1. >

Đà Nẵng "hút" khách dịp Tết nguyên đán 2017

Facebook Share

BNEWS.VN Lượng khách đến Đà Nẵng tăng trong dịp Tết Nguyên đán vì đây cũng là mùa du lịch đối với các thị trường gần như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản...và khách Việt kiều.

Đà Nẵng "hút" khách dịp Tết nguyên đán 2017

Người dân vui xuân mới tại khu vực đường hoa Trần Hưng Đạo, thành phố Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, tổng lượng khách tham quan, du lịch tại Đà Nẵng đạt trên 260.000 lượt, tăng 17,3% so với cùng kỳ năm 2016; trong đó khách quốc tế đạt trên 103.000 lượt, tăng 30,6%, khách nội địa đạt trên 157.000 lượt, tăng 9,9%.

Lượng khách đến Đà Nẵng tăng do dịp Tết Nguyên đán là mùa du lịch đối với các thị trường gần như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản...và khách Việt kiều.

So với cùng kỳ 2016, dịp Tết Nguyên đán 2017 có thêm một số đường bay quốc tế trực tiếp mới đưa vào khai thác cũng như tạo điều kiện để người dân Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung đi du lịch các quốc gia trong khu vực.

Bên cạnh đó, trong thời điểm năm mới, thành phố có nhiều sự kiện, hoạt động hấp dẫn như biểu diễn nghệ thuật phục vụ khán giả xem rồng phun lửa, phun nước vào tối thứ Bảy; Hô hát bài Chòi; Chương trình nghệ thuật đêm giao thừa tại Nhà hát Trưng Vương; Chương trình biểu diễn nghệ thuật mừng Xuân Đinh Dậu (hàng đêm từ mồng 1 - 4 âm lịch)…

Thời tiết tại thành phố Đà Nẵng trong những ngày Tết cũng rất thuận lợi cho người dân và khách du lịch tham gia các hoạt động tham quan, vui chơi giải trí.

Trong dịp này, khách du lịch do các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn thành phố khai thác đạt trên 38.000 lượt, tăng 17,3% so với cùng kỳ năm 2016. Khách quốc tế đến Đà Nẵng năm nay tập trung chủ yếu từ thị trường Đông Bắc Á (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản).

Lượng khách nội địa đến Đà Nẵng chủ yếu từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Theo đánh giá của các công ty lữ hành, khách du lịch nội địa khi đến tham quan, du lịch tại Đà Nẵng trong dịp lễ này chủ yếu là tự đặt vé máy bay, khách sạn, dịch vụ…, không đặt các tour trọn gói như trước đây.

Các daily tour, optional tour trở thành lựa chọn hàng đầu. Nhóm khách trẻ tuổi ưa thích các điểm tham quan, giải trí như Bà Nà Hills, Công viên Châu Á...; trong khi đó, nhóm khách trung niên và cao tuổi có xu hướng chọn các tour lễ chùa, đền để cầu tài, lộc đầu năm.

Một số công ty lữ hành phục vụ lượng khách lớn như Công ty Vietnam TravelMart (7.000 khách), Vitours (2.000 khách), Chi nhánh Saigontourist (1.600 khách), Công ty Kỳ nghỉ Tuyệt vời (1.800 khách), Công ty Kỳ nghỉ Đà Nẵng (1.000 khách)…

Lượng khách du lịch đường sông tham gia trải nghiệm dịch vụ đạt gần 6.500 khách trong những ngày Tết. Riêng lượng khách trong 3 ngày ngày 30, mùng 1, mùng 2 là gần 3.000 khách.

Từ ngày 26 đến 31/1/2017, lượng khách quốc tế trực tiếp đến Đà Nẵng bằng đường hàng không với 180 chuyến bay, đạt 22.410 khách, tăng 18,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Sở Du lịch Đà Nẵng đã tổ chức đón chuyến bay đầu tiên đến thành phố trong dịp Tết (Hongkong – Đà Nẵng do hãng hàng không Cathay Dragon Air khai thác với 172 khách) vào ngày 28/1 (mồng 1 Tết) tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Có 3 chuyến tàu cập Cảng Tiên Sa với gần 7.000 lượt khách, tăng 106,8% so với cùng kỳ năm 2016, gồm Tàu Taishan với 900 khách do Chi nhánh Saigontourist khai thác (ngày 28/1); tàu SS Virgo với hơn 1.000 khách do Chi nhánh Saigontourist khai thác (ngày 31/1 – 1/2/2017);

Tàu Genting Dream với hơn 4.000 khách do Chi nhánh Tân Hồng ủy quyền cho Công ty Bà Rịa-Vũng Tàu khai thác (ngày 31/1/2017). Sở Du lịch cũng đã tổ chức đón chuyến tàu cập cảng đầu tiên trong năm mới là tàu Taishan tại Cảng Tiên Sa vào ngày 28/1/2017 (mồng 1 Tết).

Trong dịp Tết Nguyên đán 2017, Sở Du lịch đã tiến hành kiểm tra, nắm tình hình tại một số cơ sở lưu trú và các khu, điểm du lịch. Tại các khu, điểm tham quan du lịch đều chuẩn bị tốt cho công tác phục vụ và đón du khách đến với điểm tham quan; nhiều loại hình giải trí được diễn ra thường xuyên và liên tục, tình hình an ninh trật tự và công tác vệ sinh môi trường đảm bảo tương đối tốt.

Tại một số khách sạn trung tâm thành phố và các khách sạn ven biển đường Phạm Văn Đồng, Hoàng Sa, Trường Sa…, công tác đón tiếp và phục vụ khách lưu trú trước và trong dịp Tết được chuẩn bị chu đáo, ấm cúng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hà Nội đang nghiên cứu, thực hiện đề án “Phân vùng hoạt động của xe máy phù hợp với cơ sở hạ tầng và năng lực phục vụ của hệ thống vận tải hành khách công cộng, tiến tới dừng hoạt động của xe máy trên địa bàn các quận vào năm 2030”. Vậy, đề án này có gì mới?

ncif