1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc theo sát tình hình cháy rừng ở Goseong

Facebook Share

BNEWS.VN Vụ cháy đã làm 1 người thiệt mạng và 11 người bị thương, phá hủy nhiều diện tích rừng và các công trình xây dựng tại khu vực, hơn 4.000 người dân phải sơ tán khỏi khu vực bị ảnh hưởng.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc theo sát tình hình cháy rừng ở Goseong

Lửa bốc ngùn ngụt tại thị trấn biên giới Goseong thuộc tỉnh Gangwon, cách Seoul (Hàn Quốc) khoảng 210km ngày 4/4/2019. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Chính phủ Hàn Quốc đã ban bố tình trạng thảm họa quốc gia đối với vụ cháy xảy ra tại thị trấn Goseong, thuộc tỉnh Gangwon, cách thành phố Seoul 210 km.

Gió lớn khiến vụ cháy lan rộng ra 5 tỉnh, thành phố lân cận, gồm Kyeongki, Kyeongnam, Chungman, Kyeongbuk và Busan.

Vụ cháy đã làm 1 người thiệt mạng và 11 người bị thương, phá hủy nhiều diện tích rừng và các công trình xây dựng tại khu vực, hơn 4.000 người dân phải sơ tán khỏi khu vực bị ảnh hưởng.

Cơ quan chức năng Hàn Quốc cho biết đến nay chưa phát hiện người nước ngoài bị thương vong liên quan đến vụ cháy. Người nước ngoài cư trú tại khu vực đã được di dời an toàn.

Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục theo dõi vụ việc, giữ liên hệ với cơ quan chức năng sở tại, với các địa phương, doanh nghiệp có lao động Việt Nam làm việc để cập nhật thông tin và có các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc là: +821020196869 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84981 84 84 84.

Trong khi đó, theo phóng viên TTXVN tại Seoul, sau khi chủ trì cuộc họp khẩn đầu tiên tại Trung tâm quản lý nguy cơ quốc gia thuộc Phủ Tổng thống lúc rạng ngày 5/4, Tổng thống Moon Jae-in đã chủ trì tiếp cuộc họp khẩn cấp thứ hai sau đó cùng ngày, nhằm đối phó với tình hình cháy rừng nghiêm trọng ở tỉnh Gangwon.

Tại cuộc họp, Tổng thống Moon Jae-in cho biết chính phủ đã ban bố tình trạng thảm họa quốc gia vào lúc 9 giờ sáng cùng ngày (theo giờ địa phương). Đặc biệt, Tổng thống Moon Jae-in cho biết đang xem xét chỉ định địa phương xảy ra cháy rừng là “Khu vực thảm họa đặc biệt”.

Sau khi nghe báo cáo trực tuyến của Bộ trưởng Hành chính và an toàn Kim Boo-kyum báo về tình hình hiện trường đám cháy, Tổng thống Moon Jae-in đã yêu cầu các cơ quan chức năng nâng cao cảnh giác, đối phó với khả năng đám cháy bùng phát trở lại, đồng thời yêu cầu quân đội và chính quyền các địa phương huy động mọi nhân lực để dập tắt cháy rừng.

Nhà lãnh đạo Hàn Quốc cũng yêu cầu các cơ quan chức năng đảm bảo đời sống người dân ở khu vực chịu thiệt hại. Giới chức Hàn Quốc cho hay đã khôi phục các trạm thu phát sóng, đường dây viễn thông bị ngắt quãng do cháy rừng, huy động hỗ trợ lương thực, nước uống và y tế cho người dân.

Trong khi đó, Phó Chánh Văn phòng an ninh quốc gia Phủ Tổng thống Kim Yoo-geun cho biết đã thông báo cho Triều Tiên vào sáng 5/4 về tình hình cháy rừng tại thị trấn Goseong, tỉnh Gangwon, khu vực tiếp giáp biên giới liên Triều./.

>> Tổng thống Hàn Quốc kiểm tra nỗ lực dập tắt hỏa hoạn

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những ứng dụng thanh toán điện tử không còn mấy xa lạ trong cuộc sống của chúng ta. Xu hướng này đang được nhiều quốc gia trên thế giới theo đuổi.

ncif