Trung Quốc: Vũ Hán nối lại các chuyến bay quốc tế

20:49' - 17/09/2020
BNEWS Thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, nơi khởi phát dịch COVID-19, đã mở lại các chuyến bay quốc tế, kết thúc giai đoạn dừng bay kéo dài tám tháng kể từ thời điểm dịch bệnh bắt đầu bùng phát.

Trung Quốc hồi tháng 3/2020 đã dừng các chuyến bay quốc tế giữa bối cảnh toàn cấu gióng lên hồi chuông về sự lây lan dịch COVID-19 song hiện tại đã phần lớn kiểm soát được dịch bệnh thông qua việc hạn chế hoạt động đi lại, phong tỏa...
Đài truyền hình Trung Quốc CCTV đưa tin chuyến bay chở 60 hành khách của hãng hàng không Hàn Quốc T'way vào sáng ngày 16/9 đã hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Tianhe tại Vũ Hán.
Trung Quốc hiện vẫn cấm hầu hết người nước ngoài nhập cảnh vào nước này và những người được phép nhập cảnh buộc phải thực hiện cách ly 14 ngày.
Hãng hàng không giá rẻ T-way của Hàn Quốc mỗi tuần sẽ có một chuyến bay khứ hồi giữa thành phố Vũ Hán và Sân bay Quốc tế Incheon, theo nguồn tin từ Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC).
Các thành phố lớn khác của Trung Quốc trong đó có Bắc Kinh và Thượng Hải cũng đều đã cho phép các chuyến bay quốc tế trực tiếp, song đã thắt chặt quy trình cấp visa và kiểm tra y tế./.

>>Trung Quốc: Vũ Hán tuyên bố không còn virus SARS-CoV-2


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục