Đại hội Vaccine toàn cầu: Vaccine COVID-19 Moderna có hiệu quả cao nhất
Trong danh sách rút gọn được vinh danh tại sự kiện này còn có vaccine Sputnik V của Nga, cũng như các loại vaccine do các hãng dược phẩm AstraZeneca (Anh/Thụy Điển), Bharat Biotech (Ấn Độ), Janssen (Bỉ), Medicago, Novavax (Mỹ), Pfizer/BioNtech (Mỹ/Đức) bào chế và vaccine ngừa COVID-19 dành cho động vật do hãng Zoetis (Mỹ) phát triển.
Tại Đại hội Vaccine toàn cầu, vaccine của hãng Moderna còn đoạt giải “Công nghệ/Nền tảng mới tốt nhất cho vaccine”, trong khi vaccine của Pfizer/BioNTech được “đánh giá rất cao".
Đại hội Vaccine toàn cầu là sự kiện được tổ chức thường niên từ 20 năm qua, với địa điểm truyền thống là thủ đô Washington của Mỹ. Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Đại hội Vaccine toàn cầu năm nay được tổ chức theo hình thức trực tuyến.Cuối tháng 4 vừa qua, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa vaccine của Moderna vào danh sách các loại vaccine được khuyến nghị sử dụng khẩn cấp. Trước đó, Cơ quan quản lý dược phẩm của Liên minh châu Âu (EMA) cũng đã xác nhận tính an toàn của loại vaccine này./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Philippines cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine Moderna
16:21' - 05/05/2021
Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Philippines (FDA) đã cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Moderna (Mỹ).
-
Kinh tế & Xã hội
WHO cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vaccine ngừa COVID-19 của Moderna
09:10' - 01/05/2021
Ngày 30/4, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa vaccine ngừa COVID-19 của hãng Moderna (Mỹ) vào danh mục sử dụng khẩn cấp.
-
Kinh tế & Xã hội
WHO xem xét khả năng cấp phép sử dụng khẩn cấp đối với vaccine Moderna
16:41' - 26/04/2021
Ngày 26/4, người phát ngôn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Christian Lindmeier thông báo tổ chức này đang xem xét đưa vaccine COVID-19 của hãng Moderna (Mỹ) vào danh sách được phép sử dụng khẩn cấp.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Pháp đánh giá cao vai trò của Việt Nam trên trường quốc tế
09:16'
Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã hội kiến Bộ trưởng châu Âu và Ngoại giao Pháp Jean Noel Barrot.
-
Ý kiến và Bình luận
Đàm phán thương mại Mỹ - Trung lần thứ hai sắp diễn ra tại London
14:27' - 08/06/2025
Phó Thủ tướng Hà Lập Phong sẽ cùng các đại diện Mỹ đồng chủ trì phiên họp đầu tiên của cơ chế tham vấn kinh tế và thương mại Trung - Mỹ.
-
Ý kiến và Bình luận
Chủ tịch Geely: Ngành ô tô toàn cầu đang dư thừa nghiêm trọng
14:04' - 08/06/2025
Ông Li Shufu, Chủ tịch kiêm nhà sáng lập Geely, vừa đưa ra nhận định rằng ngành ô tô toàn cầu đang đối mặt với tình trạng dư thừa công suất nghiêm trọng.
-
Ý kiến và Bình luận
Đức cân nhắc cơ chế miễn thuế ô tô ”có đi có lại” với Mỹ
08:34' - 07/06/2025
Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố ông sẽ thúc đẩy cơ chế cho phép ô tô Mỹ có thể được nhập khẩu miễn thuế vào châu Âu.
-
Ý kiến và Bình luận
Tổng thống Brazil kêu gọi Pháp sớm hoàn tất thỏa thuận thương mại EU - Mercosur
08:05' - 06/06/2025
Thỏa thuận EU-Mercosur vẫn cần được ít nhất 15 trong số 27 quốc gia thành viên EU đại diện cho tối thiểu 65% dân số EU phê chuẩn.
-
Ý kiến và Bình luận
Mexico và Canada chỉ trích quyết định tăng thuế kim loại của Mỹ
11:03' - 05/06/2025
Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum đã gọi quyết định tăng gấp đôi thuế nhập khẩu thép và nhôm từ 25% lên 50% của Chính quyền Trump là hành động "bất công, vô căn cứ và thiếu tính bền vững".
-
Ý kiến và Bình luận
Dự luật giảm thuế của Tổng thống D.Trump có thể làm tăng thâm hụt ngân sách
09:17' - 05/06/2025
Dự luật cải cách thuế và cắt giảm chi tiêu quy mô lớn của Tổng thống Donald Trump có thể khiến thâm hụt ngân sách liên bang tăng thêm 2.400 tỷ USD trong 10 năm tới.
-
Ý kiến và Bình luận
Thuế thép tăng liệu có tác động tới doanh nghiệp và thị trường?
19:12' - 04/06/2025
Theo nhiều chuyên gia nhận định, việc tăng gấp đôi thuế nhập khẩu thép từ 25% lên 50% sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giá thép trên thị trường toàn cầu, bao gồm cả Việt Nam?
-
Ý kiến và Bình luận
Tác động thuế thép đối với giá cả hàng hóa tại Mỹ
16:32' - 04/06/2025
Các nhà kinh tế thậm chí cảnh báo thuế quan không chỉ ảnh hưởng đến thực phẩm đóng hộp tiêu dùng hằng ngày, mà còn tạo hiệu ứng lan tỏa rộng hơn đến nền kinh tế Mỹ.