Daewoong và Viện Pasteur Hàn Quốc hợp tác phát triển thuốc điều trị COVID-19

16:45' - 17/04/2020
BNEWS Dự kiến, Daewoong và Viện Pasteur Hàn Quốc sẽ nộp đơn xin thử nghiệm lâm sàng thuốc lên Bộ Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc vào tháng 7 sau khi thử nghiệm hiệu quả với linh trưởng.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Tập đoàn Daewoong đang hợp tác với Viện Pasteur Hàn Quốc nghiên cứu phát triển thuốc điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và dự kiến sẽ đưa thuốc vào thử nghiệm lâm sàng trong tháng 7 tới.

Kết quả nghiên cứu của Viện Pasteur Hàn Quốc cho thấy các thành phần Nichloramide được cho là rất hiệu quả trong việc kháng virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Trước đó, Viện Pasteur Hàn Quốc đã thực hiện nghiên cứu với sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc, tiến hành xét nghiệm tế bào cho thấy Nichloramide có khả năng chống lại chủng virus này gấp 40 lần so với thuốc Remdesivir điều trị bệnh Ebola và gấp 26 lần so với thuốc điều trị bệnh sốt rét Chloroquine.

Tuy nhiên, mặc dù Nicolosamide có hiệu quả kháng virus SARS-CoV-2 vượt trội song có nhược điểm là không duy trì được nồng độ trong máu khi uống qua đường miệng.

Daewoong Teraputics là công ty con thuộc tập đoàn dược Daewoong, một công ty chuyên nghiên cứu cách tối đa hóa hiệu quả và giảm tác dụng phụ của thuốc. Công ty này đã nghiên cứu thành công cách duy trì nồng độ của Nicolosamide trong máu năm 2019 nên hy vọng sẽ cùng Viện Pasteur Hàn Quốc phát triển thuốc điều trị COVID-19.

Dự kiến, hai đơn vị này sẽ nộp đơn xin thử nghiệm lâm sàng thuốc lên Bộ Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc vào tháng 7 sau khi thử nghiệm hiệu quả với linh trưởng.

Cập nhật mới nhất dịch COVID-19 tại Hàn Quốc cho thấy, Cơ quan y tế của Hàn Quốc ngày 17/4 tuyên bố sẽ theo dõi sát hơn những trường hợp tái dương tính với virus SARS-CoV-2, sau khi các trường hợp tái phát bệnh gia tăng đều đặn ở nước này.

Số người xét nghiệm tái dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi hồi phục hoàn toàn đã lên tới 163 người kể từ khi trường hợp đầu tiên được xác nhận vào ngày 8/4 vừa qua.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), số ca phát hiện tái tái dương tính chiếm 2,1% tổng số những người được chữa khỏi và được trở về nhà. Cho đến nay, Hàn Quốc đã cho 7.829 bệnh nhân xuất viện sau khi họ được tuyên bố chữa khỏi.

Trong số 163 trường hợp tái phát, có 109 phụ nữ. Daegu - khu vực có nhiều người mắc COVID-19 nhất ở Hàn Quốc - đã thông báo số ca tái phát bệnh nhiều nhất (67 ca), tiếp theo là tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận (54 ca). Tính theo nhóm tuổi, 38 trường hợp tái phát ở độ tuổi 20, tiếp theo là những người ở độ tuổi 50 - với 32 trường hợp.

KCDC cho biết trong số 137 trường hợp tái phát bệnh, 61 trường hợp xuất hiện các triệu chứng và hiện chưa có ca lây chéo nào được ghi nhận từ các ca tái phát. Cơ quan y tế Hàn Quốc cho biết họ đang tiến hành thử nuôi cấy virus trên 22 mẫu bệnh phẩm thu được từ những người tái dương tính với SARS-CoV-2 để nghiên cứu.

Đầu tuần này, KCDC đã đưa ra hướng dẫn xử lý vấn đề bệnh nhân tái phát, trong đó khuyến nghị bệnh nhân được chữa khỏi phải tự cách ly ở nhà trong 14 ngày sau khi được xuất viện. Cơ quan y tế địa phương cũng được yêu cầu theo dõi các bệnh nhân được chữa khỏi./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục