Đà Nẵng đăng cai Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022

22:01' - 12/10/2021
BNEWS Thành phố Đà Nẵng (Việt Nam) được công bố là thành phố đăng cai chính thức sự kiện Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 (Routes Asia 2022).

Tối 12/10, Thông tin từ Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, ngày 11/10/2021 tại Milan (Italia), trong khuôn khổ Diễn đàn Phát triển đường bay thế giới (World Routes) với hơn 1.000 đại biểu hàng không - du lịch cũng như các cơ quan truyền thông toàn cầu tham dự.

Thành phố Đà Nẵng (Việt Nam) được công bố là thành phố đăng cai chính thức sự kiện Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 (Routes Asia 2022).
Ông Steven Small, Tổng giám đốc World Routes cho biết: World Routes vui mừng được phối hợp với Đà Nẵng cùng các đối tác để đưa Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á (Routes Asia) đến thành phố Đà Nẵng vào năm 2022.

Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á 2022 sẽ góp phần quan trọng, kết nối Đà Nẵng với cộng đồng doanh nghiệp hàng không - du lịch và mạng đường bay quốc tế tại khu vực châu Á và trên thế giới.
Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á 2022 lần thứ 16 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 6-8/6/2022 tại Đà Nẵng, dự kiến có sự tham gia của nhiều hãng hàng không, các sân bay và đơn vị kinh doanh du lịch - hàng không nhằm xúc tiến các mối quan hệ hợp tác xây dựng và mở rộng đường bay và mạng lưới kinh doanh hàng không, góp phần thúc đẩy hoạt động hàng không du lịch quốc tế.

Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á 2022 là cơ hội để quảng bá hình ảnh năng động, thân thiện, mến khách của thành phố; đồng thời cũng là sự kiện xúc tiến các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng góp phần phục hồi kinh tế, đặc biệt là du lịch.
"Việc đăng cai sự kiện này, Đà Nẵng tiếp tục khẳng định là điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á, là trung tâm phát triển hàng không, du lịch năng động của Việt Nam và khu vực", ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết.
Ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch IPP Travel Retail chia sẻ, Đà Nẵng là một thành phố phát triển vượt bậc, sở hữu sức mạnh cộng đồng vô cùng mạnh mẽ. IPP Travel Retail mong muốn mang đến một sự kiện tầm cỡ quốc tế, là cơ hội để kết nối không chỉ riêng Đà Nẵng mà còn các tỉnh, thành lân cận đến với thế giới.

Hàng không và du lịch là hai ngành đã và đang đóng góp rất lớn đến sự phát triển của thành phố, vì vậy việc quy hoạch và phát triển các đường bay là một trong những công việc quan trọng nhất cho việc tái khởi động và phục hồi nền kinh tế Đà Nẵng sau đại dịch.
Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á  (Routes Asia) đầu tiên tổ chức vào năm 2003, kết nối ngành vận tải hàng không và mạng lưới bay duy nhất tại châu Á – Thái Bình Dương.

Các đơn vị đăng cai Routes Asia trong các năm gần đây bao gồm bang Sarawak, Malaysia (2012), Côn Minh, Trung Quốc (2015), Manila, Philipines (2016), Okinawa, Nhật Bản (2017), Brisbane, Australia (2018).

Riêng năm 2019, có hơn 1.000 đại biểu, 25 diễn giả từ hơn 60 quốc gia và 113 hãng hàng không quốc tế đến Cebu, Philipines tham dự Routes Asia 2019./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục