Đàm phán Trung Quốc - EU sẽ khai mạc vào tuần tới
Phát biểu họp báo, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong cho biết bất chấp đại dịch COVID-19, Trung Quốc và EU đã tổ chức 6 vòng thương lượng chính thức trong năm 2020, tập trung vào văn bản của thỏa thuận này.
Hai bên sẽ tiếp tục thảo luận về văn bản thỏa thuận cũng như vấn đề tiếp cận thị trường, do đó thỏa thuận có thể sớm có lợi cho các doanh nghiệp và các nhà đầu tư của cả hai bên.
Vòng đàm phán đầu tiên về hiệp định đầu tư song phương Trung Quốc - EU được tổ chức vào năm 2013./.>>Eurostat: Trung Quốc trở thành đối tác thương mại hàng đầu EU
- Từ khóa :
- trung quốc
- eu
- liên minh châu âu
- đàm phán thương mại
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Trung Quốc: Vũ Hán nối lại các chuyến bay quốc tế
20:49' - 17/09/2020
Thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, nơi khởi phát dịch COVID-19, đã mở lại các chuyến bay quốc tế, kết thúc giai đoạn dừng bay kéo dài tám tháng kể từ thời điểm dịch bệnh bắt đầu bùng phát.
-
Doanh nghiệp
ByteDance: Việc chọn lựa Oracle vận hành TikTok cần cả Trung Quốc và Mỹ thông qua
16:32' - 17/09/2020
Theo ByteDance, đề xuất của hãng về lựa chọn Oracle làm đối tác công nghệ vận hành ứng dụng TikTok vẫn cần có sự thông qua của Chính phủ Trung Quốc và Chính phủ Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mexico tiếp tục lập kỷ lục thu hút vốn FDI
09:45'
Theo Bộ Kinh tế Mexico (SE), Mexico tiếp tục lập kỷ lục mới về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong năm 2025, đạt hơn 40,87 tỷ USD, tăng 10,8% so với năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Anh và Mỹ tái khởi động thỏa thuận công nghệ 42 tỷ USD
09:02'
Anh và Mỹ nối lại đàm phán về “thỏa thuận thịnh vượng công nghệ” khoảng 42 tỷ USD, đầu tư từ các công ty công nghệ hàng đầu của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ sau một năm cầm quyền của Tổng thống Trump
07:39'
Tăng trưởng GDP quý IV/2025 của Mỹ chỉ đạt 1,4%, giảm mạnh so với mức 4,4% của quý III và 3,8% của quý II, thấp hơn đáng kể so với kỳ vọng của giới phân tích (2,5–2,8%).
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 25/2/2026
21:03' - 25/02/2026
Dưới đây là một số thông tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 25/2/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Tổng thống Donald Trump phát động cuộc chiến chống gian lận phúc lợi
19:34' - 25/02/2026
Ngày 24/2, Tổng thống Donald Trump tuyên bố bổ nhiệm Phó Tổng thống JD Vance dẫn đầu một “cuộc chiến chống gian lận”.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc nới lỏng visa và mở rộng nhập cảnh để thu hút du lịch
15:53' - 25/02/2026
Hàn Quốc ngày 25/2 công bố loạt biện pháp nhằm tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế, trong đó trọng tâm là nới lỏng quy định thị thực và mở rộng các điểm nhập cảnh tại những sân bay trên cả nước.
-
Kinh tế Thế giới
Brazil đánh giá cao việc Mỹ miễn thuế nhập khẩu máy bay
14:47' - 25/02/2026
Chính phủ Brazil vừa lên tiếng đánh giá cao quyết định mới nhất của Mỹ về việc cho phép máy bay từ quốc gia Nam Mỹ này được nhập khẩu vào Mỹ với mức thuế 0%, giảm mạnh so với mức 10% trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ nhấn mạnh thành tựu kinh tế trong Thông điệp Liên bang 2026
12:25' - 25/02/2026
Theo Tổng thống Donald Trump, nước Mỹ đã trở lại - lớn hơn, tốt hơn, giàu hơn và mạnh mẽ hơn bao giờ hết, đồng thời khẳng định đây là “thời đại hoàng kim của nước Mỹ”.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh phục hồi kinh tế trong Thông điệp Liên bang
10:36' - 25/02/2026
Tối 24/2, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu Thông điệp liên bang tại Điện Capitol, lần đầu tiên trong nhiệm kỳ thứ hai với chủ đề "Nước Mỹ 250 năm: Mạnh mẽ, Thịnh vượng và Được tôn trọng".

Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong. Ảnh: Kyodo/TTXVN