Đã có hơn 1,1 triệu lượt cài đặt ứng dụng “Khẩu trang điện tử” Bluezone
Số lượt cài đặt ứng dụng tăng mạnh trong 4 ngày gần đây, với mức tăng trung bình gần 230.000 lượt/ngày; trong đó, ngày 30/7 có số lượt cài đặt tăng cao nhất (490.064 lượt).
Trước đó, khi phát hiện ca nhiễm dịch bệnh COVID-19 mới trong cộng đồng tại Đà Nẵng ngày 25/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu các Bộ: Thông tin và Truyền thông, Khoa học và Công nghệ chỉ đạo, hỗ trợ thành phố Đà Nẵng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin truy vết trên diện rộng tại thành phố này, nhất là các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm.
Khi người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone, khi một ca nhiễm bệnh được công bố chính thức, người dùng chỉ cần vào ứng dụng là có thể biết ngay là mình đã từng tiếp xúc với người này hay chưa. Do đó, càng nhiều người cài đặt ứng dụng Bluezone, hiệu quả phát hiện những người đã tiếp xúc với người bênh sẽ càng cao.
Theo ông Nguyễn Huy Dũng, Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông, kinh nghiệm của các nước, nếu số lượng cài đặt chiếm 60% dân số trưởng thành, việc xác định COVID-19 tương đối tối ưu.
Ở Việt Nam, để đạt được hiệu quả tốt, cần khoảng 30 triệu người cài đặt và sử dụng ứng dụng. Điều này hỗ trợ lớn trong việc phát hiện sớm ca tiếp xúc gần với người bệnh.
Ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone được các Bộ: Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế ra mắt ngày 18/4/2020. Là ứng dụng sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp, Bluezone cảnh báo nếu người dùng đã tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19, giúp giảm thiểu các nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng.
Kể từ khi ra mắt đến trước thời điểm Việt Nam phát hiện ca nhiễm COVID-19 mới từ cộng đồng (ngày 25/7), ứng dụng Bluezone đã có hơn 200.000 lượt cài đặt. Một số địa phương, như: Hà Giang, Quảng Ninh, Hà Nam đã có văn bản khuyến khích người dân trên địa bàn sử dụng ứng dụng Bluezone để nâng cao hiệu quả của công tác phòng chốn,g dịch bệnh và cuộc sống mau chóng được trở lại như bình thường./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19: Đà Nẵng lập 8 điểm chốt tại các cửa ngõ ra vào thành phố
12:15' - 31/07/2020
Ngày 31/7, nhằm tăng cường công tác kiểm soát và phòng, chống dịch COVID-19, lực lượng chức năng liên ngành đã triển khai lập 8 điểm chốt tại các cửa ngõ ra vào thành phố Đà Nẵng.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19: Hiện đang có một số bệnh nhân diễn biến rất nặng
11:31' - 31/07/2020
Sáng 31/7, thông tin từ Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, hiện đang có một số bệnh nhân mắc COVID-19 diễn biến rất nặng.
-
Kinh tế & Xã hội
Australia khẳng định dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát tại Sydney
11:23' - 31/07/2020
Ngày 31/7, Thủ tướng Australia Scott Morrison tuyên bố ông tin tưởng tình hình dịch COVID-19 tại Sydney đã được kiểm soát.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
08:15'
Nippon Paper Industries và các đối tác đang lên kế hoạch đầu tư hàng chục tỷ yen cho dự án sản xuất và kinh doanh ethanol sinh học từ gỗ để sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) tại Nhật Bản.
-
Công nghệ
Mỹ đánh giá tác động của sự cố an ninh mạng sau cảnh báo của Italy
07:34'
Các quan chức an ninh mạng của Mỹ đang đánh giá tác động của các sự cố được báo cáo vào ngày 5/2 sau khi Italy lên tiếng cảnh báo về một cuộc tấn công mạng máy tính toàn cầu.
-
Công nghệ
Nhật Bản phát triển trí tuệ nhân tạo hỗ trợ chăm sóc người già
09:07' - 04/02/2023
Nhằm chuẩn bị cho khả năng bùng nổ dân số già vào năm 2025, Nhật Bản đang thúc đẩy ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để tăng tính hiệu quả và giảm bớt nhân lực chăm sóc người già.
-
Công nghệ
Mạng Vinaphone đang bị mất sóng?
17:34' - 03/02/2023
Người dùng mạng Vinaphone tại một số khu vực cho biết điện thoại mất sóng không thể nhắn tin, gọi điện hay dùng 4G.
-
Công nghệ
Liên doanh chip bán dẫn của Nhật Bản cần 54 tỷ USD để sản xuất hàng loạt
08:55' - 03/02/2023
Liên doanh sản xuất chip bán dẫn Rapidus, doanh nghiệp một phần vốn nhà nước của Nhật Bản, cần khoảng 54 tỷ USD để sản xuất hàng loạt loại chip xử lý theo công nghệ tiên tiến nhất vào khoảng năm 2027.
-
Công nghệ
FPT Digital đồng hành Gas South triển khai lộ trình chuyển đổi số
15:08' - 02/02/2023
Mới đây, dự án FPT Digital tư vấn giám sát Gas South triển khai chuyển đổi số theo lộ trình được hai bên xác định từ tháng 12/2022 đã được khởi động.
-
Công nghệ
Samsung ra mắt bộ 3 điện thoại mới thuộc dòng Galaxy S23 ăn khách
11:13' - 02/02/2023
Ngày 1/2, công ty Samsung Electronics đã giới thiệu dòng điện thoại thông minh ăn khách Galaxy S thế hệ tiếp theo tại San Francisco, Mỹ.
-
Công nghệ
Apple bắt đầu các hoạt động cho chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia
08:50' - 02/02/2023
Tập đoàn Apple đã bắt đầu tuyển dụng lao động tại Malaysia nhằm chuẩn bị cho việc mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại quốc gia Đông Nam Á này.
-
Công nghệ
Triển vọng hoạt động kinh doanh 2023 của Samsung Electronics không mấy sáng sủa
10:06' - 01/02/2023
Triển vọng hoạt động kinh doanh năm nay của Samsung Electronics được dự đoán sẽ không mấy sáng sủa.