Đánh bom khủng bố ở Bỉ: IS đe dọa tấn công nhiều quốc gia khác
Ngày 22/3, tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng sau khi nhận tiến hành các vụ tấn công đẫm máu ở Brussels (Bỉ), đã đe dọa tiếp tục thực hiện những vụ tấn công đẫm máu khác nhằm vào quốc gia đang tham gia vào liên minh chống nhóm này.
Một đoạn thông báo bằng tiếng Pháp và tiếng Arab, được dịch sang tiếng Anh do SITE Intelligence, nhóm điều hành các trang mạng Hồi giáo, cung cấp cho thấy IS cam kết sẽ thực hiện các vụ tấn công ở mức độ cao hơn với hậu quả đau lòng hơn. Nhóm khủng bố này thậm chí còn đăng tải nhiều tấm hình ghi lại cảnh các tay súng đang phân phát kẹo cho nhiều em nhỏ để ăn mừng vì đã thực hiện thành công loạt vụ khủng bố đẫm máu Brussels. Trong một diễn biến liên quan, tối 22/3, Bộ trưởng An ninh và Tư pháp Hà Lan Ard van der Steur (A van đơ Xtơ) cho biết với tư cách Chủ tịch luân phiên của Liên minh châu Âu (EU), Hà Lan sẽ tổ chức Hội nghị cấp bộ trưởng EU để thảo luận về loạt vụ tấn công khủng bố tại Brussels vào ngày 24/3 tới.Theo thông báo trên tài khoản Twitter chính thức của ông van der Steur, hội nghị được tổ chức theo yêu cầu từ phía Bỉ và nhiều khả năng sẽ diễn ra vào sáng 24/3. Trước đó, Thủ tướng nước này Mark Rutte cũng khẳng định Hà Lan luôn giữ liên lạc chặt chẽ với Đức, Bỉ và Pháp để tăng cường các biện pháp an ninh trong bối cảnh hiện nay./.
- Từ khóa :
- đánh bom khủng bố ở Bỉ
- tấn công khủng bố
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom khủng bố tại Bỉ: Bộc lộ hiểm họa một thế hệ "thánh chiến" châu Âu mới
11:10' - 23/03/2016
Vụ đánh bom khủng bố tại Bỉ đã bộc lộ hiểm họa của một thế hệ "thánh chiến" châu Âu mới được tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) reo rắc tư tưởng cực đoan.
-
Kinh tế Thế giới
Toàn cảnh vụ đánh bom khủng bố ở Bỉ qua lời kể của nhân chứng
10:07' - 23/03/2016
Có lẽ chưa bao giờ thủ đô Brussels của Bỉ, nơi được mệnh danh là “ trái tim châu Âu” với trụ sở chính của EU và NATO - lại trải qua một “ngày đen tối” như hôm 22/3.
-
Doanh nghiệp
Đánh bom khủng bố tại Bỉ: Vietravel đảm bảo an toàn cho du khách
10:05' - 23/03/2016
Vietravel cho biết đã yêu cầu toàn hệ thống công ty có đoàn đi châu Âu tiến hành rà soát, thống kê và cập nhật tình hình đi tour, cũng như thực trạng an toàn du lịch ở nước sở tại.
-
Hàng hoá
Thị trường dầu thế giới khá "bình lặng" sau vụ đánh bom khủng bố ở Bỉ
08:37' - 23/03/2016
Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Năm giảm 7 xu xuống còn 41,45 USD/thùng trong phiên giao dịch ngày 22/3. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn tăng 25 xu Mỹ lên 41,79 USD/thùng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
07:47' - 03/08/2025
Tuần qua, kinh tế thế giới có các sự kiện nổi bật như: Mỹ áp thuế mới 41% với hàng chục nước; Mỹ, Trung Quốc nối lại đàm phán; Fed giữ nguyên lãi suất; gạo Mỹ "tràn" vào thị trường Nhật Bản...
-
Kinh tế Thế giới
IMF nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Trung Quốc năm 2025 lên 4,8%
14:00' - 02/08/2025
IMF vừa công bố cập nhật “Báo cáo Triển vọng Kinh tế Thế giới”, theo đó nâng dự báo tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc năm 2025 từ mức 4% hồi tháng Tư lên 4,8%, tăng 0,8 điểm phần trăm.
-
Kinh tế Thế giới
Thu hút đầu tư nước ngoài - mục tiêu hàng đầu của "xứ Chùa Vàng"
13:38' - 02/08/2025
Theo đánh giá của Ủy ban Đầu tư Thái Lan (BOI), nước này vẫn sẽ là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài, bất chấp mức thuế đối ứng 19% sẽ được Mỹ áp dụng từ ngày 7/8 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Số lượng tàu quá cảnh qua kênh đào Suez giảm mạnh
09:42' - 02/08/2025
Căng thẳng tại Trung Đông đã làm gián đoạn nghiêm trọng hoạt động hàng hải qua kênh đào Suez với số lượng tàu quá cảnh giảm mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc bắt tay xây dựng lưới điện thế hệ mới tích hợp AI
09:14' - 02/08/2025
Bộ Công nghiệp, thương mại và tài nguyên Hàn Quốc ngày 1/8 thông báo sẽ ra mắt "Nhóm xúc tiến lưới điện thế hệ mới của Hàn Quốc" do Thứ trưởng Bộ này đứng đầu.
-
Kinh tế Thế giới
EU cân nhắc nới lỏng quy định mang chất lỏng trong hành lý xách tay máy bay
08:41' - 02/08/2025
Hạn chế nghiêm ngặt chất lỏng trong hành lý xách tay máy bay có thể sớm được nới lỏng trong EU khi các máy quét mới có khả năng phát hiện chất nổ lỏng được chính thức đưa vào sử dụng.
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng trái chiều từ các đối tác thương mại trước chính sách thuế mới của Mỹ
20:26' - 01/08/2025
Phản ứng từ các đối tác quốc tế ngay lập tức nổi lên với nhiều sắc thái: từ hài lòng vì đạt được thỏa thuận, đến thất vọng, lo ngại hoặc tiếp tục vận động để đàm phán.
-
Kinh tế Thế giới
Mức thuế đối ứng mới của Mỹ với các đối tác thương mại
15:43' - 01/08/2025
Ngày 31/7/2025 (giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp áp thuế đối ứng mới với hàng hóa nhập khẩu từ nhiều quốc gia, với mức thuế dao động từ 10%-41%.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều nước hướng tới tăng xuất khẩu sang Mỹ
15:15' - 01/08/2025
Australia là một trong 4 đối tác thương mại nhận được mức thuế thấp nhất của Mỹ, cùng với 3 nước khác là Brazil, Vương quốc Anh và quần đảo Falkland.