1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Danh sách Phụ nữ quyền lực nhất thế giới 2017

Facebook Share

BNEWS.VN Đứng đầu danh sách năm thứ 7 liên tiếp và 12 lần tổng cộng là Thủ tướng Đức Angela Merkel, 63 tuổi, người đắc cử nhiệm kỳ thứ 4 hồi tháng 9.

Danh sách Phụ nữ quyền lực nhất thế giới 2017

Thủ tướng Đức Angela Merkel (phải) và Thủ tướng Anh Theresa May (trái) nắm giữ vị trí số 1 và 2 trong danh sách Phụ nữ quyền lực nhất thế giới 2017. Ảnh: EPA

Các nữ chính trị gia tiếp tục thống lĩnh danh sách 100 Phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2017 mà Tạp chí Forbes của Mỹ vừa công bố, chiếm 21 vị trí trong danh sách tổng hợp từ 7 "cơ sở quyền lực" bao gồm các tỉ phú, kinh doanh, tài chính, truyền thông, chính trị, các nhà hảo tâm/tổ chức phi chính phủ và công nghệ.

Đứng đầu danh sách năm thứ 7 liên tiếp và 12 lần tổng cộng là Thủ tướng Đức Angela Merkel, 63 tuổi, người đắc cử nhiệm kỳ thứ 4 hồi tháng 9 dù với tỉ lệ phiếu bầu cho đảng của bà thấp nhất kể từ năm 1949.

Đứng ở vị trí thứ hai là Thủ tướng Anh Theresa May, 61 tuổi, người đang chật vật kiềm chế những chia rẽ bên trong nội bộ đảng Bảo thủ của bà liên quan đến việc nước Anh rời Liên minh châu Âu (EU).

Thất bại của bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi tháng 11 năm ngoái đã đẩy bà từ vị trí thứ 2 xuống vị trí thứ 65.

Bà Clinton, 70 tuổi, có luôn tên trong danh sách Phụ nữ quyền lực nhất thế giới của Tạp chí Forbes hàng năm kể từ khi nó ra đời vào năm 2004.

Có 23 phụ nữ ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương lọt vào danh sách này năm nay ở tất cả các lĩnh vực. Trong đó, Cố vấn Nhà nước Myanmar, người từng được trao giải Nobel Hòa bình, bà Aung San Suu Kyi tụt 7 bậc xuống vị trí thứ 33.

Một số gương mặt mới đáng chú ý trong năm nay có bà Ivanka Trump, cố vấn cao cấp của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ở vị trí thứ 19; Thủ tướng mới của New Zealand Jacinda Ardern, ở vị trí 38; bà Nikki Haley, Đại sứ Mỹ tại LHQ, ở vị trí 43; ngôi sao Bollywood Priyanka Chopra, xếp hạng 97 trên danh sách.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump không có tên trên danh sách năm nay.

Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, người đứng thứ 13 vào năm ngoái, tụt khỏi danh sách năm nay./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hà Nội đang nghiên cứu, thực hiện đề án “Phân vùng hoạt động của xe máy phù hợp với cơ sở hạ tầng và năng lực phục vụ của hệ thống vận tải hành khách công cộng, tiến tới dừng hoạt động của xe máy trên địa bàn các quận vào năm 2030”. Vậy, đề án này có gì mới?

ncif