Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama thu hẹp quy mô tiệc sinh nhật

13:38' - 05/08/2021
BNEWS Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã giảm quy mô tổ chức tiệc sinh nhật lần thứ 60 cuối tuần này trong bối cảnh biến thể Delta đang lây lan mạnh khiến số ca mắc COVID-19 tăng vọt trên khắp cả nước Mỹ.

Trao đổi với báo giới, bà Hannah Hankins, người phát ngôn của cựu Tổng thống Obama, cho biết sự kiện ngoài trời này đã được lên kế hoạch từ vài tháng trước, tuân thủ theo hướng dẫn về y tế công cộng và an toàn phòng dịch COVID-19.

Tuy nhiên, do sự lây lan của biến thể Delta trong tuần qua, cựu tổng thống và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã quyết định thu hẹp đáng kể quy mô buổi tiệc, chỉ bao gồm gia đình và bạn bè thân thiết.

Cựu tổng thống Obama đã bước sang tuổi 60 vào ngày 4/8. Ông dự kiến tổ chức tiệc sinh nhật với khoảng 400 khách mời trên đảo Martha's Vineyard ở Massachusetts - bang có tỷ lệ tiêm vaccine ngừa COVID-19 khá cao.

Cựu cố vấn cấp cao của ông Obama, ông David Axelrod chia sẻ với tờ The New York Times rằng khách mời đến sự kiện này được yêu cầu cung cấp thông tin về việc tiêm vaccine và kết quả xét nghiệm COVID-19 mới nhất.

Tình hình dịch COVID-19 diễn biến khó lường cũng khiến Triển lãm ô tô New York 2021 không thể diễn ra như dự định, trong bối cảnh các biện pháp hạn chế được áp dụng trở lại để ngăn chặn dịch bùng phát tại Mỹ.

Sự kiện này, dự kiến vào cuối tháng 8, là một trong những triển lãm thương mại lớn đầu tiên tại Trung tâm Javits của New York song đã trở thành một trong những nạn nhân của biến thể Delta.

Ông Mark Schienberg, Chủ tịch ban tổ chức Triển lãm ô tô New York, đã bày tỏ thất vọng khi sự kiện không thể diễn ra theo đúng kế hoạch do sự gia tăng số ca mắc COVID-19 và việc tái áp đặt các biện pháp chống dịch.

Triển lãm ô tô New York, có tuổi đời 121 năm, thường được tổ chức vào mùa Xuân. Tuy nhiên, năm 2020, sự kiện cũng đã bị hủy vì dịch bệnh và được dời sang ngày 20-29/8 năm nay.

Hồi giữa tháng 7, Triển lãm ô tô Chicago 2021 đã được tổ chức với quy mô tối thiểu nhằm duy trì các biện pháp phòng dịch.

Trong năm nay, nhiều triển lãm ô tô lớn trên thế giới cũng đã phải hủy bỏ vì đại dịch COVID-19, đáng chú ý nhất có Triển lãm ô tô Geneva (Thuỵ Sĩ) và Triển lãm ô tô Tokyo (Nhật Bản)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục