Daimler nắm 33% cổ phần trong liên doanh sản xuất pin ACC tại châu Âu
Giám đốc điều hành Daimler, ông Ola Kaellenius, cho biết trong một tuyên bố rằng mục đích của mối quan hệ hợp tác là phát triển các pin nhiên liệu (gồm các cục pin lithium-ion được kết nối với nhau) và mô-đun pin cho xe điện, đồng thời "giúp đảm bảo rằng châu Âu vẫn là trung tâm của ngành công nghiệp ô tô - ngay cả trong kỷ nguyên của phương tiện chạy bằng điện".
Công ty nói thêm rằng các cell pin được sản xuất sẽ có thể tái chế tới 95% theo mục tiêu của Daimler về chuỗi cung ứng trung hòa CO2 vào năm 2039. Daimler cho biết ACC sẽ cung cấp công nghệ pin cho Mercedes-Benz từ giữa thập kỷ này, Là một phần của thỏa thuận, Daimler sẽ đầu tư số tiền trung bình vài trăm triệu euro vào dự án vào năm tới, đồng thời cho biết thêm rằng tổng đầu tư của họ dự kiến sẽ ở mức dưới 1 tỷ euro (1,2 tỷ USD). Trong khi đó, ACC, vốn đã nhận được 1,3 tỷ euro tài trợ từ Pháp và Đức, đang cần 7 tỷ euro trong vốn chủ sở hữu, nợ và trợ cấp để đạt được công suất sản xuất mong muốn là 120 Gigawatt giờ (GWh) vào cuối thập kỷ này./.Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Các nhà hoạt động xã hội của Đức kiện BMW và Daimler
08:59' - 22/09/2021
Các nhà hoạt động xã hội của Đức đã kiện các nhà sản xuất ô tô BMW và Daimler do các hãng này đã không nâng các mục tiêu về khí thải.
-
Ô tô xe máy
CEO Daimler cảnh báo tình trạng thiếu chip trong sản xuất ô tô
17:09' - 06/09/2021
CEO Daimler AG Ola Källenius cảnh báo hoạt động sản xuất ô tô trên thế giới có thể gặp khó khăn trong năm 2022 và 2023 trong bối cảnh nhu cầu về chip bán dẫn tăng cao nhưng nguồn cung không đủ.
-
Chuyển động DN
Daimler sẽ ngừng sản xuất tại nhà máy ở Hungary vào tuần tới
09:36' - 29/08/2021
Nhà sản xuất ô tô Daimler của Đức cho biết, họ có kế hoạch ngừng sản xuất tại một số nhà máy của Mercedes-Benz vào tuần tới, bao gồm cả nhà máy ở Kecskemét (miền Trung Hungary).
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Giá xe ô tô "lao dốc" dịp cuối năm
13:40' - 14/12/2025
Tháng 12 trở thành cao điểm giảm giá khi các hãng xe và đại lý đồng loạt tung ưu đãi chưa từng có trong 3 năm qua nhằm chạy nước rút doanh số và kéo giá ô tô xuống mức thấp nhất trong nhiều năm.
-
Ô tô xe máy
Tồn kho kỷ lục khoảng 150 tỷ USD, thị trường ô tô Mỹ “phanh gấp”
08:43' - 14/12/2025
Trong lúc Tổng thống Donald Trump khẳng định kinh tế Mỹ “vĩ đại trở lại”, thị trường ô tô lại phát tín hiệu ngược khi hơn 3 triệu xe mới tồn kho, trị giá khoảng 150 tỷ USD, cao nhất từ năm 2024.
-
Ô tô xe máy
Honda Việt Nam giới thiệu Vision 2026, giá từ 36,6 triệu đồng
11:28' - 13/12/2025
Sáng 13/12, Công ty Honda Việt Nam giới thiệu phiên bản mới Honda Vision 2026 với thiết kế thời trang, màu sắc trẻ trung cùng các giá trị cốt lõi về vận hành, tiện ích được duy trì và nâng cấp.
-
Ô tô xe máy
Top 10 mẫu xe bán ít nhất thị trường ô tô Việt Nam tháng 11/2025
11:28' - 13/12/2025
Top 10 mẫu xe bán ít nhất thị trường ô tô Việt Nam tháng 11/2025 tiếp tục ghi nhận sự phân hóa mạnh khi nhiều mẫu xe rơi vào nhóm doanh số thấp, thậm chí có 2 mẫu xe không có doanh số trong 2 tháng.
-
Ô tô xe máy
Geely Việt Nam tung khuyến mại mua ô tô trúng ô tô và nhiều quà khác
09:13' - 13/12/2025
Geely Việt Nam tung chương trình khuyến mại “May mắn cùng Geely, Mua xe - Trúng xe” với tổng giá trị đến 651 triệu đồng, trong đó giải đặc biệt là 1 xe Geely Coolray Flagship trị giá 599 triệu đồng.
-
Ô tô xe máy
Tesla Thượng Hải sản xuất chiếc xe thứ 4 triệu
07:00' - 13/12/2025
Nhà sản xuất ô tô điện Tesla Mỹ thông báo Gigafactory Thượng Hải của hãng đã sản xuất chiếc xe thứ 4 triệu, một thành tựu quan trọng đối với trung tâm sản xuất lớn nhất của công ty tại Trung Quốc.
-
Ô tô xe máy
Omoda & Jaecoo là nhà tài trợ vận chuyển độc quyền cho Miss World Vietnam 2025
10:48' - 12/12/2025
Hãng xe Omoda & Jaecoo Việt Nam và Ban Tổ chức Miss World Vietnam 2025 vừa ký kết hợp tác, đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược đồng hành cùng các sự kiện văn hóa – sắc đẹp lớn tại Việt Nam.
-
Ô tô xe máy
Top 10 mẫu xe đốt trong bán chạy nhất thị trường ô tô Việt Nam tháng 11/2025
10:45' - 12/12/2025
Trong Top 10 mẫu xe đốt trong bán chạy tháng 11/2025, có 3 mẫu xe đạt doanh số trên 2.000 xe, số còn lại từ gần 1.300 xe đến xấp xỉ 1.800 xe, tạo nên bức tranh sôi động của thị trường ô tô Việt Nam.
-
Ô tô xe máy
GAC đặt mục tiêu nhận 2.000 đơn ô tô điện tại thị trường Nhật Bản
09:11' - 12/12/2025
Theo Nikkei, tập đoàn ô tô quốc doanh Quảng Châu (GAC) Trung Quốc sẽ gia nhập thị trường Nhật Bản, cung cấp các mẫu xe điện vào mùa Hè năm sau, với mục tiêu nhận được 2.000 đơn đặt hàng vào năm 2027.

Biểu tượng Daimler tại Berlin, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN