Đà Nẵng sẽ tổ chức nhiều chương trình kích cầu mua sắm với khuyến mại lớn

09:28' - 17/07/2020
BNEWS Từ nay đến cuối năm 2020, các chương trình kích cầu mua sắm trực tiếp và trực tuyến sẽ được các doanh nghiệp đồng loạt triển khai, với nhiều ưu đãi, khuyến mại lớn.

Thời gian qua, bên cạnh các giải pháp kích cầu mua sắm, phục hồi thị trường bán lẻ hậu COVID-19, thành phố Đà Nẵng cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực tiếp tục hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Việc nâng cao chất lượng cuộc vận động này sẽ giúp phục hồi và phát triển ổn định nền kinh tế các địa phương, cũng như trên cả nước.
Đưa hàng Việt đến tay người tiêu dùng
Vào đầu tháng 7, UBND huyện Hòa Vang đã phối hợp với Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội chợ Nông nghiệp Hòa Vang 2020.

Hội chợ có quy mô 150 gian hàng, giới thiệu những sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của huyện và các sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, những sản phẩm nông nghiệp nông thôn tiêu biểu, công nghệ chế biến cùng các máy mọc, thiết bị, các loại giống cây trồng, sản phẩm thủ công mỹ nghệ...
Cùng gia đình đi mua sắm ở Hội chợ, chị Võ Ái Linh (xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) chia sẻ: “Đây là một trong những hội chợ lớn nhất từng được tổ chức tại huyện, rất gần nhà nên cả gia đình chúng tôi tới để vui chơi, mua sắm. Các mặt hàng Việt Nam rất đa dạng, nhiều chủng loại, mẫu mã và giá thành cũng hợp lý. Tôi hoàn toàn yên tâm về chất lượng hàng hóa Việt Nam hiện nay.”
Cùng với việc mang hàng Việt về với huyện Hòa Vang, hội chợ cũng góp phần giới thiệu các đặc sản của Hòa Vang đến với bạn bè, du khách.

Ông Bùi Dũng, Giám đốc Hợp tác xã Rau an toàn Túy Loan (huyện Hòa Vang) cho biết: “Chúng tôi đã đăng ký nhãn hiệu rau an toàn cho 15 loại rau củ quả các loại. Việc tham gia các hội chợ hàng Việt rất có ý nghĩa, góp phần đẩy nhanh xúc tiến thương mại, giúp cho cộng đồng, nhân dân tiếp cận được những sản phẩm đặc trưng của rau an toàn Túy Loan.”
Theo thống kê của Ban chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” thành phố Đà Nẵng, trong những năm qua, các ngành chức năng thành phố Đà Nẵng đã tổ chức nhiều chương trình đưa hàng Việt về nông thôn, với hơn 100 hội chợ, triển lãm, thu hút hàng trăm lượt doanh nghiệp tham gia.

Qua đó, giúp người tiêu dùng được tiếp cận với thương hiệu của các doanh nghiệp Việt. Khảo sát mới nhất của Ban chỉ đạo cho thấy, có đến 85% người dân Đà Nẵng đang tin tưởng và sử dụng hàng Việt Nam.

Đảm bảo chất lượng, giữ vững niềm tin
Để giữ vững được niềm tin của người tiêu dùng đối với hàng Việt, theo ông Đặng Phú Hành, Phó chủ tịch UBND huyện Hòa Vang, điều quan trọng nhất là phải đảm bảo chất lượng, nâng cao thương hiệu của hàng Việt.
Ông Hành cho biết: Trong 3 năm qua, huyện đã làm thủ tục cấp giấy chứng nhận thương hiệu, nhãn hiệu hàng hóa cho một số sản phẩm nổi trội của huyện Hòa Vang. Sản phẩm chủ lực là bưởi da xanh Hòa Ninh, bánh khô mè Hòa Châu, bánh tráng Túy Loan...

Từ nay đến hết năm 2021, Hòa Vang sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai chương trình phát triển vùng nông nghiệp công nghệ cao. Đồng thời, chủ động hướng dẫn bà con nhân rộng các mô hình sản xuất sẵn có thành sản phẩm chủ lực, thành thương hiệu của mỗi địa phương.
Không chỉ giới thiệu hàng Việt tại các Hội chợ, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” vẫn được triển khai thường xuyên tại các chợ lớn trong thành phố Đà Nẵng. Từ nhiều năm nay, gian hàng giới thiệu sản phẩm, hàng hóa Việt Nam đã được triển khai đồng bộ tại 4 chợ Loại 1 của Đà Nẵng là chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Đống Đa và chợ Hòa Cường.
Ông Đàm Văn Tẩu, quyền Giám đốc Công ty Quản lý và phát triển các chợ Đà Nẵng cho biết: Các quầy hàng giới thiệu và bán hàng Việt Nam tại các chợ đều do Hội phụ nữ chợ quản lý và chỉ được bán hàng Việt Nam chất lượng cao. Sau nhiều năm triển khai, các quầy hàng được sự ủng hộ đông đảo, thường xuyên của người tiêu dùng tại các chợ.
Bên cạnh đó, Ban quản lý các chợ cũng thường xuyên kêu gọi, yêu cầu các hộ kinh doanh tăng cường nhập hàng Việt; ưu tiên hàng Việt trong các chương trình khuyến mãi; kịp thời phát hiện và báo cáo những hàng hóa nước ngoài giả mạo hàng Việt Nam...
Theo quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng Trần Phước Trí, thời gian qua cục đã phát hiện nhiều trường hợp hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ giả mạo các thương hiệu hàng Việt Nam nổi tiếng.
Ông Trí nhận định: “Nhiều người bán vẫn chưa quan tâm về hàng thật, hàng giả nên vẫn còn trường hợp hàng giả, hàng nhái bị đưa vào chợ. Do vậy, lực lượng quản lý thị trường thường xuyên tổ chức những buổi tuyên truyền cho các tiểu thương về cách phân biệt hàng hóa, nhận biết hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng... Đồng thời, chúng tôi cũng vận động các hộ kinh doanh ký cam kết thực hiện bán đúng giá, ghi nhãn đúng nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa, thực hiện đúng các quy định pháp luật trong kinh doanh.”
Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại Đà Nẵng sẽ được tiếp tục triển khai kết hợp với Chương trình khuyến mại kích cầu mua sắm năm 2020 thành phố Đà Nẵng.
Giám đốc Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng Nguyễn Hà Bắc cho biết: Từ nay đến cuối năm 2020, các chương trình kích cầu mua sắm trực tiếp và trực tuyến sẽ được các doanh nghiệp đồng loạt triển khai, với nhiều ưu đãi, khuyến mại lớn. Thành phố Đà Nẵng cũng sẽ duy trì tổ chức hiệu quả các hội chợ triển lãm thương mại thường niên tại thành phố, gồm: Hội chợ Xuân, Triển lãm Quốc tế Vietbuild Đà Nẵng, Hội chợ Quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư Hành lang Kinh tế Đông - Tây Đà Nẵng và Hội chợ hàng Việt.
Sở Công Thương sẽ tiếp tục mời gọi tổ chức các hội chợ triển lãm chuyên ngành khác tại thành phố và các chương trình hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” như chương trình “Tự hào hàng Việt”, “Kết nối hàng Việt”.../.

>>>Đưa hàng Việt về biên giới Bình Phước


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục