BNEWS Bão Malakas đem theo mưa lớn và gió mạnh đã quét qua phần phía Đông và Bắc Đài Loan (Trung Quốc) ngày 17/9, làm 183 chuyến bay phải hủy, hầu hết là các chuyến dự kiến tới Trung Quốc đại lục.
Bão Malakas cũng làm dịch vụ vận tải đường biển và đường sắt phải ngừng hoạt động.
Theo Cơ quan Khí tượng Đài Loan, bão Malakas có sức gió lên tới 198km/h khi quét qua đảo. Nhiều thành phố và tỉnh hạt, trong đó có Đài Bắc, đã bị ảnh hưởng. Trước đó, giới chức Trung Quốc đã ban bố báo động "da cam" về sóng to và gió lớn.
Theo Trung tâm Dự báo Môi trường Biển Quốc gia của Trung Quốc, bão Malakas sẽ khiến nước biển dâng cao từ 7 đến 12 mét tại bờ biển phía Đông của Đài Loan, các khu vực miền Trung và phía Nam của biển Hoa Đông trong ngày 18/9. Bão mạnh có thể tạo ra đợt sóng cao đến 4 mét tại khu vực duyên hải của các tỉnh Chiết Giang và Phúc Kiến.
Trước đó, bão Meranti - cơn bão mạnh nhất trong năm nay đổ bộ vào Trung Quốc - đã làm 18 người thiệt mạng và 11 người mất tích. Siêu bão này còn làm tê liệt hàng loạt thành phố, gây thiệt hại kinh tế lên tới gần 17 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 2,6 tỷ USD)./.
- Từ khóa:
- Bão Malakas
- đài loan
- trung quốc
- hủy chuyến bay
Tin liên quan
Bão Meranti gây thiệt hại lớn ở Đài Loan (Trung Quốc)
Giới chức địa phương ngày 15/9 cho biết 1 người thiệt mạng và 51 người bị thương kể từ khi siêu bão Meranti quét qua phía Nam vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) một ngày trước.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiIran tái khẳng định quyền tại eo biển Hormuz
Ngày 15/8/, Iran khẳng định eo biển Hormuz “vẫn thuộc về người Iran”, động thái bác lại phát biểu của Tổng thống Donald Trump rằng ông sẽ sớm tuyên bố eo biển Hormuz là một phần lãnh thổ của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động lưu thông qua eo biển Hormuz gần như đình trệ
Hoạt động lưu thông qua eo biển Hormuz gần như tê liệt vào ngày 14/8, sau khi có thêm 2 tàu bị tấn công tại đây và Mỹ tuyên bố có thể duy trì lệnh phong tỏa hàng hải đối với Iran vô thời hạn.
-
Kinh tế Thế giớiDoanh số bán lẻ của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 7/2026
Theo ước tính do Bộ Thương mại Mỹ công bố ngày 14/8, doanh số bán lẻ của nước này trong tháng 7/2026 đã bất ngờ sụt giảm 0,6% so với tháng trước xuống còn 763,6 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giớiĐông Nam Á và bài toán 2.100 tỷ USD cho kinh tế biển
OECD ước tính Đông Nam Á thiếu khoảng 2.100 tỷ USD để thực hiện các mục tiêu kinh tế biển bền vững đến năm 2030, đòi hỏi huy động tài chính hỗn hợp và các công cụ vốn mới.
-
Kinh tế Thế giớiIndonesia hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng 6% năm 2027
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Chính phủ Indonesia đã tổ chức họp báo sau phiên họp toàn thể Hạ viện và công bố Dự thảo Ngân sách Nhà nước (RAPBN) năm 2027.
-
Kinh tế Thế giớiThái Lan kỳ vọng vào động lực kinh tế số
Kinh tế Thái Lan hiện đang đối mặt với một thử thách quan trọng, có thể được xem là “thách thức mang tính cơ cấu”.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 14/8/2026
Kinh tế thế giới ngày 14/8 nổi bật với đà tăng của hàng không Đông Nam Á, AI trong dầu khí và công nghệ, thuế drone của Mỹ, xe xanh Hàn Quốc và nỗ lực tự chủ thanh toán của EU.
-
Kinh tế Thế giớiSản lượng điện Mặt Trời tại châu Âu tăng trong những ngày nắng nóng
Trong những ngày xảy ra nắng nóng, sản lượng điện Mặt Trời tại một số nước châu Âu tăng đáng kể so với những ngày bình thường.
-
Kinh tế Thế giớiXuất khẩu của Đức sang Đông Âu bùng nổ
Các quốc gia Đông Âu như Ba Lan, Cộng hòa Czech, Hungary và Romania đang giúp nền kinh tế Đức bù đắp những sụt giảm trong hoạt động xuất khẩu với các đối tác thương mại lớn là Trung Quốc và Mỹ.










