Đạm Cà Mau trao thêm 3 căn nhà đại đoàn kết, viết tiếp hành trình yêu thương

10:27' - 10/06/2020
BNEWS Viết tiếp hành trình yêu thương 10 năm qua, Đạm Cà Mau vừa trao thêm 3 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Khánh Hội, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Đạm Cà Mau, mã chứng khoán DCM) -đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vừa trao thêm 3 căn nhà tình nghĩa (nhà đại đoàn kết) cho các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Khánh Hội, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau. Chủ tịch PVCFC Trần Ngọc Nguyên cùng đi và trao tặng.

Suốt chặng đường phát triển đã qua và đang tới, Đạm Cà Mau luôn đề cao công tác an sinh xã hội, trách nhiệm cộng đồng quan trọng không kém các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh. 

Bởi thế mà trong nhiều năm liên tục, các chương trình trao tặng nhà tình thương, xây trường học, bắt nhịp cầu, chăm sóc sức khỏe, tài trợ học bổng, sách vở, đồng hành mùa vụ được Công ty thực hiện xuyên suốt tại các điểm vùng đặc biệt khó khăn trên cả nước, trong đó có Cà Mau.

Trong tổng ngân sách 340 tỷ đồng đã trao, có hơn 34,2 tỷ đồng dành cho tỉnh cực Nam Tổ quốc, nơi xa xôi thiếu thốn, đời sống vật chất và công tác giáo dục còn gặp nhiều khó khăn. 

Thực hiện sứ mệnh “người nuôi dưỡng”, Công ty đã dựng xây 4 ngôi trường nơi đây trên tổng số 35 cả nước, cũng như 100 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình chính sách đặc biệt khó khăn được ổn định cuộc sống.

“Đạm Cà Mau đóng quân trên địa bàn, nhận được nhiều tình cảm yêu thương và ủng hộ của ban ngành, bà con nên luôn muốn đáp trả ân tình. Thêm 3 căn nhà trao đi là thêm hơn 3 hoàn cảnh được tiếp sức để nỗ lực cố gắng cho tương lai” – ông Trần Ngọc Nguyên chia sẻ.

Bộ mặt nông thôn ngày một đổi mới chính từ những góp nhặt nhỏ bé từng ngày. Đó cũng là động lực để Đạm Cà Mau vững tin hoàn thành chuyên môn, phát triển cùng sự ổn định đi lên của cộng đồng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục