Cựu Tổng thống Obama chủ trì Hội nghị các nhà lãnh đạo trẻ tuổi tại Mỹ
Tham dự sự kiện này có nhiều nhân vật nổi tiếng như Hoàng tử Anh Harry, cựu Thủ tướng Italy Matteo Renzi, ca sĩ Gloria Estefan và nhạc sĩ Lin-Manuel Miranda.....
Hơn 500 người từ 60 quốc gia, trong đó có nhiều nhân vật có ảnh hưởng lớn về mặt xã hội tại đất nước họ, đã được mời tham dự sự kiện này. Đây cũng là những người được lựa chọn từ tổng số 20.000 đơn đăng ký tham dự hội nghị.
Hội nghị kéo dài 2 ngày này là diễn đàn để những nhà lãnh đạo và các nhà hoạt động trẻ tuổi trên khắp thế giới học hỏi lẫn nhau, cũng như từ các chuyên gia.
Phát biểu khai mạc hội nghị, nghị sĩ Marietje Schaake thuộc Nghị viện châu Âu đã đề cập tới một số vấn đề gây tranh cãi tại Mỹ như kế hoạch xây bức tường biên giới ngăn cách với Mexico.
Bà cho rằng việc đóng cửa biên giới hoặc xây dựng các bức tường ngăn người tị nạn không giúp giải quyết các thách thức toàn cầu hiện nay và các cộng đồng dân cư nên cởi mở với thế giới, hướng tới một môi trường mở.
Chính khách này đồng thời nhấn mạnh vai trò lãnh đạo và trách nhiệm công dân trong việc hình thành xã hội tương lai dựa trên các giá trị dân chủ.
Phát triển thế hệ lãnh đạo và các nhà hoạt động trẻ tuổi tại các cộng đồng dân cư là một trong những ưu tiên của cựu Tổng thống Obama sau khi rời Nhà Trắng. Chicago là thành phố đánh dấu lần đầu tiên cựu Tổng thống Obama bước chân vào chính trường và sẽ là nơi tọa lạc thư viện tổng thống mang tên ông.
>>>Tổng thống Mỹ thay đổi lập trường về thỏa thuận liên quan tới Obamacare
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ mở rộng điều tra vấn nạn "làm giá" thuốc
11:31' - 01/11/2017
Có tới 18 hãng cùng các công ty con và 15 loại thuốc có trong danh sách bị Mỹ điều tra vì hành vi lũng đoạn thị trường dược phẩm.
-
Kinh tế Thế giới
Cháy rừng - "khắc tinh" của các công ty bảo hiểm tại Mỹ
11:09' - 01/11/2017
Các công ty bảo hiểm có thể sẽ phải chi trả số tiền bồi thường thiệt hại tài sản sau các vụ cháy rừng nghiêm trọng xảy ra từ tháng trước ở bang California, miền Tây nước Mỹ, lên tới hơn 3,3 tỷ USD.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu cá tra vào Mỹ: Luật Farm Bill đáng lo hơn thuế chống bán phá giá
10:42' - 01/11/2017
Cái khó của cá tra khi vào thị trường Mỹ không phải là thuế chống bán phá giá mà là Luật Nông trại (Farm Bill).
-
Kinh tế Thế giới
Phe Dân chủ Mỹ trình dự luật ngăn chặn Tổng thống Donald Trump tấn công Triều Tiên
08:24' - 01/11/2017
Các Thượng nghị sĩ Mỹ thuộc phe Dân chủ đã đệ trình dự luật mà họ cho rằng sẽ ngăn chặn Tổng thống Donald Trump tự ý ra lệnh tấn công hạt nhân nhằm vào Triều Tiên
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya phải ngừng hoạt
18:21' - 10/05/2026
Nhà máy lọc dầu Zawiya – cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya và lớn thứ hai châu Phi – đã buộc phải ngừng hoạt động từ ngày 8/5 sau khi xảy ra các cuộc đụng độ vũ trang gần nhà máy.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia phát triển hàng nghìn làng chài, đầu tư chiến lược cho ngư dân
12:53' - 10/05/2026
Phát triển kinh tế biển hay “kinh tế xanh” được Indonesia xác định bắt đầu từ việc nâng cao vai trò của ngư dân, lực lượng được xem là tuyến đầu của ngành thủy sản quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu cán mốc 130.000 chuyến
11:10' - 10/05/2026
Theo Tập đoàn Đường sắt quốc gia Trung Quốc (China State Railway Group Co., Ltd.), tổng giá trị hàng hóa vận chuyển trên tuyến này đã vượt 520 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hai chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2026
10:12' - 10/05/2026
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức từ ngày 22-23/5.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
08:38' - 10/05/2026
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tham gia Diễn đàn “cùng nhau mở cửa thị trường” châu Phi
08:26' - 10/05/2026
Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã mở gian hàng, giới thiệu các mặt hàng nông sản thế mạnh của nước ta, như cà phê, chè, tiêu, nghệ, quế, hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Rủi ro địa chính trị và cú sốc giá dầu là những mối lo hàng đầu
06:30' - 10/05/2026
Căng thẳng địa chính trị và cú sốc giá dầu từ cuộc xung đột tại Trung Đông đã vươn lên trở thành những mối lo ngại hàng đầu đối với sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế số là chủ đề quan trọng tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC
21:48' - 09/05/2026
Ngày 9/5, Bộ Thương mại Trung Quốc đã tổ chức họp báo đặc biệt nhằm giới thiệu chương trình liên quan đến Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng thương mại của Trung Quốc vượt dự kiến
16:23' - 09/05/2026
Xuất khẩu Trung Quốc tháng 4/2026 tăng 14,1%, vượt xa dự báo giữa lúc xung đột Trung Đông kéo dài và thương mại với Mỹ phục hồi, tiếp tục trở thành động lực lớn của nền kinh tế.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu khai mạc Hội nghị các nhà lãnh đạo trẻ tuổi tại Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN