Đan Mạch đề xuất chi 337 triệu USD giảm bớt ảnh hưởng của lạm phát
Ngày 30/1, Bộ Tài chính Đan Mạch thông báo chính phủ nước này đã đề xuất chi 2,3 tỷ krone Đan Mạch (tương đương 337 triệu USD) cho gói hỗ trợ kinh tế nhằm giảm bớt tác động của lạm phát đang ở mức cao.
Trong tuyên bố, Bộ trưởng Tài chính Đan Mạch Nicolai Wammen nhấn mạnh nhiều hộ gia đình có trẻ em và người về hưu đang phải chịu áp lực lớn về tài chính và cảm nhận rõ ảnh hưởng của lạm phát cao.
Trong đề xuất trên, Chính phủ Đan Mạch dự định trợ cấp miễn thuế ở mức 5.000 krone Đan Mạch (732,5 USD) cho những người cao tuổi có thu nhập thấp, tương tự như biện pháp của chính phủ tiền nhiệm vào năm ngoái.
Chính phủ Đan Mạch đã mời các đảng đối lập đàm phán về đề xuất trên với mục tiêu đạt được thỏa thuận trong vòng 2 tuần.
Trước đó, nhằm giảm thiểu tác động của lạm phát và tình trạng giá năng lượng tăng cao, vào tháng 6/2022, Bộ Tài chính Đan Mạch thông báo các nghị sĩ nước này đã thông qua các biện pháp hỗ trợ người dân, với tổng kinh phí lên đến 3,1 tỷ krone Đan Mạch (439 triệu USD).
Các biện pháp này bao gồm khoản hỗ trợ bằng tiền mặt cho người cao tuổi có thu nhập thấp, với nguồn kinh phí được cân đối từ việc cắt giảm đầu tư công./.
Tin liên quan
-
Công nghệ
Tin tặc tấn công các trang web Ngân hàng trung ương Đan Mạch
09:50' - 11/01/2023
Tin tặc đã làm gián đoạn quyền truy cập các trang web của Ngân hàng trung ương Đan Mạch và 7 ngân hàng tư nhân ở nước này, trong đó có Jyske Bank và Sydbank, 2 ngân hàng quan trọng nhất của Đan Mạch.
-
Kinh tế Thế giới
Cơ hội giao thương cho doanh nghiệp Đan Mạch và Việt Nam
08:03' - 31/10/2022
Thái tử kế vị Frederik cùng Công nương Đan Mạch thăm Việt Nam sẽ tạo cơ hội để các doanh nghiệp Đan Mạch gặp gỡ các công ty và các chuyên gia Việt Nam để thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa giữa hai nước.
-
Kinh tế Thế giới
Đan Mạch dẫn đầu bảng xếp hạng toàn cầu về năng lực cạnh tranh kỹ thuật số thuật số
12:10' - 08/10/2022
Đây là lần đầu tiên Đan Mạch vươn lên vị trí số 1 trong 6 năm IDM thực hiện báo cáo trên.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Đồng USD tăng giá, dứt chuỗi hai tuần giảm liên tiếp
13:44' - 12/07/2025
Đồng USD đã tăng 0,79% lên 147,4 yen đổi 1 USD, trên đà tăng gần 2% trong tuần này – mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ đầu tháng 12/2024.
-
Tài chính & Ngân hàng
Tầng lớp trung lưu ở Đức tích luỹ tài sản đáng kể
08:30' - 12/07/2025
Tài sản ròng trung vị của hộ gia đình dưới 35 tuổi thấp hơn đáng kể, ở mức 17.300 euro, trong khi mức trung vị ở nhóm tuổi từ 55 đến 64 là 241.100 euro, cao nhất trong các nhóm tuổi.
-
Tài chính & Ngân hàng
Bitcoin tăng vượt ngưỡng 116.000 USD/BTC
15:45' - 11/07/2025
Trong phiên giao dịch ngày 11/7, Bitcoin - đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới - liên tục tăng vọt lên các mức cao kỷ lục.
-
Tài chính & Ngân hàng
Tín dụng Khu vực 6 duy trì ổn định khi sắp xếp hành chính
11:14' - 11/07/2025
Vận hành theo mô hình mới, Ngân hàng Nhà nước Khu vực 6 bước đầu khẳng định tinh thần đổi mới và thích ứng linh hoạt.
-
Tài chính & Ngân hàng
BoE cảnh báo cú sốc chi phí vay có thể giáng xuống nước Anh
08:38' - 11/07/2025
Tại Anh, bất ổn về tương lai kinh tế đang đẩy chi phí vay dài hạn tiếp tục tăng cao.
-
Tài chính & Ngân hàng
BoJ: Tác động từ thuế quan Mỹ còn hạn chế
19:55' - 10/07/2025
Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) ngày 10/7 cho biết tác động từ các hàng rào thuế quan của Mỹ đối với sản lượng và xuất khẩu của Nhật Bản hiện tại vẫn còn hạn chế.
-
Tài chính & Ngân hàng
Bitcoin chạm mức cao kỷ lục mới
10:45' - 10/07/2025
Giá bitcoin đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại trong phiên giao dịch ngày 9/7, đạt gần 112.000 USD/BTC do tâm lý chấp nhận rủi ro gia tăng và nhu cầu từ các nhà đầu tư tổ chức vẫn mạnh mẽ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân sách năm 2025 của Đức: Tháo phanh nợ, đầu tư lớn
09:40' - 10/07/2025
Tuần ngân sách tại Quốc hội Liên bang Đức (Bundestag) hiện đang diễn ra cho tới ngày 11/7, với đỉnh điểm là cuộc tranh luận chung giữa các phe trong Bundestag.
-
Tài chính & Ngân hàng
Mở đường cho dòng vốn quốc tế vào thị trường Việt Nam
15:23' - 09/07/2025
Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc khẳng định cam kết mạnh mẽ của Chính phủ trong việc đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.