Đã tìm thấy bé gái Việt Nam "mất tích" tại Anh

20:03' - 13/08/2019
BNEWS Bé gái Việt Nam được cho là "mất tích" tại Anh đã được tìm thấy trong tình trạng an toàn và mạnh khỏe.

Theo phóng viên TTXVN tại Anh, ngày 13/8, cảnh sát Anh tại hạt North Yorkshire cho biết đã tìm thấy du khách Việt Nam Lê Thị Diệu Linh, 15 tuổi, được cho là "mất tích" ngày 6/8 trong khi đi tham quan tại York.

Lê Thị Diệu Linh được tìm thấy trong tình trạng an toàn và mạnh khỏe. 

Cảnh sát Anh đã tiến hành cuộc tìm kiếm trên toàn nước Anh và bắt giữ tổng cộng 10 người liên quan đến việc "biến mất" của du khách trẻ em Lê Thị Diệu Linh, trong số này hiện có một người đã bị buộc tội bắt cóc trẻ em và vi phạm luật nhập cư của Anh.

Tuy nhiên cảnh sát North Yorkshire cho biết vì những lý do đang tiến hành điều tra tiếp tục nên đã không tiết lộ cho biết tìm thấy Linh ở đâu.

Cảnh sát Anh đã vào cuộc tiến hành khám xét một nhà và một tiệm sơn sửa móng tay tại Cannock, Staffordshire. Trong số 10 người bị bắt, cảnh sát hiện đã thả 8 người và còn giữ 2 người.

Đối tượng bị truy tố liên quan đến vụ việc này hiện nay mới chỉ có Hồ Quang Ngọc, 25 tuổi. Ngọc bị cáo buộc tội bắt cóc trẻ em và vi phạm luật nhập cư của Anh tại tòa án York ngày 12/8 và sẽ ra hầu tòa thượng thẩm tại York vào ngày 16/9 tới.

Theo các nhân viên điều tra, Lê Thị Diệu Linh lần cuối cùng được nhìn thấy khi đang đi với một người đàn ông châu Á tại gần ga xe lửa York lúc 16h40 chiều 6/8.

Sau khi xảy ra việc "mất tích" của Lê Thị Diệu Linh, nhân viên hướng dẫn tour của công ty Travel Plus Nguyễn Bá Thanh Tùng đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại London ngày 8/8 nộp lại hộ chiếu của khách du lịch Lê Thị Diệu Linh và hộ chiếu của người giám hộ Lê Thị Diệu Linh là bà Lê Thị Yến Quyên (do dưới 16 tuổi nên sang Anh du lịch theo luật của Anh phải có người giám hộ).

Bà Quyên ngày 10/8 đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại London nhận lại hộ chiếu của mình./.

>>> Khách du lịch Việt Nam 16 tuổi mất tích tại Anh

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục