Đắk Lắk: Phát hiện 3 học sinh dương tính với SARS-CoV-2

19:09' - 30/10/2021
BNEWS Ngay sau khi ghi nhận các trường hợp học sinh có kết quả test nhanh dương tính, lực lượng y tế truy vết và tổ chức xét nghiệm cho 2 trường học liên quan tới gần 1.000 học sinh và giáo viên.

Chiều 30/10, bác sĩ Đỗ Xuân Lộc, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk cho biết, Trung tâm y tế đã phối hợp với chính quyền địa phương phong tỏa và lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên cho gần 1.000 học sinh sau khi ghi nhận 3 học sinh tại 2 trường học trên địa bàn dương tính với virus SARS-CoV-2
Trước đó, ngày 28/10, khi xuất hiện triệu chứng sốt, đau họng, anh L.V.T. (trú tại tổ dân phố 3A, thị trấn Ea Kar) tự mua kit về test thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, sau đó được Trung tâm y tế huyện lấy mẫu test nhanh kháng nguyên và Realtime RT-PCR, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi ghi nhận trường hợp dương tính này, Trung tâm y tế huyện Ea Kar phối hợp với chính quyền địa phương đã truy vết và phát hiện con của anh T. đang là học sinh lớp 2 tại Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (thị trấn Ea Kar) cũng có kết quả test nhanh kháng nguyên dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong ngày 28/10, một người dân ở xã Cư Yang, huyện Ea Kar xuống Khánh Hòa nhưng khi đến huyện M’Đrắk (Đắk Lắk) làm xét nghiệm test nhanh kháng nguyên thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng đã truy vết, phát hiện 6 trường hợp test nhanh kháng nguyên dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong đó có 2 học sinh lớp 1 và lớp 4 của Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân cơ sở 2 (xã Cư Yang, huyện Ea Kar).
Ngay sau khi ghi nhận các trường hợp học sinh có kết quả test nhanh dương tính, lực lượng y tế truy vết và tổ chức xét nghiệm cho 2 trường học liên quan tới gần 1.000 học sinh và giáo viên. Tất cả đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Riêng 3 lớp học liên quan đến 3 trường hợp học sinh dương tính với virus SARS-CoV-2, lực lượng chức năng đã  cách ly tập trung các học sinh ngay tại trường học và cho phép mỗi học sinh có một phụ huynh ở lại để chăm sóc.
Ngày 30/10, tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 146 trường hợp mắc COVID-19 ở 10 huyện, thị, thành phố, trong đó có 35 ca mắc trong cộng đồng, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại tỉnh Đắk Lắk  lên 3.893, trong đó có 2.155 trường hợp đã được điều trị khỏi và 24 ca tử vong./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục