BNEWS Ngành du lịch Indonesia đang có dấu hiệu phục hồi sau tác động của đại dịch COVID-19 khi số lượng khách quốc tế trong giai đoạn từ tháng 1-8/2023 đã vượt tổng số đạt được trong cả năm 2022.
Cơ quan Thống kê Trung ương (BPS) Indonesia 0 thông báo, tính đến tháng 8/2013 đã có 7,44 triệu người nước ngoài đã đến thăm đất nước này, chiếm 166,12% số liệu năm 2022.
Tuy nhiên, Quyền Chủ tịch BPS Amalia Adinggar Widyasanti cảnh báo rằng việc phục hồi hoàn toàn vẫn là một mục tiêu xa vời, vì con số này vẫn thấp hơn đáng kể so với mức trước đại dịch. Trong cùng kỳ năm 2019, nước này đã ghi nhận 10,7 triệu lượt khách quốc tế.
Theo bà Amalia, trong giai đoạn từ tháng 1-8/2023, Malaysia đã trở thành quốc gia đóng góp lớn nhất cho lượng khách quốc tế đến Indonesia, chiếm 16,2% tổng lượng du khách nước ngoài, tiếp theo là Australia với 12,2% và Singapore với 11,9%”.Chỉ riêng tháng 8/2023, cả nước đón 1,13 triệu du khách, ghi nhận mức cao nhất kể từ tháng 3/2020 khi đại dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát.
Cũng theo bà Amalia, tỷ lệ lấp đầy tại các khách sạn được xếp hạng sao ở Indonesia đứng ở mức 52,46%, phản ánh mức tăng 5,08 điểm phần trăm so với cùng tháng năm 2022./.
Tin liên quan
Bain & Company: "Thập kỷ hoàng kim" của các tập đoàn Đông Nam Á đã khép lại
Lợi nhuận của các tập đoàn Đông Nam Á đang giảm mạnh, đánh dấu sự kết thúc "thời kỳ hoàng kim" của các doanh nghiệp đang phát triển mạnh mẽ.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trườngGiá quặng sắt thế giới giảm xuống dưới ngưỡng 100 USD/tấn
Trong giai đoạn từ tháng 3 đến tháng 6/2026, giá quặng sắt liên tục giữ trên ngưỡng 100 USD/tấn do căng thẳng giữa Mỹ và Iran đẩy giá dầu diesel lên cao.
-
Thị trườngThị trường nông sản: Giá đậu tương tăng tuần thứ hai liên tiếp
Giá đậu tương kỳ hạn trên Sàn Giao dịch nông sản Chicago của Mỹ (CBOT) giảm trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 26/6, do chịu áp lực từ giá dầu thô đi xuống và đồng USD mạnh lên.
-
Thị trườngViệt Nam - Singapore thúc đẩy hợp tác xây dựng chuỗi giá trị Halal khu vực ASEAN
Việt Nam đang sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành Halal nhờ những cam kết mạnh mẽ từ Chính phủ cũng như lợi thế về sản xuất nông sản, thủy sản và thực phẩm.
-
Thị trườngKhai mạc “Tuần lễ buffet sầu riêng Cần Thơ năm 2026”
Sáng ngày 27/6, “Tuần lễ buffet sầu riêng Cần Thơ năm 2026” chính thức khai mạc tại Khách sạn Mường Thanh, phường Cái Khế, thành phố Cần Thơ.
-
Thị trườngSiết trách nhiệm chống thuốc lá lậu, thuốc lá điện tử
Chỉ thị số 25/CT-TTg ban hành ngày 9/6/2026 chính thức mở ra một chương mới cho cuộc chiến bảo vệ sức khỏe cộng đồng và an ninh kinh tế quốc gia.
-
Thị trườngMicrosoft tăng giá bán máy chơi game Xbox
Đây là lần tăng giá thứ ba của Xbox, sau đợt điều chỉnh trên toàn cầu vào tháng 5/2025 và một đợt tăng giá khác chỉ áp dụng tại Mỹ vào tháng 10/2025.
-
Thị trườngCuộc đua taxi tự lái tại châu Âu nóng lên từ thị trường London
Những chiếc taxi tự lái ngày càng đầu xuất nhiều hiện trên đường phố London (Vương quốc Anh) khi các công ty công nghệ chạy đua giành vị trí dẫn đầu tại thị trường xe tự hành châu Âu.
-
Thị trườngSản lượng khí đốt tự nhiên của Algeria tăng mạnh trong tháng 4
Sản lượng khí đốt tự nhiên của Algeria đã ghi nhận mức tăng đáng kể trong tháng 4 năm nay, tăng 7,1% lên 8,447 tỷ m³, tăng hơn 560 triệu m³ so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Thị trườngDalatmilk ra mắt Thức uống sữa chua lên men Dâu Dalatmilk Cool C
Thức uống sữa chua lên men dâu Dalatmilk Cool C cũng là bước tiếp theo trong hành trình làm mới danh mục sản phẩm của Dalatmilk.












