Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ bị xét xử hình sự trong tháng 3
Thẩm phán Merchan đã bác bỏ nỗ lực của ông Trump trong đề nghị hủy cáo buộc chi tiền "bịt miệng" ngôi sao phim khiêu dâm nhằm che giấu mối quan hệ của cô và ông Trump trước đây.
Cũng trong ngày 15/2, các luật sư đại diện của ông Trump đã tham một phiên điều trần khác tại thành phố Atlanta, bang Georgia. Tại đây, phía ông Trump yêu cầu công tố viên hủy bỏ các cáo buộc liên quan đến việc gian lận bầu cử hồi năm 2020 và kiếm tiền bất hợp pháp.
Đây chỉ là 2 trong số 4 cáo trạng hình sự đối với ông Trump trong khi ông đang vận động tranh cử để trở thành đại diện đảng Cộng hòa chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024. Ông cũng đã từng bị luận tội hai lần và bị truy tố liên bang liên quan đến việc xử lý các tài liệu mật sau khi rời khỏi cương vị Tổng thống.
Phía chuyên gia cho biết bất kỳ vụ án nào cũng có thể dẫn đến án tù, trong đó vụ bê bối ở Atlanta là một trong những nguy cơ lớn nhất đối với ông Trump. Đến nay, ông Trump vẫn phủ nhận tất cả các cáo buộc.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Xét xử người mẫu Ngọc Trinh
08:27' - 02/02/2024
Sáng 2/2, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án gây rối trật tự công cộng do bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh (nghề nghiệp người mẫu, sinh năm 1989) thực hiện.
-
Kinh tế và pháp luật
Đưa ra xét xử 9 bị cáo làm thất thoát hơn 356 tỷ đồng của Nhà nước
12:14' - 23/01/2024
Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.
-
Kinh tế và pháp luật
Xét xử vụ khủng bố tại Đắk Lắk: Tòa tuyên phạt 10 án chung thân
17:11' - 20/01/2024
Chiều 20/1, Hội đồng xét xử sơ thẩm vụ án hình sự “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân; Khủng bố; Tổ chức cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép; Che giấu tội phạm” đã tuyên án.
-
Kinh tế và pháp luật
Sắp xét xử người mẫu Ngọc Trinh gây rối trật tự công cộng
18:12' - 19/01/2024
Theo hồ sơ vụ án, Trần Thị Ngọc Trinh chưa có bằng lái xe A2 nhưng vẫn cùng với Trần Xuân Đông thực hiện hành vi điều khiển xe mô tô phân khối lớn với các động tác lái xe nguy hiểm, phản cảm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp gìn giữ, phát triển làng nghề truyền thống
15:08'
Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, trong năm nay, tỉnh tập trung duy trì bảo tồn một số làng nghề, làng nghề truyền thống có nguy cơ mai một, thất truyền, gồm: làng nghề đan lưới, đan thúng, rổ, đan cần xé.
-
Kinh tế & Xã hội
Indonesia: Núi lửa Semeru liên tiếp phun trào trong sáng 17/3
14:48'
Trạm quan sát núi lửa Semeru, tỉnh Đông Java (Indonesia), cho biết ngọn núi này đã phun trào 7 lần chỉ trong sáng nay 17/3 và tạo ra cột tro bụi cao tới 1.000 m.
-
Kinh tế & Xã hội
Hong Kong "săn lùng" nhân sự về AI
14:38'
Khoảng 70% nhà tuyển dụng tham dự Hội chợ việc làm Cyberport tại Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) sắp tới, đang tìm kiếm các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Kinh tế & Xã hội
Tăng tốc thi công cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng
14:37'
Dự án tuyến đường bộ cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng giai đoạn 1, đoạn qua tỉnh An Giang, đang được các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công. Hiện 3/4 gói thầu đang thi công vượt tiến độ 0,29%.
-
Kinh tế & Xã hội
Ảnh quý về Hồ Hoàn Kiếm – Những đổi thay qua hơn nửa thế kỷ
14:36'
Hồ Hoàn Kiếm, biểu tượng của Hà Nội, đã có nhiều thay đổi từ những năm 1960 đến nay. Trước đây, khu vực quanh hồ mang dáng vẻ cổ kính với ít phương tiện giao thông.
-
Kinh tế & Xã hội
Tuyển sinh đại học, cao đẳng 2025: Giảm phương thức, mở rộng tổ hợp xét tuyển
12:06'
Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2025 cũng xuất hiện 3 môn thi mới trong danh sách các môn tự chọn là: Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ.
-
Kinh tế & Xã hội
Chưa có bằng chứng khoa học về lọc máu có thể phòng ngừa các bệnh liên quan đến mỡ máu, đột quỵ
11:53'
Các chuyên gia khẳng định, chưa có đầy đủ bằng chứng y khoa hay cơ sở pháp lý để áp dụng phương pháp lọc máu, lọc huyết tương cho phòng ngừa các bệnh lý liên quan đến mỡ máu, đột quỵ.
-
Kinh tế & Xã hội
Kinh tế Australia thiệt hại nặng nề do bão Alfred
11:12'
Bão Alfred, cơn bão nhiệt đới đầu tiên tấn công khu vực miền Đông Australia trong 50 năm qua, dự báo gây thiệt hại khoảng 1,2 tỷ AUD (759 triệu USD), làm giảm 0,25 điểm phần trăm GDP trong quý.
-
Kinh tế & Xã hội
Lâm Đồng: Giải tỏa hơn 9 ha rừng do doanh nghiệp để người dân lấn chiếm
10:44'
Công ty TNHH An Phú Nông (Công ty An Phú Nông) phối hợp với xã Lộc Phú và huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) tiến hành giải tỏa 9,21 ha đất rừng bị người dân lấn chiếm để bàn giao lại cho Nhà nước quản lý.