Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama thu hẹp quy mô tiệc sinh nhật
Trao đổi với báo giới, bà Hannah Hankins, người phát ngôn của cựu Tổng thống Obama, cho biết sự kiện ngoài trời này đã được lên kế hoạch từ vài tháng trước, tuân thủ theo hướng dẫn về y tế công cộng và an toàn phòng dịch COVID-19.
Tuy nhiên, do sự lây lan của biến thể Delta trong tuần qua, cựu tổng thống và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã quyết định thu hẹp đáng kể quy mô buổi tiệc, chỉ bao gồm gia đình và bạn bè thân thiết.
Cựu tổng thống Obama đã bước sang tuổi 60 vào ngày 4/8. Ông dự kiến tổ chức tiệc sinh nhật với khoảng 400 khách mời trên đảo Martha's Vineyard ở Massachusetts - bang có tỷ lệ tiêm vaccine ngừa COVID-19 khá cao.
Cựu cố vấn cấp cao của ông Obama, ông David Axelrod chia sẻ với tờ The New York Times rằng khách mời đến sự kiện này được yêu cầu cung cấp thông tin về việc tiêm vaccine và kết quả xét nghiệm COVID-19 mới nhất.
Tình hình dịch COVID-19 diễn biến khó lường cũng khiến Triển lãm ô tô New York 2021 không thể diễn ra như dự định, trong bối cảnh các biện pháp hạn chế được áp dụng trở lại để ngăn chặn dịch bùng phát tại Mỹ.
Sự kiện này, dự kiến vào cuối tháng 8, là một trong những triển lãm thương mại lớn đầu tiên tại Trung tâm Javits của New York song đã trở thành một trong những nạn nhân của biến thể Delta.
Ông Mark Schienberg, Chủ tịch ban tổ chức Triển lãm ô tô New York, đã bày tỏ thất vọng khi sự kiện không thể diễn ra theo đúng kế hoạch do sự gia tăng số ca mắc COVID-19 và việc tái áp đặt các biện pháp chống dịch.
Triển lãm ô tô New York, có tuổi đời 121 năm, thường được tổ chức vào mùa Xuân. Tuy nhiên, năm 2020, sự kiện cũng đã bị hủy vì dịch bệnh và được dời sang ngày 20-29/8 năm nay.
Hồi giữa tháng 7, Triển lãm ô tô Chicago 2021 đã được tổ chức với quy mô tối thiểu nhằm duy trì các biện pháp phòng dịch.
Trong năm nay, nhiều triển lãm ô tô lớn trên thế giới cũng đã phải hủy bỏ vì đại dịch COVID-19, đáng chú ý nhất có Triển lãm ô tô Geneva (Thuỵ Sĩ) và Triển lãm ô tô Tokyo (Nhật Bản)./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tòa án Tối cao Mỹ ủng hộ chương trình ObamaCare
07:47' - 18/06/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 17/6, Tòa án Tối cao Mỹ đã bác bỏ đơn kiện mới nhất của các bang mà đảng Cộng hòa nắm quyền chống lại chương trình chăm sóc sức khỏe ObamaCare.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ cam kết sẽ thúc đẩy "Obamacare"
14:03' - 24/03/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 23/3 đã cam kết gói kích thích trị giá 1.900 tỷ USD sẽ thúc đẩy Đạo luật Chăm sóc sức khỏe hợp túi tiền (ACA), còn được gọi là "Obamacare".
-
Kinh tế và pháp luật
Chính quyền tổng thống Joe Biden muốn duy trì đạo luật Obamacare
08:00' - 16/02/2021
Chính quyền của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden bày tỏ mong muốn Tòa án Tối cao tiếp tục duy trì Đạo luật Chăm sóc sức khỏe hợp túi tiền, hay còn gọi là Obamacare.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Nhật Bản viện trợ 1,5 triệu USD để khắc phục hậu quả thiên tai tại Việt Nam
17:30'
Nhật Bản đã công bố khoản viện trợ trị giá 1,5 triệu đô la Mỹ thông qua IOM và UNICEF nhằm tăng cường các nỗ lực cứu trợ khẩn cấp và phục hồi sớm sau thiên tai tại Việt Nam.
-
Kinh tế & Xã hội
SEA Games 33: Thu Vinh – Quang Huy giành HCB nội dung 10m súng ngắn hỗn hợp
17:15'
Chung cuộc, Thu Vinh và Quang Huy chỉ ghi thêm được 2 điểm, để thua 9-17 sau 16 loạt bắn. Prabowo và Arista Perdana Putri giành HCV, còn Việt Nam nhận HCB.
-
Kinh tế & Xã hội
Bảng tổng sắp huy chương Sea Games 33 mới nhất
17:00'
Bảng xếp hạng huy chương SEA Games 33 mới nhất hôm nay (tính đến chiều 15/12/2025) tiếp tục chứng kiến cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa các đoàn thể thao hàng đầu Đông Nam Á.
-
Kinh tế & Xã hội
Chuyến bay kỹ thuật đầu tiên hạ cánh tại sân bay Long Thành
16:46'
Vào lúc 15 giờ 58 phút ngày 15/12, máy bay Boeing 787 mang số hiệu VN 5001, cất cánh từ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã đáp xuống Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành).
-
Kinh tế & Xã hội
SEA Games 33: Cột mốc lịch sử của Karate Việt Nam
15:31'
Karate Việt Nam đã khép lại SEA Games 33 theo cách không thể ấn tượng hơn, khi chính thức trở thành môn võ đầu tiên của Thể thao Việt Nam đứng đầu ba kỳ Đại hội Đông Nam Á liên tiếp.
-
Kinh tế & Xã hội
Quýt hồng Đồng Tháp vào mùa đón khách
15:03'
Thủ phủ quýt hồng Đồng Tháp tập trung tại 3 xã Hoà Long, Lai Vung và Phong Hoà trên diện tích hơn 220 ha.
-
Kinh tế & Xã hội
Việt Nam tăng 12 bậc Chỉ số Chính phủ hiệu quả CGGI
15:01'
Việt Nam tăng 12 bậc sau 5 năm, đạt vị trí 48 toàn cầu, phản ánh những cải cách mạnh mẽ về thể chế, quản trị, chuyển đổi số và nâng cao chất lượng phục vụ người dân.
-
Kinh tế & Xã hội
Chuẩn bị thông xe 1 chiều qua tuyến đèo Khánh Lê
13:24'
Sau nhiều ngày huy động lực lượng, phương tiện xử lý khối lượng lớn đất đá sạt lở, công tác khắc phục sự cố tại đèo Khánh Lê trên Quốc lộ 27C đang bước vào giai đoạn hoàn tất.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ sạt lở đất đá trên Quốc lộ 6: Đã tìm thấy nạn nhân thứ ba
13:23'
Đến 3 giờ 20 phút ngày 15/12, lực lượng chức năng đã tìm thấy nạn nhân thứ ba là anh Bùi Văn C (sinh năm 1973), trú tại khu Mường Cộng, xã Tân Lạc, tỉnh Phú Thọ.

Cựu Tổng thống Barack Obama. Ảnh: Reuters