Danh sách 13 nước Italy cấm nhập cảnh do có nguy cơ lây nhiễm cao COVID-19
Theo sắc lệnh được Bộ Y tế Italy ký cùng với sự đồng thuận của các bộ Ngoại giao, Nội vụ và Giao thông của nước này, các nước nằm trong danh sách tạm cấm nhập cảnh Italy gồm Armenia, Bahrain, Bangladesh, Bosnia, Brazil, Chile, CH Dominica, Kuwait, Bắc Macedonia, Moldova, Oman, Panama và Peru.
Đến nay Italy đã ghi nhận tổng cộng 242.363 ca mắc COVID-19, trong đó có 34.926 ca tử vong.
Tốc độ lây lan dịch đã chậm lại tại Italy. Ngày 9/7, Italy thông báo ghi nhận thêm 12 ca tử vong, giảm nhẹ so với 15 ca một ngày trước đó.
Trong khi đó, tại Anh, Bộ trưởng Văn hóa nước này Oliver Dowden cùng ngày thông báo tiếp tục nới lỏng các biện pháp phòng dịch tại xứ England.
Theo đó, các bể bơi ngoài trời cùng với nhiều trung tâm thể thao khác được mở cửa trở lại từ ngày 11/7, nhưng các bể bơi trong nhà đến ngày 25/7 mới được nối lại hoạt động.
Các sân khấu biểu diễn nghệ thuật ngoài trời cũng sẽ được phép hoạt động trở lại từ ngày 11/7, nhưng hạn chế số khán giả.
Tương tự, chính quyền Scotland cũng thông báo nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội được áp đặt để phòng dịch.
Cụ thể, người dân tại Scotland sẽ được tụ tập ngoài trời từ ngày 10/7, trong khi các trung tâm thương mại, hiệu làm tóc có thể mở cửa trở lại từ tháng 7 này.
Anh là một trong những nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất do đại dịch COVID-19. Tính đến ngày 9/7, Vương quốc Anh ghi nhận tổng cộng 287.621 ca mắc, trong đó có 44.602 ca tử vong.
Do tác động của dịch COVID-19, kinh tế Anh đang đối mặt với một cuộc suy thoái nghiêm trọng.
Trả lời phỏng vấn của hãng BBC, Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak cho rằng Anh đang bước vào một trong những cuộc suy thoái nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này, và điều này chắc chắn sẽ tác động đáng kể đến tình trạng thất nghiệp.
Chính phủ Anh đã đưa ra gói biện pháp mới nhằm hỗ trợ việc làm và thúc đẩy kinh tế trong khuôn khổ kế hoạch phục hồi đất nước sau đại dịch.
Gói hỗ trợ mới trị giá 2 tỷ bảng Anh (2,5 tỷ USD) sẽ được triển khai để tạo việc làm mới cho giới trẻ tại Anh./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Phần Lan gỡ bỏ hạn chế nhập cảnh với 17 nước châu Âu
10:57' - 09/07/2020
Phần Lan đã gỡ bỏ hạn chế đi lại với 17 nước châu Âu, đồng thời cho phép đi lại một số nước ở các châu lục khác với các chuyến đi cấp thiết. Quyết định có hiệu lực từ ngày 13/7.
-
Kinh tế & Xã hội
Bộ Ngoại giao Mỹ trấn an sinh viên quốc tế trước thông tin có thể phải về nước
15:12' - 08/07/2020
Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 7/7 khẳng định sinh viên quốc tế luôn được chào đón tới học tập tại nước này.
-
Kinh tế & Xã hội
Anh nới lỏng cách ly với du khách đến từ một số nước
21:49' - 02/07/2020
Ngày 2/7, người phát ngôn của Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết nước này sẽ nới lỏng các biện pháp cách ly đối với các du khách đi bằng đường hàng không.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Bế mạc Hội nghị ASEAN 47
18:48' - 28/10/2025
Sau 3 ngày làm việc với hơn 20 hoạt động, chiều 28/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Lãnh đạo các nước thuộc Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) dự Lễ bế mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 47.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam được đánh giá là “quốc gia năng động” tại ASEAN
18:45' - 28/10/2025
Chuyên gia Ei Sun OH nhận định, Việt Nam nổi bật với vai trò quan trọng trong khối, dẫn đầu tăng trưởng kinh tế, thúc đẩy hợp tác thương mại, đồng thời là hình mẫu cho các nước thành viên.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam - Thái Lan thúc đẩy Đối tác Chiến lược toàn diện
17:39' - 28/10/2025
Bên lề Hội nghị ASEAN 47, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam và Thái Lan tái khẳng định cam kết tăng cường quan hệ chiến lược, mở rộng hợp tác năng lượng, ngân hàng và phát triển tiểu vùng Mekong.
-
Kinh tế Thế giới
Doanh nghiệp Israel "bơm" sức sống cho kinh tế New York
15:44' - 28/10/2025
Gần 600 công ty do người Israel sáng lập đã tạo ra hơn 27.000 việc làm tại thành phố New York (Mỹ), mang lại hàng tỷ USD cho nền kinh tế địa phương.
-
Kinh tế Thế giới
Đình chiến thương mại Mỹ-Trung: Mâu thuẫn cốt lõi chưa được giải quyết
14:17' - 28/10/2025
Các nhà đàm phán thương mại Trung Quốc và Mỹ đã chuẩn bị một loạt “thắng lợi ngoại giao” để Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình công bố tại hội nghị thượng đỉnh trong tuần này.
-
Kinh tế Thế giới
Tuần lễ Cấp cao APEC 2025: Thúc đẩy trật tự thương mại toàn cầu mới
11:37' - 28/10/2025
Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) 2025 diễn ra tại thành phố Gyeongju của Hàn Quốc sẽ có sự tham dự của lãnh đạo cấp cao từ hầu hết 21 nền kinh tế thành viên.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống V.Putin: Quan hệ Nga – Triều Tiên đang đi đúng hướng
11:19' - 28/10/2025
Theo tổng thống Nga Vladimir Putin, quan hệ hợp tác giữa Nga và Triều Tiên tiếp tục được củng cố và phát triển theo đúng định hướng mà hai bên đã thống nhất.
-
Kinh tế Thế giới
Mexico đạt thỏa thuận gia hạn đàm phán thương mại với Mỹ
10:59' - 28/10/2025
Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum đã đạt được thỏa thuận gia hạn đàm phán thương mại với người đồng cấp Mỹ Donald Trump, chỉ vài ngày trước khi hết hạn thời gian để hai bên đi đến thống nhất.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Khoản đầu tư của Nhật Bản vào nước này sẽ không có rủi ro thua lỗ
09:25' - 28/10/2025
Theo Bộ trưởng Thương mại Mỹ, gói đầu tư-cho vay trị giá 550 tỷ USD của Nhật Bản dành cho Mỹ là “một khoản đầu tư cho các dự án quốc gia, nên Nhật Bản sẽ không chịu bất kỳ rủi ro thua lỗ nào”.

Phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 tại nhà ga ở Bologna, Italy. Ảnh: THX/ TTXVN
Hành khách tại sân bay Heathrow ở thủ đô London, Anh. Ảnh: THX/TTXVN