Đạm Cà Mau tặng bồn chứa nước cho người dân vùng hạn hán xâm nhập mặn

17:37' - 09/04/2020
BNEWS Đạm Cà Mau đã đồng loạt triển khai chương trình tặng bồn chứa nước cho người dân tại các vùng bị hạn hán và xâm nhập mặn ở Đồng bằng Sông Cửu Long.
Công ty Cổ phần phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, mã chứng khoán: DCM) cho biết, với tổng kinh phí gần 500 triệu đồng, chương trình tặng bồn chứa nước sẽ giúp các hộ dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán và xâm nhập mặn có dụng cụ chứa nước sạch sinh hoạt.
Theo đó, có 6 tỉnh thành chịu tổn thất nặng nề nhất được Đạm Cà Mau trang bị hơn 300 bồn chứa nước đạt chuẩn cỡ lớn 500 lít và san sẻ khó khăn trong nhu cầu tưới tiêu, định hướng tái canh tác giai đoạn tiếp theo.
Hiện các tỉnh như Sóc Trăng, Bến Tre, Tiền Giang ghi nhận trên 1.500 ha lúa bị thiệt hại, 20.000 ha cây ăn trái rơi “báo động đỏ” do thiếu nước gây héo lá, rụng trái sớm… Tình trạng thiếu nước uống, sinh hoạt nhiều nơi đã ở mức báo động.
Triển khai chương trình giữa thời điểm đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và lan rộng, gây không ít khó khăn, Đạm Cà Mau cẩn trọng phối hợp với chính quyền địa phương, các xã huyện chủ động trao tặng bồn nước kịp thời cho bà con nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ quy định phòng ngừa dịch bệnh theo chỉ đạo của chính phủ và Bộ Y tế.
Đồng hành cùng nông dân Đồng bằng Sông Cửu Long ngay từ đầu vụ, Đạm Cà Mau cũng đã phối hợp cùng các cơ quan nông nghiệp địa phương hướng dẫn bà con cách sử dụng phân bón hiệu quả, hỗ trợ kiểm tra độ mặn, khuyến cáo thời điểm thích hợp để lấy nước vào ruộng…
Vì vậy, với các giải pháp hỗ trợ này, nông dân Đồng bằng Sông Cửu Long sẽ điều chỉnh được nhịp sống và sản xuất phù hợp.
Phát huy vai trò nhà cung ứng những dòng sản phẩm dinh dưỡng, giúp tăng đề kháng cho cây trồng trước thiên tai, Đạm Cà Mau cũng đã dành tặng nguồn phân bón thích hợp giúp bà con giảm được phần nào chi phí đầu vào, có điều kiện khôi phục diện tích trồng trọt khi tình hình ổn định trở lại./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục