Đà Nẵng: Phân luồng giao thông phục vụ Lễ hội pháo hoa Quốc tế
Cụ thể, trong các ngày trình diễn pháo hoa (2/6, 10/6,17/6, 24/6, 8/7), Đà Nẵng sẽ cấm xe ô tô (trừ các xe phục vụ DIFF 2023 được cấp phù hiệu) lưu thông trên các tuyến đường: Bạch Đằng (từ cầu Rồng đến đường 3 Tháng 2), Trần Phú, đường 3 Tháng 2, Lê Duẩn (từ đường Nguyễn Chí Thanh đến đường Bạch Đằng), Trần Hưng Đạo (từ đường Vũ Văn Dũng đến đường Vân Đồn), Nguyễn Thế Lộc, đường Phạm Văn Đồng (trừ xe ô tô khách trên 30 chỗ ngồi) trong thời gian từ 16 giờ đến khi kết thúc trình diễn pháo hoa.
Thành phố cấm tất cả các phương tiện (trừ các xe phục vụ DIFF 2023 được cấp hiệu) lưu thông trên các tuyến đường: Bạch Đằng (từ đường Phan Đình Phùng đến đường Lý Thường Kiệt), An Đồn, cầu Sông Hàn và 2 đường gom phía Đông, Trần Hưng Đạo (từ đường Vũ Văn Dũng đến đường Vân Đồn), Nguyễn Thế Lộc và đường Phạm Văn Đồng (trừ xe ô tô khách trên 30 chỗ ngồi) trong thời gian từ 17 giờ đến khi kết thúc trình diễn pháo hoa.
Thành phố cấm xe ô tô khách trên 30 chỗ ngồi lưu thông trên đường Ngô Quyền (từ cầu Sông Hàn đến đường Vương Thừa Vũ) từ 16 giờ đến khi kết thúc trình diễn pháo hoa; cấm xe kéo rơ moóc và xe kéo sơ mi - rơ moóc lưu thông trên đường Ngô Quyền - Ngũ Hành Sơn từ 16 giờ đến 24 giờ.Trong quá trình hướng dẫn, điều tiết, phân luồng, Đà Nẵng cấm phương tiện lưu thông theo phương án trên. Công an thành phố có thể xem xét, điều chỉnh thời gian cấm lưu thông phù hợp với tình hình thực tế trên các tuyến đường.
Các phương tiện cấm dừng, đỗ xe dọc đường Bạch Đằng (từ đường Thành Điện Hải đến đường Trần Quý Cáp) để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho khu vực tập kết, bắn pháo hoa tại Cảng Đà Nẵng từ ngày bắt đầu tập kết pháo (dự kiến ngày 27/5/2023) đến hết ngày 8/7/2023. Trong các ngày trình diễn pháo hoa, thành phố cấm dừng, đỗ xe (trừ các xe phục vụ DIFF 2023 được cấp phù hiệu) trên các đường: Bạch Đằng (từ cầu Rồng đến đường Thành Điện Hải), Trần Phú, các đường ngang nối Bạch Đằng với Trần Phú, Trần Hưng Đạo (từ đường Vũ Văn Dũng đến đường Vân Đồn), đường gom Ngô Quyền (từ cầu Sông Hàn đến đường Vương Thừa Vũ), các đường ngang nối đường Trần Hưng Đạo với đường Ngô Quyền (từ cầu Sông Hàn đến đường Vương Thừa Vũ), đường gom cầu Rồng, đường gom cầu Sông Hàn, Trần Thánh Tông (từ đường Ngô Quyền đến đường Vân Đồn), Vân Đồn (từ đường Trần Thánh Tông đến Trần Hưng Đạo), Hồ Nghinh (từ đường Vương Thừa Vũ đến Võ Văn Kiệt) và đường Phạm Văn Đồng (trừ xe ô tô khách trên 30 chỗ ngồi) trong thời gian từ 15 giờ đến 24 giờ. Các phương tiện được phép dừng, đỗ trên các tuyến đường cấm để phục vụ DIFF 2023 như: xe VIP, xe Ban Tổ chức, cứu thương, phòng cháy chữa cháy, truyền hình, khắc phục sự cố điện, chở nước cấp cho các nhà vệ sinh tạm, xe kỹ thuật… Xe ô tô khách dưới 30 chỗ ngồi được phép lưu thông đến nút giao Vân Đồn - Trần Hưng Đạo và tập kết tại các tuyến đường khu vực phía Bắc nút Vân Đồn - Trần Hưng Đạo. Xe ô tô khách trên 30 chỗ ngồi tập kết dọc đường Phạm Văn Đồng.Khu đất trống của dự án Olalani tại phía Tây Bắc trụ sở Công an phường Nại Hiên Đông (phía Tây đường Trần Hưng Đạo và phía Bắc nhà mẫu Olalani) được sử dụng để làm bãi đỗ xe dành cho Ban Tổ chức, khách Vip, đại biểu các sở, ban, ngành, địa phương... và các lực lượng triển khai nhiệm vụ.
Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng cho hay, đơn vị đã triển khai lắp đặt biển báo hiệu đường bộ phân luồng trên các tuyến đường cấm dừng, đỗ xe; biển báo chỉ dẫn để phân luồng người dân, du khách đến khán đài pháo hoa và xe ô tô khách từ xa tại một số điểm chuyển hướng theo chiều lưu thông; đồng thời, chỉ đạo Trung tâm điều hành đèn tín hiệu giao thông và vận tải công cộng chủ động làm việc, thống nhất với Công an thành phố để điều chỉnh chương trình hoạt động hệ thống đèn tín hiệu điều khiển giao thông, phục vụ DIFF 2023…/.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Mở bán vé trực trực tuyến Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023
10:18' - 10/05/2023
Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 chủ đề “Thế giới không khoảng cách” nhằm tôn vinh sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch thế giới sau dịch bệnh.
-
Kinh tế & Xã hội
Thành phố Hồ Chí Minh bắn pháo hoa tại hai điểm dịp lễ 30/4
19:51' - 20/04/2023
Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay, Thành phố sẽ tổ chức chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật tại hai địa điểm vào tối 30/4.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch sử sống động qua lời kể cựu chiến binh Kiên Giang
16:54'
Cách đây 50 năm, vào những ngày tháng 4/1975, cuộc Tổng tiến công và nổi dậy của quân và dân ta đã giành được thắng lợi, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.
-
Kinh tế & Xã hội
Hàng ngàn người tham dự Festival khinh khí cầu lớn nhất Việt Nam
14:15'
Ngày 27/4, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức khai mạc Festival khinh khí cầu năm 2025 với quy mô lớn nhất từ trước đến nay.
-
Kinh tế & Xã hội
Gần 800 phóng viên trong và ngoài nước tham gia tác nghiệp tại Đại lễ 30/4
13:05'
Lễ Khai trương Trung tâm Báo chí tuyên truyền các hoạt động Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đã được tổ chức sáng 27/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế & Xã hội
Tổng duyệt cấp Nhà nước Lễ kỷ niệm 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
12:59'
Chương trình Tổng duyệt bắt đầu bằng nghi lễ chào cờ trong tiếng vang rền của 21 phát đại bác do đội Pháo lễ thực hiện tại bến Bạch Đằng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế & Xã hội
Trung Quốc điều chỉnh chính sách hoàn thuế cho du khách quốc tế
12:33'
Bước đi này cũng là một phần của nỗ lực mở rộng tiêu dùng trong nước và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh nhu cầu nội địa còn yếu.
-
Kinh tế & Xã hội
Lực lượng quân đội các nước tham gia Tổng duyệt Lễ diễu binh, diễu hành Kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam
11:09'
Sáng 27/4/2025, Tiểu ban diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước tổ chức Tổng duyệt, trong đó có sự tham gia của lực lượng quân đội các nước.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ nổ tại cảng của Iran: Ít nhất 18 người thiệt mạng, 750 người bị thương
10:50'
Truyền thông nhà nước Iran tối 26/4 đưa tin, tính đến thời điểm này, số người thiệt mạng đã tăng lên ít nhất 18, trong khi số người bị thương là khoảng 750.
-
Kinh tế & Xã hội
Hình ảnh Tổng duyệt diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam
09:31'
Những hình ảnh đầu tiên về Tổng duyệt diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
-
Kinh tế & Xã hội
Không khí trước giờ Tổng duyệt cấp Nhà nước lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành
08:27'
Ngay từ sáng sớm, rất đông người dân đã tập trung ở các tuyến đường xung quanh để theo dõi các hoạt động Tổng duyệt.