đơn vị, Ái đã lấy sổ bảo trợ xã hội của người dân đem đi cầm, chiếm đoạt tiền.
Để thực hiện hành vi phạm tội, Ái đưa ra thông tin gian dối là có một số người dân đang được hưởng chế độ trợ cấp xã hội nhưng do kẹt tiền nên cầm cố cho Ái với giá 5 triệu đồng/sổ. Do cá nhân đang khó khăn về kinh tế nên cầm lại cho ai có nhu cầu bằng cách hàng tháng đến Bưu điện xã Long Khánh lĩnh số tiền 540.000 đồng. Vì lợi nhuận cao nên nhiều người đã bỏ tiền ra cầm.
Khi đã hết sổ bảo trợ xã hội thật, Ái tiếp tục có hành vi làm giả sổ để lừa đảo như trên. Tính từ tháng 10/2020 đến tháng 5/2021, Nguyễn Thị Mỹ Ái đã cầm 445 sổ cho 8 người dân trên địa bàn xã Long Khánh, với tổng số tiền hơn 2,2 tỷ đồng./.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Xử phạt 7,5 triệu đồng đối tượng tấn công trang vov.vn
19:16' - 17/11/2021
Công an tỉnh Lâm Đồng đã triệu tập, xử phạt P.T, 16 tuổi, trú tại xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng 7,5 triệu đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Tiếp tục đề nghị tuyên phạt Dương Thị Bạch Diệp án chung thân
14:29' - 17/11/2021
Viện Kiểm sát nhân dân Tp HCM đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Dương Thị Bạch Diệp, Giám đốc Công ty Diệp Bạch Dương mức hình phạt là tù chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
-
Kinh tế và pháp luật
Xét xử vợ chồng Đường "Nhuệ" và đồng phạm liên quan đến hoạt động dịch vụ hỏa táng
09:52' - 17/11/2021
Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với vợ chồng Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ") và đồng phạm liên quan đến hoạt động hoả táng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Interpol đẩy mạnh chiến dịch truy quét tội phạm mạng tại châu Phi
16:00'
Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) thông báo đã triển khai chiến dịch truy quét tội phạm mạng xuyên quốc gia, mang tên Serengeti 2.0, tại 18 quốc gia trong "Lục địa Đen".
-
Kinh tế và pháp luật
Visa đối mặt với vụ kiện tập thể về cáo buộc độc quyền thẻ ghi nợ
06:30'
Một thẩm phán liên bang của Mỹ đã ra phán quyết rằng thỏa thuận dàn xếp trị giá 5,6 tỷ USD liên quan đến Visa về phí quẹt thẻ vào năm 2019 không áp dụng cho một loạt vụ kiện chống độc quyền mới.
-
Kinh tế và pháp luật
Phát hiện diện tích lớn rừng thông phòng hộ bị phá hoại
15:01' - 22/08/2025
Những cây bị phá hoại này thuộc diện tích Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhà nước Một thành viên Lâm nghiệp Tiền Phong quản lý và thuộc loại rừng phòng hộ.
-
Kinh tế và pháp luật
Thanh Hóa: Sớm làm rõ việc bến xe khách Quán Lào thu phí cao xe vi phạm bị tạm giữ
15:00' - 22/08/2025
Chiều 22/8, UBND xã Yên Định đã phân công đơn vị chức năng phối hợp với công an xã trực tiếp đến làm việc với đại diện bến xe về các vấn đề liên quan đến việc thu phí cao xe vi phạm bị tạm giữ.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ ngừng cấp thị thực lao động cho các tài xế xe tải nước ngoài
12:28' - 22/08/2025
Ngày 21/8, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio thông báo nước này vừa ngừng cấp thị thực lao động cho các tài xế xe tải nhập cư.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt Giám đốc chi nhánh Ngân hàng vì làm lộ bí mật công tác
12:27' - 22/08/2025
Công an Thành phố Hồ Chí Minh vừa bắt giữ Trần Hữu Cường, Giám đốc chi nhánh Ngân hàng PVComBank tại khu vực quận Gò Vấp (cũ) để điều tra, làm rõ về tội cố ý làm lộ bí mật công tác.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử lý nghiêm 2 đối tượng không chấp hành hiệu lệnh, lao xe vào Cảnh sát cơ động
11:01' - 22/08/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố đang khẩn trương điều tra, xử lý các đối tượng lao xe vào chiến sỹ Cảnh sát cơ động đang làm nhiệm vụ bảo vệ buổi Tổng hợp luyện lần 1, xảy ra tối 21/8.
-
Kinh tế và pháp luật
Ngày 8/9, xét xử 29 bị cáo trong vụ án Tập đoàn Thuận An
09:28' - 22/08/2025
Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội vừa ra quyết định ngày 8/9 tới sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An (Tập đoàn Thuận An).
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 20 đối tượng liên quan đến đường dây “rửa tiền” gần 30 nghìn tỷ đồng
17:43' - 21/08/2025
Công an thành phố Đà Nẵng đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 20 bị can liên quan đến đường dây “rửa tiền” gần 30 nghìn tỷ đồng.