Dân Mỹ đổ xô đi bắt ve sau khi nếm món sushi ve chiên giòn
Chế biến món ăn từ ve sầu đang trở thành mốt tại Mỹ trong mùa Hè này, khi hàng tỷ con ve giống Brood X vừa chui khỏi lòng đất sau 17 năm “ở ẩn” theo chu kỳ. Nhà chức trách Mỹ đã cảnh báo những người tò mò nên nghĩ thật kỹ trước khi ăn món này.
Trên tài khoản mạng Twitter, Cơ quan quản lý Thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cảnh báo: "Không nên ăn ve sầu nếu bạn dị ứng với hải sản, vì loại côn trùng này có quan hệ họ hàng với tôm và tôm hùm".
Lời cảnh báo được đưa ra trong bối cảnh mọi người đang chia sẻ hàng triệu công thức chế biến món ve.
Tại một công viên ở Washington, người dân đổ xô đi bắt ve sau khi được nếm món sushi ve chiên giòn được chế biến quan bàn tay của anh Bun Lai, một đầu bếp ủng hộ phong trào thực phẩm bền vững.
Theo chu kỳ, năm nay đến thời điểm hàng tỷ con ve sống trong lòng đất từ năm 2004, khi còn là ấu trùng, lũ lượt trồi lên mặt đất, lột xác, tìm bạn tình, đẻ trứng và chết. Tiếng ve kêu râm ran chính là cách con đực thu hút con cái.
Hàng đàn côn trùng mắt đỏ cánh mờ này đã xuất hiện tại các bang của Mỹ như Maryland, Pennsylvania, Virginia, Indiana và Tennessee.
Năm nay, lũ ve xuất hiện không đồng đều và muộn hơn thường lễ do điều kiện thời tiết lạnh và mưa lớn ở một số nơi. Tuy nhiên, điều đó không làm giảm sút niềm yêu thích thưởng thức các món chế biến từ loài ve./.
Tin liên quan
-
Đời sống
Nghề nuôi sâu gạo "ăn nên làm ra" tại Kuwait
06:40' - 03/06/2021
Nghề nuôi "sâu gạo" đang phất lên tại Kuwait khi không chỉ là một loại "siêu thực phẩm" dành cho động vật mà còn trở thành một loại thức ăn của nhiều gia đình.
-
Đời sống
EU “bật đèn xanh” cho đề xuất dùng sâu bột làm thực phẩm
22:04' - 04/05/2021
Theo Ủy ban châu Âu (EC), ngoài sâu bột, hiện có 11 đề xuất khác về việc sử dụng một số côn trùng làm thực phẩm mới tại EU.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Xuân Ất Tỵ 2025: Kiều bào Việt Nam tại Nam Phi vui đón Tết
09:17'
Trong không khí đầm ấm, sum họp và hân hoan chào đón năm mới Ất Tỵ 2025, tối 18/1 theo giờ địa phương, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã tổ chức chương trình “Xuân Quê hương”.
-
Đời sống
Xuân Ất Tỵ 2025: Ấm áp “Xuân Quê hương” ở Slovakia
09:07'
Ngày 17/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia tổ chức chương trình “Xuân Quê hương 2025” mừng xuân Ất Tỵ.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 19/1
05:00'
Xem ngay lịch âm hôm nay 19/1 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 19/1, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 1, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Đầm ấm “Xuân quê hương 2025” tại Nhật Bản
21:52' - 18/01/2025
Tối 18/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã chủ trì, phối hợp cùng các Hội đoàn, doanh nghiệp Việt tại Nhật Bản cùng tổ chức chương trình gặp gỡ “Xuân quê hương 2025” tại thủ đô Tokyo.
-
Đời sống
Ấm áp Tết nhân ái tại Bình Phước
20:29' - 18/01/2025
Ngày 18/1, hàng ngàn người dân huyện Phú Riềng (Bình Phước) phấn khởi đón Tết sớm trong Chương trình “Tết Nhân ái-Gắn kết cộng đồng” Xuân Ất Tỵ năm 2025 tại xã Long Hà.
-
Đời sống
UNESCO khẳng định tiếp tục ủng hộ, đồng hành cùng Việt Nam
20:28' - 18/01/2025
Ngày 17/1, Đại sứ Nguyễn Thị Vân Anh, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh UNESCO đã có cuộc làm việc với ông Ernesto Renato Ottone Ramirez - Trợ lý Tổng Giám đốc UNESCO phụ trách Văn hóa.
-
Đời sống
Làng mai vàng lớn nhất Tp. Hồ Chí Minh rộn ràng vụ Tết
14:06' - 18/01/2025
Những ngày này nông dân trồng mai xã Bình Lợi, (huyện Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh) đang tất bật những công đoạn chăm sóc cuối cùng để đưa sản phẩm ra thị trường.
-
Đời sống
Những lưu ý đặc biệt khi cúng giao thừa Ất Tỵ 2025 để đón tài lộc
08:36' - 18/01/2025
Lễ giao thừa, hay còn gọi là lễ Trừ Tịch, diễn ra vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, bắt đầu từ lúc hết giờ Hợi ngày 30 Tết và bước sang giờ Tý của ngày mùng 1 Tết.
-
Đời sống
Cách lựa chọn trái cây ngon, đẹp mắt cho ngày Tết
07:30' - 18/01/2025
Trái cây là một trong những vật không thể thiếu của mỗi nhà khi Tết đến xuân về. Bnews giới thiệu cách chọn một số loại trái cây tươi ngon, trưng Tết.