1. >

Đà Nẵng miễn phí 5 tuyến xe buýt mới cho mọi hành khách

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 10/12, Sở Giao thông vận tải thành phố Đà Nẵng đưa vào hoạt động 5 tuyến xe buýt có trợ giá.

Đà Nẵng miễn phí 5 tuyến xe buýt mới cho mọi hành khách

Các xe buýt tuyến thực hiện trợ giá tại lễ khai trương. Ảnh: Văn Sơn - TTXVN

Đây là các tuyến xe buýt có trợ giá đầu tiên được đưa vào vận hành tại thành phố, do Trung tâm Điều hành Đèn tín hiệu giao thông & Vận tải công cộng trực thuộc Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng quản lý về hoạt động và Công ty Cổ phần Công nghiệp Quảng An 1 là đơn vị trúng thầu vận hành.

Đó là các tuyến xe: Tuyến số 05 đường Nguyễn Tất Thành – Đường Xuân Diệu; Tuyến số 07 đường Xuân Diệu – Đường Phạm Hùng; Tuyến số 08 Khu vực phường Thọ Quang – Đường Phạm Hùng; Tuyến số 11 đường Xuân Diệu – Siêu thị Lotte Mart; Tuyến số 12 Khu vực phường Thọ Quang – Đường Trường Sa.

Kể từ ngày 10/12, các tuyến 05, 07 và tuyến số 11 chính thức được vận hành. Hai tuyến còn lại gồm số 08 và 12 sẽ hoạt động kể từ ngày 1/1/2017. Thời gian hoạt động của các tuyến từ 5h đến 21h với tần suất 10 phút/chuyến vào giờ cao điểm và 20 phút/chuyến vào giờ bình thường.

Giá vé ở mức 5.000 đồng/lượt/tuyến; vé tháng đi 1 tuyến áp dụng cho đối tượng ưu tiên là 45.000 đồng/tháng và 90.000 đồng/tháng với đối tượng không ưu tiên... Để khuyến khích người dân làm quen và sử dụng 5 tuyến buýt mới, UBND thành phố đã phê duyệt chủ trương miễn phí cho mọi hành khách đi trên các tuyến xe buýt có trợ giá trong vòng 1 tháng kể từ ngày khai trương.

 Các đại biểu cắt băng khai trương các tuyến buýt mới. Ảnh: Văn Sơn - TTXVN

Ông Lê Văn Trung- Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng cho biết, với 61 xe buýt tiêu chuẩn B40 được đầu tư mới, trang bị hệ thống điều hòa, hệ thống kiểm soát vé, niêm yết rõ ràng các thông tin về tuyến, cùng với chính sách trợ giá của thành phố, chính sách miễn phí và ưu tiên cho một số đối tượng theo quy định, các tuyến xe buýt mới có trợ giá này cùng với 6 tuyến xe buýt đang hoạt động sẽ thu hút người dân và du khách sử dụng phương tiện công cộng này cho nhu cầu đi lại hàng ngày. Đây cũng là giải pháp nhằm hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân, giải quyết ùn tắc.

Trên cơ sở 5 tuyến xe buýt có trợ giá đầu tiên của thành phố, ngành giao thông vận tải sẽ tiếp tục nghiên cứu, đề xuất mở mới những tuyến xe buýt và các loại hình vận tải công cộng khác trong giai đoạn từ nay đến 2020 nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dân./.

>>> Đà Nẵng sắp có xe buýt mui trần dạo quanh thành phố

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện có những rào cản trong việc đưa hàng hóa của các doanh nghiệp trong nước vào hệ thống bán lẻ tại thị trường miền Nam, theo các doanh nghiệp khó khăn lớn nhất là mức chiết khấu vào siêu thị còn cao chưa kể phải ứng vốn trước cho siêu thị bằng cách đưa hàng vào hệ thống khiến doanh nghiệp không đủ vốn để duy trì sản xuất.

ncif