Đà Nẵng hỗ trợ đưa 1.453 du khách về Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh

18:49' - 11/08/2020
BNEWS Lịch trình bay chặng Đà Nẵng – Hà Nội có 828 khách, trong đó có 799 người Việt Nam và 29 người nước ngoài.

Đại diện Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, thành phố Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị chức năng hỗ trợ đưa 1.453 du khách bị mắc kẹt tại Đà Nẵng do thực hiện việc giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19 về Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trong các ngày từ 12-14/8.

Lịch trình bay chặng Đà Nẵng – Hà Nội có 828 khách, trong đó có 799 người Việt Nam và 29 người nước ngoài. Ngoài ra, có một số trường hợp phát sinh do đăng ký và tiếp nhận thông tin chậm, dự kiến bổ sung tối đa 50 người cho chặng này nếu cần.

Theo đó, vào ngày 12/8 có 2 chuyến bay VN7160 và VN7162 của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ đưa 413 người, trong đó có 406 người lớn và 7 trẻ em dưới 2 tuổi; ngày 13/8 có 2 chuyến bay VJ2737 và VJ2739 của Hãng Hàng không VietJet (VietJet Air) sẽ đưa 415 người, trong đó có 402 người lớn, 13 trẻ em dưới 2 tuổi. Thành phố Hà Nội sẽ triển khai công tác đón khách trở về được đảm bảo đúng quy định về công tác phòng, chống dịch.

Lịch trình bay chặng Đà Nẵng – Thành phố Hồ Chí Minh có tổng cộng 625 người, trong đó có 602 người Việt Nam và 23 người nước ngoài. Các du khách đăng ký về Thành phố Hồ Chí Minh đã được thành phố Đà Nẵng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 vào sáng 9/8.

Chiều 10/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng (thuộc Sở Y tế Đà Nẵng) đã có báo cáo kết quả, theo đó tất cả các du khách được lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 có kết quả âm tính.

Cụ thể, ngày 13/8 có 1 chuyến bay VN7121 xuất phát vào lúc 15h00 của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đưa 300 người về, trong đó có 298 người lớn và 2 trẻ em dưới 2 tuổi; ngày 14/8, có 2 chuyến bay VJ2711 và VJ2712 của Hãng Hàng không VietJet (VietJet Air) sẽ đưa 325 người về, trong đó có 322 người lớn, 3 trẻ em dưới 2 tuổi.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho phép khách du lịch đang ở thành phố Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội được trở về địa phương, UBND thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo Sở Du lịch và các ngành liên quan khẩn trương triển khai các giải pháp hỗ trợ du khách về các địa phương sớm nhất có thể.

Theo đó, thành phố Đà Nẵng đã phối hợp thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và đề nghị hai địa phương hỗ trợ chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức đón các chuyến bay chở khách du lịch từ Đà Nẵng về địa phương, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định; phối hợp Cục Hàng không Việt Nam, các hãng hàng không cấp phép và thực hiện các chuyến bay đưa khách trở về Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh; phối hợp Sở Y tế, Công an, Sở Giao thông Vận tải thành phố trong mọi công tác liên quan để đảm bảo xe vận chuyển đưa khách từ nơi lưu trú ra sân bay đúng thời gian, đảm bảo công tác phòng chống dịch…

Trong thời gian thực hiện cách ly chờ bay về địa phương, Sở Du lịch Đà Nẵng đã vận động các khách sạn giảm giá phòng lưu trú tối đa cho khách; bố trí địa điểm lưu trú miễn phí; các doanh nghiệp tài trợ suất ăn miễn phí phục vụ trong thời gian giãn cách xã hội; liên hệ các du khách đang mắc tại thành phố để hỗ trợ, cập nhật thông tin, lấy ý kiến và thông tin cụ thể của từng du khách để biết và hỗ trợ khi có chủ trương của Chính phủ...

Trước khi các đoàn khách lên máy bay về Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Du lịch Đà Nẵng trao tặng mỗi người món quà đặc sản Đà Nẵng cùng Thư cảm ơn của Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh./.                 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục