BNEWS Đến 17 giờ ngày 14/9, số tiền các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ bằng tiền mặt và chuyển khoản về tài khoản của Ban Vận động Cứu trợ Trung ương ủng hộ đồng bào bị thiệt hại của bão số 3 là 1.001 tỷ đồng.
Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, những ngày qua đã có rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước đã ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ thông qua Ban Vận động Cứu trợ Trung ương.
Ban Vận động Cứu trợ Trung ương, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã bước đầu công bố danh sách và số tiền các tập thể, cá nhân ủng hộ qua hình thức chuyển khoản và tiền mặt với mong muốn tạo điều kiện để các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ và đăng ký ủng hộ có thể thấy được sự công khai, minh bạch trong việc tiếp nhận và sử dụng nguồn kinh phí; yên tâm khi sự đóng góp của mình đã được gửi gắm đúng địa chỉ và các nguồn lực ủng hộ được sử dụng đúng mục đích, đến được với đúng đối tượng là những người dân bị thiệt hại; đặc biệt là để lan tỏa, tôn vinh những nghĩa cử, hành động đẹp.
Hiện Ban Vận động Cứu trợ Trung ương tiếp tục rà soát để phân bổ nguồn tiền sớm nhất đến với các địa phương vùng thiệt hại do bão lũ; đồng thời tiếp tục cập nhật, công khai danh sách các tổ chức, cá nhân ủng hộ trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Ngày 14/9, tiếp nhận ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân gửi tới đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão lũ, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh nhấn mạnh, những khoản đóng góp dù lớn hay nhỏ đều rất đáng quý, không còn dừng lại ở giá trị vật chất mà còn thể hiện sâu sắc giá trị về mặt tinh thần, là hiện thân của tinh thần Việt Nam, của sự đoàn kết, sự sẻ chia của đồng bào cả nước.
Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh mong muốn, những tình cảm, tấm lòng của các đơn vị, tổ chức, cá nhân sẽ tiếp tục được lan tỏa để đồng bào bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 có thêm niềm tin, động lực sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống; đồng thời khẳng định, Ban Vận động Cứu trợ Trung ương sẽ sử dụng kinh phí đúng mục đích, có hiệu quả, tiếp tục phân bổ kịp thời, công khai minh bạch, theo đúng quy định của pháp luật để số tiền tiếp nhận đến nhanh nhất với người dân các tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ.
Tin liên quan
Đảm bảo nguồn cung, bán hàng không lợi nhuận, tặng sản phẩm ủng hộ bà con vùng lũ miền Bắc
Nhiều đơn vị sản xuất kinh doanh tại Tp. Hồ Chí Minh còn thực hiện tặng sản phẩm, bán hàng không lợi nhận dành cho bà con, tổ chức cứu trợ người dân vùng lũ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiThiên tai gây thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều địa phương miền núi phía Bắc
Theo Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, mưa lớn, dông lốc, lũ quét, sạt lở đất... đã gây hậu quả nghiêm trọng tại nhiều địa phương khu vực miền núi phía Bắc.
-
Kinh tế xã hộiĐộng đất tại Venezuela: Số người thiệt mạng vượt 4.300 người
Chủ tịch Quốc hội Venezuela Jorge Rodríguez ngày 11/7 thông báo số người tử vong đã tăng thêm hơn 100 người so với báo cáo trước đó.
-
Kinh tế xã hộiCảnh báo nguy cơ xung đột giữa voi và người tại Đồng Nai
Khu bảo tồn thiên nhiên, văn hóa Đồng Nai khuyến cáo người dân trong khu vực không vào rừng, đặc biệt là vào ban đêm hoặc sáng sớm để hái măng, đốn củi, câu cá.
-
Kinh tế xã hộiSớm di đời trụ điện nằm giữa đường sau phản ánh của người dân
Sau khi tuyến đường từ trung tâm xã Tân Lợi, thành phố Đồng Nai đến ĐT.753 được mở rộng, nhiều trụ điện bất ngờ nằm giữa phần đường mới, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
-
Kinh tế xã hộiVideo highlight FIFA World Cup 2026™: Diễn biến, bàn thắng Argentina vs Thụy Sĩ
Đội tuyển Argentina đã đánh bại đội tuyển Thụy Sĩ 3-1 sau 120 phút thi đấu ở tứ kết để giành vé vào bán kết World Cup 2026.
-
Kinh tế xã hộiKhẩn trương kiểm tra hàng loạt tuyến vận tải du lịch đường thủy trọng điểm
Cục Hàng hải và Đường thủy nội địa yêu cầu nhận diện, xử lý hoặc kiến nghị xử lý kịp thời nguy cơ mất an toàn mới phát sinh, không để xảy ra khoảng trống trong công tác quản lý, kiểm tra, giám sát.
-
Kinh tế xã hộiVụ cá chết bất thường dọc bờ sông ở Quảng Trị: Lấy mẫu xét nghiệm, rà soát các nguồn xả thải
Trong những ngày đầu tháng 7, tình trạng nước sông đổi màu, sau đó xuất hiện hiện tượng cá tự nhiên và cá nuôi trong lồng bè bị chết hàng loạt xuất hiện trên sông Hiếu.
-
Kinh tế xã hộiHuy động tối đa nguồn lực cứu chữa nạn nhân vụ lật ca nô tại Phú Quốc
Chủ tịch UBND đặc khu Phú Quốc Trần Minh Khoa chia sẻ, các cơ quan chức năng đang tập trung triển khai công tác hỗ trợ, chăm lo cho các nạn nhân.
-
Kinh tế xã hộiChiến dịch 500 ngày đêm: Theo dấu đồng đội giữa đại ngàn
Suốt hơn 25 năm qua, các cán bộ, chiến sĩ Đội K51 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk) vẫn lặng thầm, miệt mài “vượt nắng, thắng mưa” để tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.













