Đắk Lắk: Mưa lớn làm sạt trượt núi, nhiều nhà bị sập

11:11' - 30/11/2020
BNEWS Hai ngày qua, nhiều nơi trên địa bàn huyện Krông Bông (tỉnh Đắk Lắk) có mưa to và rất to, đã gây sạt trượt núi làm sụp đổ nhiều nhà dân, ngập lụt cục bộ ở một số nơi.

Theo thông tin của UBND huyện Krông Bông (tỉnh Đắk Lắk), hai ngày qua, nhiều nơi trên địa bàn huyện có mưa to và rất to. Mưa lớn đã gây sạt trượt núi làm sụp đổ nhiều nhà dân, ngập lụt cục bộ ở một số nơi, ảnh hưởng lớn đến đời sống, sản xuất của người dân. 

Ông Lê Văn Long, Chủ tịch UBND huyện Krông Bông, cho biết, từ sáng 29/11 trên địa bàn huyện bắt đầu có mưa lớn và liên tục. Trước tình trạng có nguy cơ sạt lở đất, UBND huyện đã chỉ đạo lực lượng chức năng vận động di dời khẩn cấp nhiều hộ dân tại các Thôn 4 và Thôn 8 (xã Hòa Lễ), thôn 2 (xã Hòa Phong). Hàng chục hộ dân được chính quyền di dời đến các hội trường thôn, trường học, trụ sở UBND xã.

Đến tối, núi Chư Quanh sạt lở, đất đá đổ xuống làm 3 căn nhà ở xã Hòa Phong sập hoàn toàn. Bên cạnh đó, nhiều ngôi nhà ở xã Hòa Lễ cũng bị đất đá vùi lấp một phần. Do chính quyền và cơ quan chức năng đã chủ động vận động dân di dời đến nơi an toàn nên vụ sạt lở núi không gây thiệt hại về người. 

Lực lượng chức năng đang thực hiện các biện pháp ứng cứu người dân ở những vùng sạt lở, ngập lụt trên địa bàn huyện. Chính quyền đã hỗ trợ cho 3 gia đình có nhà bị sập; cung cấp nước uống, mì tôm cho hàng chục hộ phải di dời. UBND huyện cũng đã chỉ đạo các trường cho học sinh nghỉ học trong ngày 30/11 để bảo đảm an toàn../.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục