Danh sách 13 nước Italy cấm nhập cảnh do có nguy cơ lây nhiễm cao COVID-19

12:47' - 10/07/2020
BNEWS Ngày 9/7, Chính phủ Italy đã ban hành sắc lệnh cấm nhập cảnh đối với người đến từ 13 nước mà Italy xác định có nguy cơ cao lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo sắc lệnh được Bộ Y tế Italy ký cùng với sự đồng thuận của các bộ Ngoại giao, Nội vụ và Giao thông của nước này, các nước nằm trong danh sách tạm cấm nhập cảnh Italy gồm Armenia, Bahrain, Bangladesh, Bosnia, Brazil, Chile, CH Dominica, Kuwait, Bắc Macedonia, Moldova, Oman, Panama và Peru.

Đến nay Italy đã ghi nhận tổng cộng 242.363 ca mắc COVID-19, trong đó có 34.926 ca tử vong.

Tốc độ lây lan dịch đã chậm lại tại Italy. Ngày 9/7, Italy thông báo ghi nhận thêm 12 ca tử vong, giảm nhẹ so với 15 ca một ngày trước đó.

Trong khi đó, tại Anh, Bộ trưởng Văn hóa nước này Oliver Dowden cùng ngày thông báo tiếp tục nới lỏng các biện pháp phòng dịch tại xứ England.

Theo đó, các bể bơi ngoài trời cùng với nhiều trung tâm thể thao khác được mở cửa trở lại từ ngày 11/7, nhưng các bể bơi trong nhà đến ngày 25/7 mới được nối lại hoạt động.

Các sân khấu biểu diễn nghệ thuật ngoài trời cũng sẽ được phép hoạt động trở lại từ ngày 11/7, nhưng hạn chế số khán giả.

Tương tự, chính quyền Scotland cũng thông báo nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội được áp đặt để phòng dịch.

Cụ thể, người dân tại Scotland sẽ được tụ tập ngoài trời từ ngày 10/7, trong khi các trung tâm thương mại, hiệu làm tóc có thể mở cửa trở lại từ tháng 7 này.

Anh là một trong những nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất do đại dịch COVID-19. Tính đến ngày 9/7, Vương quốc Anh ghi nhận tổng cộng 287.621 ca mắc, trong đó có 44.602 ca tử vong.

Do tác động của dịch COVID-19, kinh tế Anh đang đối mặt với một cuộc suy thoái nghiêm trọng.

Trả lời phỏng vấn của hãng BBC, Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak cho rằng Anh đang bước vào một trong những cuộc suy thoái nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này, và điều này chắc chắn sẽ tác động đáng kể đến tình trạng thất nghiệp.

Chính phủ Anh đã đưa ra gói biện pháp mới nhằm hỗ trợ việc làm và thúc đẩy kinh tế trong khuôn khổ kế hoạch phục hồi đất nước sau đại dịch.

Gói hỗ trợ mới trị giá 2 tỷ bảng Anh (2,5 tỷ USD) sẽ được triển khai để tạo việc làm mới cho giới trẻ tại Anh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục