Đà Nẵng xúc tiến du lịch tại thị trường tiềm năng Indonesia
Trong khuôn khổ chương trình, Sở Du lịch đã giới thiệu đến khách mời các sản phẩm du lịch đặc trưng của Đà Nẵng, trong đó tập trung quảng bá chuyên sâu các sản phẩm phù hợp với thị hiếu của người Indonesia như du lịch kết hợp hội nghị (MICE), golf, du lịch sinh thái, khám phá các di sản văn hóa, ẩm thực, dịch vụ giải trí đêm và các sự kiện, lễ hội nổi bật của thành phố.
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, phát biểu tại Chương trình giới thiệu du lịch Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) thành phố Đà Nẵng Trần Chí Cường nhấn mạnh Indonesia là một trong những thị trường tiềm năng mà du lịch Đà Nẵng đặc biệt quan tâm.
Ông cho biết du lịch Đà Nẵng đã có sự phát triển mạnh mẽ trong tháng 9 đầu năm nay, theo đó số lượt khách do cơ sở lưu trú phục vụ tại Đà Nẵng ước tính đạt gần 6 triệu lượt, tăng gấp 2,1 lần so với cùng kỳ năm ngoái.
Xét riêng thị trường Indonesia - quốc gia Hồi giáo có dân số đông thứ tư thế giới và đông nhất Đông Nam Á với hơn 280 triệu người, trong 8 tháng đầu năm nay, đã có lượng lớn khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng.
Với nhận định cộng đồng Hồi giáo là nguồn du khách tiềm năng lớn trong thời gian tới, đặc biệt là từ thị trường Indonesia, Đà Nẵng đã tập trung thu hút và đầu tư về cơ sở hạ tầng lưu trú, xúc tiến các đường bay trực tiếp, trang bị hệ thống các nhà hàng phục vụ món Halah, bố trí phòng cầu nguyện ngay tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng nhằm gia tăng tiện ích dành cho du khách Hồi giáo trên hành trình khám phá Đà Nẵng.
Cũng tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Tạ Văn Thông cho biết sự kiện này diễn ra vào thời điểm mối quan hệ giữa hai nước đang ở mức tốt đẹp nhất. Quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Indonesia được thiết lập từ năm 2013. Trong năm 2022 và 2023, hai bên đã liên tục trao đổi các đoàn cấp cao, trong đó Chủ tịch nước, Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội Việt Nam đều tới thăm Indonesia.
Đại sứ Tạ Văn Thông tin tưởng rằng sự kiện này sẽ góp phần tăng cường mối quan hệ giữa Việt Nam và Indonesia, giữa Đà Nẵng và các địa phương của Indonesia, cũng như giữa các cơ quan du lịch hai nước.
Trong kinh tế và thương mại, hai nước cần hướng tới những mục tiêu mới, cao hơn cho thương mại hai chiều. Trong Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Indonesia là thị trường lớn nhất với trên 285 triệu dân; Việt Nam là thị trường lớn thứ 3 với 100 triệu dân và có tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng.
Thương mại hai chiều tiếp tục tăng trưởng lên tới gần 15 tỷ USD mỗi năm. Việt Nam và Indonesia đều có tiềm năng du lịch lớn. Điều này có thể được hiện thực hóa thông qua các sự kiện nhằm thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau về các điểm đến du lịch, văn hóa, lịch sử và phong tục của nhau.
Nhân dịp này, Hội Lữ hành thành phố Đà Nẵng và Hiệp hội Lữ hành Indonesia đã ký kết hợp tác, liên kết trao đổi nguồn khách giữa hai bên, xúc tiến mở đường bay Indonesia – Đà Nẵng.
Tham dự sự kiện, bà Pauline Suharno – Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Indonesia - lạc quan tin tưởng rằng sự hợp tác sâu rộng hơn giữa hai bên trong lĩnh vực du lịch sẽ góp phần giúp người dân hai nước thuận tiện hơn khi trải nghiệm các sản phẩm du lịch, văn hóa của nhau.
Đồng thời, các doanh nghiệp lữ hành của Đà Nẵng đã có cơ hội tiếp xúc, làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp lữ hành Indonesia nhằm mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong thời gian đến.
Chương trình giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Jakarta thu hút sự quan tâm của hơn 90 khách mời là đại diện hãng hàng không, lữ hành và các cơ quan thông tấn báo chí Indonesia tham dự./.
- Từ khóa :
- đà nẵng
- du lịch đà nẵng
- xúc tiến du lịch
- du lịch
- indonesia
Tin liên quan
-
Đời sống
Sắp diễn ra Tuần Văn hóa - Du lịch, Hội Mùa vàng Bình Liêu
15:42' - 05/10/2023
Tuần Văn hóa - Du lịch, Hội Mùa Vàng Bình Liêu năm 2023 được tổ chức nhằm tiếp tục tôn vinh và quảng bá những giá trị cảnh quan thiên nhiên đặc sắc của Bình Liêu trong mùa Thu - Đông
-
Thị trường
Du lịch của các nước Đông Nam Á hồi phục tích cực
08:06' - 05/10/2023
Ngành du lịch Indonesia đang có dấu hiệu phục hồi sau tác động của đại dịch COVID-19 khi số lượng khách quốc tế trong giai đoạn từ tháng 1-8/2023 đã vượt tổng số đạt được trong cả năm 2022.
-
Thị trường
Doanh thu toàn cầu từ du lịch ước đạt 10.000 tỷ USD vào cuối năm
09:21' - 04/10/2023
Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC), bà Julia Simpson, nhận định "ngành công nghiệp không khói" đang phục hồi tích cực sau đại dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Quyết tâm đổi mới mạnh mẽ, thực hiện thành công chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội
13:30'
Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2026-2030, Nghị quyết Đại hội XIV đề ra 5 nhóm quan điểm chỉ đạo trong xây dựng và phát triển đất nước trong giai đoạn mới, trong đó có nhiều nội dung mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước
13:28'
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã báo cáo chuyên đề: "Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc trong kỷ nguyên mới".
-
Kinh tế Việt Nam
Định hình tư duy phát triển mới, kiến tạo kỷ nguyên vươn mình của dân tộc
12:43'
Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đã trình bày báo cáo chuyên đề: “Một số vấn đề mới, cốt lõi và kinh nghiệm 40 năm đổi mới trong Văn kiện Đại hội XIV của Đảng”.
-
Kinh tế Việt Nam
Thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng XIV, đưa đất nước vững bước tiến vào kỷ nguyên mới
11:29'
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã giới thiệu chuyên đề “Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng”.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam và Mỹ tăng cường hợp tác trong khuôn khổ Đối tác chiến lược toàn diện
10:40'
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hằng khẳng định Việt Nam mong muốn phát triển quan hệ kinh tế – thương mại với Mỹ theo hướng cân bằng, bền vững trên cơ sở phù hợp với lợi ích, năng lực và thể chế của mỗi bên.
-
Kinh tế Việt Nam
Đắk Lắk chấp thuận chủ trương đầu tư và nhà đầu tư Dự án Trạm biến áp 500kV Krông Buk và đấu nối
10:39'
UBND tỉnh Đắk Lắk đã chấp thuận chủ trương đầu tư và lựa chọn EVNNPT làm nhà đầu tư Dự án Trạm biến áp 500kV Krông Buk và các tuyến đường dây đấu nối.
-
Kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
09:05'
Sáng 7/2, tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.
-
Kinh tế Việt Nam
Toàn văn Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
22:00' - 06/02/2026
Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 6/2/2026
21:56' - 06/02/2026
Ngày 6/2/2026, kinh tế Việt Nam ghi nhận nhiều sự kiện nổi bật như Hội chợ Mùa Xuân thu hút đông khách, giải ngân đầu tư công đạt mức cao nhất 5 năm, FDI thực hiện tăng mạnh...

Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, ông Trần Chí Cường phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Đào Trang-P/v TTXVN
Doanh nghiệp lữ hành Đà Nẵng giới thiệu sản phẩm du lịch cho khách hàng trẻ Indonesia. Ảnh: Đào Trang-P/v TTXVN