1. >

Dân Italy có thể chi hàng tỷ USD cho kỳ nghỉ lễ Phục sinh

Facebook Share

BNEWS.VN Hiệp hội Du lịch Italy ước tính người dân nước này sẽ chi khoảng 6,3 tỷ euro (tương đương 7,12 tỷ USD) cho du lịch, nghỉ dưỡng và mua sắm trong dịp nghỉ lễ Phục sinh (nghỉ Xuân).

Dân Italy có thể chi hàng tỷ USD cho kỳ nghỉ lễ Phục sinh

Kỳ nghỉ này kéo dài từ ngày 25/4 đến 1/5. 

Vẫn theo thăm dò này, sẽ có khoảng 26 triệu khách du lịch tại Italy, trong đó có 7,5 triệu du khách nước ngoài. Chỉ tính riêng trong những ngày cuối tuần chính lễ Phục sinh (20-21/4), Hiệp hội Du lịch Italy dự đoán sẽ có khoảng 14 triệu người tham gia các hoạt động du lịch nghỉ lễ, thăm gia đình, trong đó có khoảng 2,5 triệu du khách nước ngoài.

Khoản tiền chi tiêu cho dịp này ước tính đạt khoảng 3,5 tỷ euro, tăng 400 triệu euro so với năm 2018. Riêng chi phí dành cho các hoạt động nghi lễ tôn giáo cũng đạt khoảng 800 triệu euro.

Các thành phố nghệ thuật, các di sản được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (Unesco) công nhận, các địa điểm tôn giáo và những điểm đến ẩm thực ở Italy được cho là sẽ thu hút rất đông khách du lịch trong dịp này. Du lịch hiện đang là ngành đóng góp chủ lực cho ngân sách hàng năm của Italy.

Trong một thông tin kém phần khả quan, Chính phủ Italy mới đây đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2019 của nước này xuống còn 0,2%, thấp hơn nhiều so với mức dự đoán tăng 1% được đưa ra hồi tháng 12/2018.

Nền kinh tế Italy, lớn thứ ba Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), được coi là một mắt xích yếu trong khối này. Vì vậy, việc hạ thấp dự báo tăng trưởng 2019 của Italy được xem là dấu hiệu cho thấy triển vọng kinh tế năm nay của Eurozone dự kiến sẽ khá ảm đạm.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 9/4 cũng đã hạ thấp triển vọng tăng trưởng đối với Eurozone, cho rằng GDP của khối này sẽ chỉ tăng 1,3% trong năm nay sau khi đã tăng trưởng 1,8% trong năm 2018, và nhích lên 1,5% trong năm 2020, trong đó mức tăng trưởng của Đức ước đạt 0,8% trong lúc của Italy chỉ là 0,1%.

>>> 10 thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kể từ ngày 28/5 tới đây, 7 ngân hàng thương mại sẽ phát hành ra thị trường những chiếc thẻ ATM làm bằng công nghệ chíp có tính bảo mật cao để thay cho “thẻ từ” đang sử dụng hiện nay.

ncif